Bật mí cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài rạp phim

Nếu thường xuyên hẹn hò ở rạp chiếu phim, chắc hẳn bạn sẽ thích nhâm nhi món bỏng ngô vừa thơm mùi bơ, lại giòn tan, càng ăn càng cuốn. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay vào bếp làm món ăn vặt hấp dẫn này với chiếc nồi chiên không dầu “đa zi năng”.

Thử ngay cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu dưới đây, đảm bảo thành phẩm giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng mùi bơ khiến ai cũng mê.

Làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu được không?

Nhiều chị em băn khoăn không biết có thể làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu hay không? Tin vui cho những tín đồ ăn vặt là bạn hoàn toàn có thể làm bắp rang bơ hay bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu cực kỳ dễ dàng, thậm chí thành phẩm là hạt bắp nở đều, bung to và giòn chẳng kém ngoài rạp phim. Hãy cùng tham khảo cách làm FPT Shop gợi ý dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Hạt bắp Mỹ có đóng túi sẵn, dễ dàng mua tại các siêu thị, tạp hóa, chợ
  • 2 muỗng canh đường
  • 80g bơ thực vật hoặc bơ lạt nếu bạn có khẩu vị nhạt.

Nguyên liệu làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu với 3 bước

Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu Kalite Q10 hoặc các mẫu nồi chiên khác, tận dụng luôn bước này để đun chảy bơ đã chuẩn bị. Bạn cài đặt mức nhiệt 180 độ C, thời gian 5 phút.

Bước 2: Mở nồi kiểm tra nếu thấy bơ đã chảy thì cho bắp Mỹ vào đảo đều. Đậy khay chiên của nồi chiên không dầu lên để tránh bắp khi bung nở bắn ra ngoài, set nhiệt 180 độ C trong 10 phút. Nhờ có khay chiên với thiết kế các lỗ thông hơi, bắp rang bơ sẽ có độ giòn nhất định. Đây là bước quan trọng trong cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu này.

Bước 3: Sau 10 phút đầu tiên, bạn mở nồi kiểm tra, đồng thời đổ 2 muỗng canh đường đã chuẩn bị vào đảo cho đường bám đều vào những hạt bắp đã rang cùng bơ. Để nguyên mức nhiệt 180 độ và nướng thêm 15 phút nữa.

Lúc này, bạn đã bắt đầu nghe tiếng bắp nổ lách tách trong nồi. Tùy vào từng loại nồi chiên không dầu mà thời gian bắp chín có thể khác nhau, khi nghe tiếng nổ ít dần bạn hãy mở nồi kiểm tra, lắc nhẹ cho bắp chín đều. Nếu thấy hạt bắp bung nở đều phần thịt trắng, có màu sắc vàng hấp dẫn của bơ, thơm nức tức là bạn đã làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu thành công. Bỏ bắp ra và tha hồ nhâm nhi, cày phim tại nhà cùng bạn bè, người thân thôi nào!

Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu làm bắp rang bơ

Làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu sẽ khó quan sát hơn so với làm bằng chảo, vì vậy bạn cần lưu ý một vài điều sau để món ăn thành công, không bị cháy xém.

  • Chọn loại bắp Mỹ khô hạt to đều, loại chuyên dụng làm bỏng ngô. Chú ý nhặt bỏ những hạt hỏng, bị mọt hay mốc để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Hạt bắp khô khi rang bơ sẽ bung nở khá to, vì vậy bạn cần điều chỉnh lượng bắp cho vào nồi chiên không dầu cho phù hợp, tránh cho quá nhiều bắp sẽ không thể chín đều.
  • Không nên set nhiệt độ quá cao khi làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu, dễ gây cháy đen, khi ăn sẽ bị đắng và cứng. Nếu bắp không nổ, có thể do mức nhiệt chưa đủ hoặc nồi chiên không dầu bị lỗi dẫn đến không đủ nhiệt làm chín.
  • Gia giảm lượng đường theo khẩu vị, để tăng hương vị cho món bắp rang bơ, bạn có thể tùy ý sáng tạo khi lắc thêm với phô mai, đường caramel, matcha, chocolate,…
  • Để bắp rang bơ giòn và bảo quản được lâu, không bị ỉu, khi chiên bắp bằng nồi chiên không dầu xong bạn nên để bắp rang nguội hoàn toàn rồi mới cho vào lọ hoặc túi zip kín, bảo quản ở nơi khô ráo.

Không thể phủ nhận công dụng của nồi chiên không dầu trong cuộc sống hiện đại. Hy vọng với cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu tại nhà chi tiết phía trên bạn có thể vào bếp thực hiện món ăn này thành công chiêu đãi bạn bè, người thân.

Xem thêm:

Top 5 thương hiệu nồi chiên không dầu có thiết kế đẹp, nâng tầm không gian nhà bếp

Top nồi chiên không dầu cỡ nhỏ cho hiệu quả nấu nướng bất ngờ

This post was last modified on Tháng mười hai 10, 2023 11:03 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268