Cách nấu xôi bằng xửng hấp ngon rất dễ làm tại nhà

Video cách nấu xôi hấp

Cách nấu xôi bằng xửng hấp rất dễ làm mà lại ngon như ngoài hàng. Bài viết này tác giả chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn nấu xôi. Bạn cần chuẩn bị nồi hấp điện hoặc xửng hấp inox cùng nguyên liệu nhé.

Bước 1: Chọn gạo nếp để nấu xôi ngon

Dụng cụ hỗ trợ để nấu, quy trình nấu rất quan trọng để có xôi ngon. Nhưng khâu chọn nguyên liệu để nấu xôi cũng quan trọng không kém. Bạn cần chọn gạo nếp tùy theo khẩu vị. Nếp hương được coi là lý tưởng nhất đểu nấu xôi. Loại này dẻo thơm mang lại sự hấp dẫn cho món ăn.

Loại nếp hương có màu trắng đục, hạt căng bóng và đều nhau thường được chọn để nấu xôi. Tiếp đến là chọn các loại nguyên liệu khác. Tùy theo nhu cầu của bạn có thể thêm đỗ, lạc, gấc,…

Bước 2: Ngâm gạo

Bước tiếp theo chính là ngâm gạo. Bước này không thể thiếu khi nấu xôi bằng xửng hấp. Bạn cho gạo vào nồi hấp rồi đổ nước ngập gạo. Thời gian ngâm khoảng 6 tiếng. Nếu bạn nấu xôi vào sáng hôm sau có thể ngâm gạo trước khi đi ngủ.

Bước 3: Cách nấu xôi bằng xửng hấp

Cho nước vào nồi, mực nước khoảng 1/3 nồi là đủ. Đặt nồi lên bếp ga, bếp từ rồi bật bếp. Bỏ gạo vào xưng hấp lần lượt. Dùng tay bốc và dải nhẹ để tạo khe thông thoáng giữa các hạt gạo. Không nên ấn hoặc lèn chặt.

Sau khi bỏ hết gạo dùng đũa chọc 4 đến 5 lỗ để thông hơi từ trên xuống. Các lỗ giúp hơi lan tỏa đều trong nồi. Khi nước xôi đặt xửng lên nồi hấp. Đậy nắp xửng hấp rồi chỉnh lửa vừa phải. Thời gian nấu khoảng 40 đến 45 phút là xôi chín. Trong quá trình nấu khoảng 10 phút bạn kiểm tra và xới đều.

Sau khi xôi chín bạn xới ra mâm là có thể ăn được. Nếu muốn xôi ngon hơn thì có thể hấp lại lần nữa. Chờ cho xôi nguội rồi bỏ từ từ vào xửng hấp.

Trên đây là cách nấu xôi bằng xửng hấp tại nhà rất dễ làm. Để công việc đơn giản hơn bạn cần sợ trợ giúp đắc lực của chiếc nồi hấp. Sản phẩm có bán tại Trí Hưng giá từ vài trăm cho đến vài triệu đồng tùy theo mẫu mã. Tham khảo thêm:

  • Nồi hấp điện cao cấp chất lượng tốt
  • Nồi hấp inox cho bếp từ

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268