100 gr Thịt băm bao nhiêu calo? Ăn có MẬP không?

100 gr Thịt băm bao nhiêu calo? Ăn có MẬP không?

100 gr Thịt băm bao nhiêu calo? Ăn có MẬP không?

Ăn thịt bằm với liều lượng vừa phải sẽ không làm tăng cân

3. Thịt băm có lợi ích gì cho sức khỏe?

Bạn đã biết thịt băm bao nhiêu calo vậy thịt băm có tốt cho sức khỏe không? Giá trị dinh dưỡng có thể khác nhau tùy thuộc vào tỷ lệ thịt băm sử dụng, nhưng nhìn chung, thịt lợn là nguồn cung cấp protein, vitamin B và khoáng chất tuyệt vời như kẽm, selen và phốt pho. Ngoài ra, thịt lợn nạc có ít chất béo bão hòa hơn so với các loại thịt khác, hạn chế các bệnh về tim mạch.

Đồng thời, các nghiên cứu Y khoa cũng đã khẳng định rằng bổ sung thịt băm trong bữa ăn hàng ngày sẽ là nguồn dinh dưỡng cho cơ bắp phát triển, tăng sức đề kháng, cải thiện trí nhớ, ngăn trầm cảm,…

Bên cạnh đó, ăn thịt heo băm đúng cách cò hỗ trợ giảm ho và cải thiện táo bón. Theo chia sẻ từ các Chuyên gia không nên ăn thịt lợn băm quá 300 – 500g mỗi tuần. Để đảm bảo sức khỏe toàn diện nên bổ sung thịt với các loại rau xanh, củ quả nhé!

Thịt băm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

4. Một số cách làm thịt băm

Để chế biến thịt băm, bạn có thể kết hợp nó với nhiều loại thực phẩm và chế biến thành các món ăn khác nhau. Cụ thể như:

4.1. Món thịt băm rim mặn

Nguyên liệu:

  • 300g thịt lợn băm
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ sả
  • 1 muỗng nước mắm
  • 2 thìa đường cát
  • 1 thìa ớt bột
  • 1 thìa hạt nêm

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên cho tất cả các gia vị, đường, ớt bột, nước mắm, bột nêm vào, trộn đều với thịt băm, ướp trong 15 phút cho thịt được thấm đều gia vị.
  • Gọt vỏ và cắt nhỏ hành củ, sả. Sau đó cho dầu ăn vào chiên đến khi chín vàng.
  • Tiếp theo, cho toàn bộ thịt băm vào chảo xào chín, chú ý để lửa vừa, xào thịt cho thịt ngấm mùi thơm của dầu và hành phi. Tiếp tục để lửa riu nhỏ cho đến khi thịt đặc sệt thì tắt bếp và thưởng thức.

This post was last modified on Tháng ba 28, 2024 12:36 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268