Hướng dẫn cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu cực ngon, tốt cho sức khỏe

Video chiên sake bằng nồi chiên không dầu

Sake là loại quả có vị thơm bùi, ăn được sau khi đã chế biến thành các món kho, chiên. Tuy nhiên khi chiên sake bằng cách thông thường thì món ăn lại có quá nhiều dầu mỡ khiến bạn nhanh ngán và cũng không tốt cho sức khỏe. Vì vậy trong bài biết sau đây, FPT Shop sẽ hướng dẫn chi tiết cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhưng cực ngon, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để chiên sake bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài trái sake tùy theo số người ăn và sức ăn, sau đó cần thêm một lượng vừa đủ bột chiên giòn và một ít gia vị gồm muối, đường, dầu ăn để giúp miếng sake chiên vừa miệng, hấp dẫn và thơm ngon hơn.

Cách chọn quả sake ngon

Chiên sake bằng nồi chiên không dầu hình 1

Sake là nguyên liệu chính trong món ăn, vì vậy việc chọn được những quả sake ngon để chế biến là rất quan trọng. Bạn nên tránh chọn các quả còn non, có vỏ màu xanh bởi nó có nhiều hạt và mủ, thay vào đó hãy chọn các quả sake đã chín vàng. Với những quả sake vừa chín tới còn hơi cứng, vỏ không có gai và các mắt nở to sẽ có phần thịt ngon nhất, phù hợp để đem đi chế biến thành các món ăn.

Cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế sake

Đầu tiên, bạn cần dùng dao gọt toàn bộ lớp vỏ xanh của sake. Tuy nhiên phần thịt sake rất nhanh bị đen khi tiếp xúc với không khí, do đó ngay khi gọt vỏ xong thì bạn cần ngâm sake vào một thau nước muối để tránh phần thịt bị đen.

Lúc này bạn cắt đôi trái sake và loại bỏ phần cùi bên trong, sau đó thái nhỏ thành các miếng vừa ăn. Hãy nhớ trong quá trình này bạn phải luôn ngâm sake trong nước muối để phần thịt được trắng.

Sau khi đã thái nhỏ toàn bộ sake thì tiếp tục ngâm nước muối thêm 10 đến 15 phút để loại bỏ chất mủ. Cuối cùng là rửa sạch sake lại với nước và vớt ra rổ để ráo.

Xem thêm: So sánh nồi chiên không dầu Kangaroo và Hotwell: Có điểm khác nào?

Các bước chiên sake chi tiết

Bước 1: Cho một ít nước ấm vào phần bột chiên giòn, sau đó thêm vào một lượng nhỏ muối, đường vừa ăn vào, cuối cùng là thêm vào một ít dầu ăn rồi khuấy đều tất cả.

Bước 2: Lấy phần sake đã được sơ chế và ráo nước cho vào hỗn hợp bột vừa pha ở bước 1. Dùng tay (đeo găng tay ni lông) hoặc đũa trộn lên cho các miếng sake bám đều bột chiên giòn và gia vị.

Bước 3: Lót một ít giấy nến vào nồi chiên không dầu, sau đó cho toàn bộ sake vào bên trong. Khởi động nồi chiên không dầu và điều chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ. Sau khoảng 25 phút, bạn lật các miếng sake lại và tiếp tục chiên trong 25 phút rồi lấy ra.

Thành phẩm sake chiên giòn có màu sắc hấp dẫn, từng miếng giòn rụm được ăn kèm với tương ớt hoặc các loại nước chấm phù hợp sẽ mang đến hương vị vô cùng thơm ngon. Món ăn này có thể dùng làm món ăn vặt hoặc ăn kèm với cơm trong bữa chính đều được.

Vệ sinh nồi chiên không dầu

Sau khi hoàn thành chiên sake bằng nồi chiên không dầu, bạn nên vệ sinh nồi chiên ngay để tránh bị rỉ sét, giúp tăng tuổi thọ của thiết bị. Đầu tiên, bạn hãy rút phích cắm điện của nồi chiên để đảm bảo an toàn. Tiếp đó dùng vải mềm và ẩm để lau lòng nồi, lồng chiên, cũng như bề mặt bên ngoài của nồi. Nếu như các vết dầu mỡ vẫn còn bám lại thì bạn nên sử dụng thêm một lượng nhỏ nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa nhẹ. Cần chú ý vệ sinh nồi nhẹ tay để tránh làm mất lớp chống dính cũng như để lại các vết xước lên nồi gây mất thẩm mỹ.

Tổng kết

Cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu cực kỳ ngon đã được FPT Shop hướng dẫn chi tiết trên đây. Với nguyên liệu đơn giản cùng các bước thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, do đó món sake chiên này là món ăn mà bạn rất nên thử làm cho các thành viên gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Xem thêm:

  • Học ngay cách làm chả cá lăng bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị Hà Thành
  • Công thức làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu “ngon bất bại”

This post was last modified on Tháng mười 9, 2023 9:54 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268