Sữa đậu nành được ưa chuộng là do nó có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, B1, B2, D, PP, K, F và các men có ích cho tiêu hóa. Đặc biệt là chất isoflavone giúp bù lại tình trạng thiếu estrogen ở phụ nữ có tuổi, chống lão hóa xương và phòng ngừa ung thư vú. Vì vậy, việc tự tay cách làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm cho cả gia đình ngay tại nhà là hoàn toàn cần thiết và dễ dàng.
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
- Hạt đậu nành: 200gr
- Nước lọc: 1 lít
- Đường: 100gr
- Muối: 1 muỗng nhỏ
- Máy ép chậm
- Rây lọc
Mách bạn cách lựa chọn đậu nành đạt chuẩn
- Hạt đậu nành còn mới, không có dấu hiệu nấm mốc hoặc nhiều hạt lạ lẫn vào
- Hạt đậu nành phải có màu trắng ngà, đều màu
- Vỏ hạt đậu không có xuất hiện vết nứt hoặc đã nảy mầm
- Hạt có hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng, mùi béo ngậy
- Hạt mẩy, kích thước các hạt đậu nành tương đồng nhau, bóp chắc hạt, không mủn, không vụn, không mềm.
Hướng dẫn cách làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm tại nhà
Bước 1: Sơ chế hạt đậu nành
- Hạt đậu nành mua về cần rửa kĩ, nhặt sạch các hạt thối, mốc hỏng.
- Ngâm hạt đậu nành trong nước ấm từ 40 – 45 độ trong vòng 1,5h hoặc ngâm trong nước bình thường khoảng 4-6h để hạt đậu mềm ra.
- Sau thời gian ngâm, bạn bóp nhẹ hạt đậu và quan sát, nếu hạt đậu mềm, dễ dàng tách lớp vỏ, hạt đậu căng là đã đạt chuẩn và rửa qua nước sạch lần nữa.
Bước 2: Sử dụng máy ép chậm
- Sau khi đậu ngâm đủ thời gian, bạn đong sẵn 1.5 lít nước sôi để nguội để ép chung với đậu. Sau đó, cho đậu vào máy ép chậm. Mỗi lần ép bạn đổ vào ¼ lượng đậu đã ngâm và khoảng 200-250ml nước để ép cùng cho máy không bị tắc và nước đậu ra nhanh hơn, nhiều hơn. Cứ thực hiện lần lượt như vậy cho đến khi ép hết lượng đậu đã chuẩn bị.
- Máy ép sẽ cho ra phần nước đậu và phần bã riêng biệt. Tiếp theo, bạn vớt bỏ phần bọt và dùng rây lọc lại nước đậu nành rồi tiến hành nấu sữa.
Bước 3: Nấu sữa đậu nành
- Cho phần nước đậu vừa ép được vào nồi cùng lượng đường phù hợp với khẩu vị của bạn vào nồi và đun với lửa vừa. Nếu phần nước quá đặc, bạn có thể pha loãng bằng cách cho thêm lượng nước vừa đủ. Trong khi đun, dùng một muỗng muối nhỏ khuấy đều tay để sữa không bị tách nước.
- Đến khi thấy sữa bắt đầu sôi thì tắt bếp. Vậy là đã được thành phẩm thơm ngon và bổ dưỡng qua cách làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm đơn giản.
Vậy là đã hoàn thành một mẻ sữa đậu nành thơm ngon rồi đấy! Tội gì mà không lưu ngay cách làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm chuẩn vị này để có một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm gia dụng khác tại FPT Shop nhé!
Xem thêm : Tự làm máy lọc nước bằng chai nhựa chỉ với vài bước đơn giản
Xem thêm:
4 công thức nước ép cần tây bằng máy ép chậm giúp khỏe dáng, đẹp da
Cách ép hoa quả bằng máy ép chậm: Tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Điện Máy
This post was last modified on Tháng hai 9, 2024 4:42 sáng