Cách nấu cháo đậu bắp cho bé với tôm và yến mạch
Có thể bạn quan tâm
- Bánh sinh nhật để tủ lạnh được bao lâu? 5 TUYỆT CHIÊU bảo quản cực đơn giản
- Tổng hợp cách làm bò bít tết đơn giản nhất tại nhà
- Học cách làm mít non kho thịt heo lạ miệng ngon đáo để
- Mực xà là mực gì? Có thể ăn được không? Các món ăn từ mực xà đơn giản, bổ dưỡng
- Thịt ba chỉ phải chọn đúng chỗ này mới ngon
- Ngâm yến mạch với nước tới khi nở mềm
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, dùng lưỡi dao khứa dọc sống lưng để loại bỏ chỉ đen, sau đó rửa sạch, xắt nhỏ hoặc bằm.
- Loại bỏ bớt lớp lông bên ngoài quả đậu bắp bằng cách sử dụng dao cạo nhiều lần. Sau đó bổ dọc, bỏ hạt, rửa sạch. Bạn có thể băm nhỏ hoặc sử dụng cối xay nhuyễn.
- Hành và rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.
- Phi hành cho thơm rồi cho tôm đã chuẩn bị vào, xào cho săn.
- Cho yến mạch, đậu bắp, tôm vào nồi, sau đó đổ nước luộc gà vào, đun sôi cho đến khi yến mạch nở bung ra và đậu bắp chín đều thì tắt bếp. Rắc thêm một chút ngò và đợi cháo nguội bớt thì cho 2 thìa cà phê dầu ăn dành cho bé ăn dặm, trộn đều. Cháo nguội là bạn đã có thể cho bé thưởng thức.
3. Súp đậu bắp thịt bò
Ngoài nấu với tôm, bạn có thể dùng đậu bắp nấu cháo cho bé với thịt bò:
Bạn đang xem: Nấu cháo đậu bắp cho bé: Con tăng cân, không lo táo bón
Xem thêm : Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện dẻo thơm chỉ với 3 bước tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Phi lê bò: 100g
- Đậu bắp: 100g
- Cà rốt: 1/3 củ
- Rau mùi (ngò rí): 2 cây
- Bột ngô (bắp): 1 thìa súp
- Nước dùng bò
- 3 thìa cà phê dầu mè, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm.
Cách nấu cháo đậu bắp cho bé với thịt bò:
- Băm hoặc xay nhỏ thịt bò, ướp với hạt nêm, dầu mè, để khoảng 10 phút.
- Đậu bắp bỏ cuống, xắt hạt lựu hoặc xắt lát mỏng rồi băm nhuyễn. Lưu ý là nếu bé đã lớn, khả năng nhai đồ thô tốt, bạn có thể không cầm băm nhuyễn thịt bò và đậu bắp.
- Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu nhỏ hoặc băm nhuyễn.
- Rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ.
- Nấu sôi nước dùng, cho cà rốt vào nấu khoảng 5 phút, tiếp theo cho đậu bắp vào nấu sôi, thả thịt bò vào nấu thêm 5 phút, khuấy đều.
- Cho dầu mè và bột bắp pha với ít nước lạnh vào, khuấy đều tay, nêm muối vừa ăn.
- Múc súp ra bát, rắc rau mùi xắt nhuyễn vào, cho bé dùng nóng rất ngon.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on Tháng Một 31, 2024 2:43 sáng