Các món gỏi luôn xuất hiện trên các mâm cơm ngày lễ, ngày giỗ nhờ sự ngon miệng, kích thích vị giác tốt và rất dễ làm. Gỏi ngó sen tôm thịt là một trong các món ngon từ tôm và đã trở thành món gỏi “quốc dân”, cứ nhắc đến gỏi thì sẽ nhớ đến gỏi ngó sen tôm thịt.
- Công thức nấu 10 món cháo ăn dặm cho bé 9 tháng vừa dễ làm lại giàu dưỡng chất
- 2 công thức tôm chiên xù ngập dầu, tạo lớp vỏ giòn rụm mà lại còn rất đẹp mắt
- Cách bảo quản nước cam vắt trong tủ đá giữ nguyên vị không bị đắng
- UỐNG SỮA ÔNG THỌ CÓ TĂNG CÂN KHÔNG? SỮA ĐẶC ÔNG THỌ CÓ TÁC DỤNG GÌ?
- Cá hồi làm món gì ngon & 10 món ngon từ cá hồi
Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Món ngon mỗi ngày: Công thức làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngon, hấp dẫn
– Tôm sú 200 gram
– Thịt ba chỉ 150 gram
– Ngó sen 500 gram
– Cà rốt 200 gram
– Hành tây 200 gram
– Cần tàu 100 gram
– Đậu phộng 100 gram
– Chanh 250 gram
Xem thêm : Một ly trà sữa bao nhiêu calo?
– Ngò rí 50 gram
– Rau răm 100 gram
– Nước mắm 10 gram
– Muối 10 gram
– Đường 10 gram
– Bột ngọt 10 gram
– Tương ớt 10 gram
Cách làm:
– Tôm sú rửa sạch, cắt lưng lấy chỉ đen ra, cho tôm vào nước sôi luộc khoảng 5 – 7 phút cho chín, vớt tôm ra cho vào nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo, bóc sạch vỏ tôm.
– Thịt ba chỉ rửa sạch, khi luộc thịt cho thêm một ít muối, sau khi thịt chín vớt ra, thái thịt nhỏ vừa ăn.
Xem thêm : Cá thác lác nấu món gì ngon và đơn giản – Western Culinary Arts School
– Ngó sen rửa sạch, cắt khúc, chẻ mỏng, ngâm trong nước có pha một chút dấm và phèn chua khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.
– Cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi cắt sợi, hành tây rửa sạch thái thành sợi nhỏ, cần tàu cắt khúc, rau răm thái nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp để lửa nhỏ, thêm một ít muối, cho đậu phộng vào chảo rang chín. Sau đó bóc vỏ đậu phộng.
– Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt vào và chảo. Trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa tan tạo nên hỗn hợp sền sệt thì cho ra bát.
– Cho thêm 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy đều.
Xem thêm: Món ngon mỗi ngày: Bắp bò kết hợp với tiêu xanh đảm bảo tạo nên một món ăn ngon miễn bàn
– Cho tôm sú, thịt ba chỉ, cà rốt, ngó sen, hành tây, cần tàu, rau răm vào một tô sạch. Rưới nước mắm trộn gỏi vào tô. Trộn đều lên rồi để yên trong khoảng khoảng 5 – 10 phút để nước mắm thấm đều các nguyên liệu.
– Gắp gỏi ngó sen ra đĩa, xếp tôm và thịt lên trên, rắc phộng rang lên trên, trang trí thêm một ít ngò rí vào là bạn đã hoàn thành món gỏi ngó sen tôm thịt giòn dai, thơm bùi rồi.
Gỏi ngó sen tôm thịt sau khi hoàn thành có thể ăn kèm với bánh phồng tôm, cùng với nước mắm chua ngọt sẽ càng đậm đà hơn. Thử trổ tài và chiêu đãi mọi người trong gia đình ngay nhé!
Thùy Dung (T/h)
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on Tháng hai 17, 2024 1:36 chiều