Bí quyết nấu xôi gấc lên màu đỏ đẹp mang may mắn cho ngày Tết

Video cách nấu xôi gấc lên màu đẹp

Để xôi gấc lên màu đỏ đẹp không dễ.

Người Việt có quan niệm: màu đỏ là màu may mắn, phước lành, tươi thắm sắc xuân, biểu trưng cho tình yêu và hạnh phúc viên mãn.

Màu đỏ của gấc là màu tự nhiên của đất trời nên trong mâm cỗ ngày Tết mọi người thường đồ xôi gấc để dâng lên ông bà tổ tiên, cầu mong cho gia đình sẽ có một năm mới thật may mắn và tràn đầy hạnh phúc.

Chọn 1 quả gấc đẹp để nấu xôi gấc

Bên cạnh đó, thành phần beta carotene có trong quả gấc còn mang lại nhiều ý nghĩa về mặt sức khỏe cho con người. Quả gấc chứa rất nhiều dưỡng chất nói chung và vitamin nói riêng, rất tốt cho cơ thể. Cách nấu xôi gấc không khó nhưng nếu không nắm được bí quyết thì xôi dễ bị nát, không đẹp mắt và thành phẩm không được như ý. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu xôi gấc đơn giản nhưng thơm ngon, dậy mùi, đặc biệt màu sắc bắt mắt:

Bổ đôi quả gấc, vét phần hạt ra tô

Nguyên liệu làm xôi gấc

– 300g nếp cái hoa vàng

– 1 quả nếp gấc

– 2muỗng rượu trắng

– Nước cốt dừa

– Đường (nếu thích)

– Dầu ăn

Cách làm xôi gấc

– Bổ đôi quả gấc, vét phần hạt ra tô, cho rượu trắng + chút muối vào trộn đều.

– Gạo nếp rửa sạch nhẹ nhàng, ngâm nước lạnh + chút muối khoảng 8 tiếng, vớt ra rổ cho ráo nước, trộn vào chút muối. Cho phần thịt gấc vào nếp, dùng tay bóp hạt gấc và trộn đều để phần thịt gấc trộn hòa lẫn vào nếp.

– Đặt xửng lên bếp, đun nước sôi nóng già mới cho gạo lên đồ. Đồ khoảng 30 phút. Mở vung, rưới 1 chút dầu ăn vào xôi, xới đều, đậy nắp thêm 10 phút. Tắt bếp.

– Xới xôi ra mâm để nguội bớt.

– Hòa chút đường + vài muỗng nước cốt dừa đun ấm cho tan đường rồi trộn vào xôi, trộn vừa đủ ẩm. (Nếu không thích xôi có vị ngọt thì chỉ cần trộn xôi với vài muỗng nước cốt dừa)

– Đợi xôi nguội, cho lên bếp đồ lần 2 khoảng 15 phút là xôi chín.

– Đơm xôi ra đĩa tạo hình tùy sở thích.

Chúc các bạn thành công với món xôi gấc để thắp hương trong ngày Tết!

*Món ăn và hình ảnh do FB Hien Thanh thực hiện

This post was last modified on Tháng ba 7, 2024 6:38 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268