Đổi vị bữa ăn với món canh tím lịm ngọt thơm, bổ dưỡng

Video canh khoai mỡ

Nếu chưa từng thử ăn canh khoai mỡ, chắc hẳn không ít người sẽ nhầm bát canh khoai mỡ với món cháo vì độ đặc quánh, sền sệt chứ phần nước dùng không lỏng như các món canh khác.

Đó không chỉ là điểm đặc trưng duy nhất của món canh khoai mỡ. Việc sơ chế khoai mỡ cũng khác hẳn các loại khoai hoặc rau củ khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm đơn giản mà thành phẩm vô cùng lạ miệng, thơm ngon.

Canh khoai mỡ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh khoai mỡ

1. Rau củ: 300-400gr khoai mỡ, 2 củ hành tím, 1-2 nhánh hành lá

2. Thịt heo xay: 200gr

3. Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm

Cách nấu canh khoai mỡ

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Với khoai mỡ, bạn rửa sạch phần đất cát bám trên vỏ khoai rồi bổ củ khoai mỡ làm đôi. Dùng thìa to nạo thật mạnh để vét lấy phần khoai.

Phần vỏ khoai mỡ cũng có thể gây ngứa như khoai sọ hoặc khoai môn nên bạn có thể đeo găng tay khi nạo khoai cho yên tâm nhé! (Nguồn: @miulinhmap)

Nạo khoai mỡ sẽ tốn thời gian hơn so với việc cắt khoai từng thành miếng nhỏ. Tuy nhiên, cách làm này sẽ giúp món canh khoai mỡ có độ sền sệt, thơm và ngọt hơn đấy!

– Bước 2: Nấu canh khoai mỡ

Bạn cho vào nồi 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím băm cùng phần đầu hành lá. Khi hành dậy mùi thơm, cho thịt heo xay vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo thịt trên lửa vừa khoảng 1 phút để thịt chín săn.

Tiếp theo, bạn đổ vào nồi khoảng 700-800ml nước. Đậy vung, tăng lửa và đợi cho nước sôi.

Xào chín thịt trước (Nguồn: @miulinhmap)

Cuối cùng, bạn thêm phần khoai mỡ đã nạo vào nồi và khuấy đều tay cho đến khi thấy khoai không còn vón cục và quện với nước thành hỗn hợp sền sệt là được. Nấu canh thêm khoảng 2-3 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng và rắc hành lá thái nhỏ vào.

Thành phẩm (Nguồn: @miulinhmap)

Giờ thì chỉ cần múc canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi. Nấu theo cách này, món canh khoai mỡ sẽ ngọt vị thịt, cùng vị bùi bùi béo béo đặc trưng của khoai mỡ. Món canh khoai mỡ này ăn cùng cơm hay làm món chính cho bữa sáng đều hợp vì đủ cả tinh bột, chất xơ và protein.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn biết thêm một món canh vừa dễ nấu, vừa thơm ngon bổ dưỡng!

This post was last modified on Tháng Một 22, 2024 7:29 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268