Video cách vịt nấu tiêu

Thời gian giãn cách xã hội là lúc gia đình được quay quần bên nhau hơn. Các chị em nội trợ cũng có dịp chăm sóc gia đình hơn. Với nhiều người miền Tây, vịt nấu tiêu xanh có lẽ không còn xa lạ. Những ngày mưa bất chợt như thế này, không khí lành lạnh thì nấu một nồi vịt nấu tiêu xanh thưởng thức cùng gia đình còn gì bằng.

Tưởng tượng xé một miếng bánh mì giòn, chấm với nước vịt nấu tiêu thơm lừng, kèm một miếng thịt vịt đậm đà và vị của tiêu xanh cay… ôi thật là thú vị.

Vịt nấu tiêu xanh đậm vị miền Tây.

Dưới đây là công thức cho món vịt nấu tiêu xanh của tôi.

Nguyên liệu:

– Vịt xiêm: 1 con.

– Khoai tây: 300 gram.

– Gan heo: 300 gram.

– 2 trái dừa xiêm.

– Tiêu xanh: 200 gram.

– Pate gan.

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt hoặc hạt nêm, tỏi băm, tiêu xay…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tiêu xanh chia ra làm 2 phần: 1 phần đem rang sơ để ướp thịt, 1 phần để bỏ vô nồi lúc nấu.

– Khoai tây: gọt vỏ, cắt vừa ăn, có thể đem chiên sơ để khi bỏ vào nồi không bị nát.

– Gan heo rửa sạch băm nhỏ (đừng nhuyễn quá). Sau đó xào sơ.

– Vịt làm sạch, có thể rửa qua với rượu trắng cho đỡ mùi. Chặt vừa ăn.

– Uớp thịt: muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, tiêu xanh đã rang, tiêu xay. Để 20-30 phút cho thịt thấm.

Bước 2: Thực hiện

– Bắt chảo lên bếp phi thơm tỏi băm, cho thịt đã ướp vào xào cho săn. Sau đó cho nước dừa vào. Đun sôi, để sôi 5 phút cho khoai tây, gan heo, pate gan vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn tùy khẩu vị gia đình. Tiếp tục đun sôi dưới lửa rêu rêu cho hỗn hợp sánh lại. Lúc này tùy theo sở thích gia đình muốn ăn nước dùng sánh hay lỏng thì điều chỉnh thời gian hầm.

Tôi thích ăn nước sánh và thịt mềm sẽ đậm đà nên hầm lâu 1 xíu, bỏ nhánh tiêu xanh còn lại vào. Hoàn thành và tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Món này có thể ăn với cơm, bún hay bánh mì rất ngon cả nhà ạ.

Mách nhỏ: nên nấu ở lửa liu riu cho nước dùng sắc lại, đừng áp lửa quá lớn món ăn sẽ không ngon và không đậm đà. Điều chỉnh lượng tiêu bỏ vào cho phù hợp với sở thích ăn cay của từng nhà nha.

Chúc mọi người thành công và nhiều sức khỏe!

Độc giả Thảo Duyên

This post was last modified on Tháng Một 26, 2024 5:36 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268