Cách làm chà bông bằng máy xay sinh tố tơi, bông cực đơn giản

Video lam thit cha bong bang may xay sinh to

Chà bông (ruốc) là món ăn mà mọi độ tuổi yêu thích bởi hương vị thơm ngon, tiện lợi khi sử dụng và đảm bảo chất dinh dưỡng. Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ chia sẻ cách làm chà bông bằng máy xay sinh tố tơi, bông cực đơn giản ngay trong bài viết này. Mời bạn đọc tham khảo!

Cách làm chà bông bằng máy xay sinh tố

– Thịt thăn heo hoặc có thể thay thế bằng ức gà: 1kg (có thể gia giảm tùy thích)

– Nước mắm: 1 thìa canh

– Nước lọc: 1 chén

– Hạt nêm: 1 thìa canh

– Hành tím, tỏi, sả: từ 2-3 nhánh

– Máy xay sinh tố, chảo, cây đập thịt

Chuẩn bị nguyên liệu làm chà bông

– Thịt thăn heo ngon thường có màu hồng đậm và đồng đều. Tránh những miếng thịt có màu sáng hoặc có vết xám.

– Chọn thịt không có mùi hôi, mùi lạ của hóa chất.

– Khi nhấn vào thịt bằng ngón tay, thịt trở lại hình dạng ban đầu nhanh chóng có nghĩa là thịt có tính đàn hồi và là thịt tươi.

– Chọn thịt từ các nguồn cung cấp thịt uy tín, thịt tươi ngon từ các cửa hàng thịt đã có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Phần ức gà tươi có màu hồng nhạt hoặc màu vàng rất nhẹ, phần thịt căng bóng.

– Thịt gà tươi sẽ có mùi tanh nhẹ của thịt, không có mùi hôi nồng, nếu thấy thịt có mùi hôi nồng, hãy tránh mua.

– Khi nhẹ nhàng ấn vào thịt gà, thịt nên trở lại vị trí ban đầu mà không bị lõm hoặc giữ lại vết ấn. Thịt gà không nên có vết nứt, bầm tím hoặc bề mặt nát.

– Chọn thịt từ các nguồn cung cấp thịt uy tín, thịt tươi ngon từ các cửa hàng thịt đã có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

>>>Xem thêm: Top 5 máy xay sinh tố “ngon bổ rẻ” tại Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn

Bước 1: Sơ chế và nấu thịt

– Thịt sau khi mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút để loại bỏ bớt vi khuẩn bám trên bề mặt thịt.

– Sau 10 phút rửa lại thịt thật sạch, để ráo, sau đó cắt theo sớ dọc thành từng miếng phù hợp với kích thước máy xay sinh tố.

Sơ chế thịt heo làm chà bông

– Ướp thịt với 1/2 thìa hạt nêm, tỏi, hành tím đập dập sau đó nhào trộn đều để thịt thấm gia vị.

– Lót sả ở dưới đáy, cho phần thịt đã được ướp gia vị vào nồi cùng 1 chén nước lọc rồi nấu đến khi trong nồi cạn nước.

Mẹo vặt: Sả lót ở dưới đáy nồi cùng với các gia vị như tỏi, hành tím sẽ giúp thành phẩm chà bông có hương vị thơm ngon hơn.

Bước 2: Xay thịt

– Dùng chày đập dập sơ phần thịt sau đó chia thịt thành từng lượng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.

Nấu chín và đập thịt trước khi xay

– Sử dụng chế độ nhồi của máy xay sinh tố để thịt được đánh tơi đều. Nhấn vài lần đến khi thịt tơi như bạn mong muốn.

Xay thịt bằng máy xay sinh tố

– Nếu máy xay sinh tố nhà bạn không có chế độ nồi, bạn có thể thực hiện cách nhấn chế độ số 1 trong vòng 1 giây rồi thả tay, không nên để máy xay liên tục vì có thể làm thịt bị nát hoặc chưa được xay kĩ.

– Thực hiện tương tự với lượng thịt còn lại. Sau khi xay xong, bạn cho thêm 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm còn lại vào thịt và ướp trong khoảng 3-5 phút cho thịt ngấm.

Mẹo vặt: Đập dập thịt trước khi xay sẽ giảm áp lực cho máy xay sinh tố, hạn chế tình trạng bị kẹt khi xay.

Bước 3: Sao thịt

– Thịt ướp xong cho vào 1 chiếc chảo khô, bắc chảo lên bếp và đảo cho đến khi thịt chuyển sang màu hơi vàng.

Sao thịt trên chảo cho thịt khô

– Sau khi đảo trên chảo, bạn có thể đánh bông thịt bằng máy đánh trứng để thịt được bông và tơi hơn. Tiếp đến bạn cho chà bông lên chảo để đảo lại một lần nữa cho khô hẳn là hoàn tất.

Bước 4: Thưởng thức

Chà bông thành phẩm có màu vàng nhẹ, sợi thịt tơi, bông mềm, thơm ngon. Ăn vào không bị dai, khô.

Bạn có thể thưởng thức chà bông cùng cơm, xôi, bánh mì, cháo,… để tăng sự hấp dẫn cho món ăn.

Chà bông làm bằng máy xay sinh tố có độ tơi và bông

>>Xem thêm: Mách bạn cách xay thịt bằng máy xay sinh tố đơn giản

– Đợi chà bông nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hũ để tránh bị ẩm, mốc.

– Bảo quản chà bông trong hộp có nắp kín, chặt để ngăn không khí và độ ẩm xâm nhập vào hộp. Hộp nhựa và thủy tinh là lựa chọn tốt nhất.

– Bảo quản chà bông ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi có nguồn nhiệt cao.

– Tránh mở nắp hộp đựng chà bông quá thường xuyên, khi cần sử dụng hãy mở nắp ra và đóng lại nhanh chóng để tránh không khí xâm nhập.

– Chà bông tự làm thường có thời gian bảo quản ngắn từ 1-2 tuần ở nhiệt độ phòng và tối đa 1 tháng nếu để trong tủ lạnh.

Bảo quản chà bông trong hũ kín

– Chọn máy xay có công suất đủ mạnh để xay thịt một cách nhanh chóng và hiệu quả. Máy xay sinh tố với lưỡi dao sắc cũng rất quan trọng để thịt dễ dàng tơi ra.

– Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng máy xay và các bộ phận tiếp xúc với thịt được làm sạch và ráo nước để không làm ảnh hưởng đến thịt.

– Khi xay thịt, hãy thao tác từ từ và không đổ quá nhiều thịt vào máy cùng một lúc. Điều này giúp tránh quá tải máy xay và đảm bảo thịt được xay đều.

– Nếu máy xay của bạn có nhiều tốc độ, hãy sử dụng tốc độ thấp để tránh quá tải máy và đảm bảo thịt được xay mịn, đều.

– Luôn tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy xay, bao gồm việc tắt nguồn trước khi tháo lắp hoặc làm sạch máy. Không đưa tay hoặc các vật dụng vào trong cối xay khi máy còn kết nối với nguồn điện.

– Sau khi sử dụng, hãy làm sạch máy xay và các bộ phận liên quan ngay lập tức để bảo đảm vệ sinh và duy trì tuổi thọ cho thiết bị.

>>Xem thêm: Top 3 máy xay sinh tố Panasonic được “người yêu bếp” khuyên dùng

Kết: Làm chà bông bằng máy xay sinh tố không khó và tốn nhiều công sức như bạn nghĩ. Hy vọng những bí quyết từ Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ giúp bạn thực hiện thành công!

Tham khảo một số mẫu máy xay sinh tố tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

This post was last modified on Tháng Một 29, 2024 7:53 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268