BẬT MÍ CÁCH LÀM SỮA ĐẬU ĐỎ THƠM NGON TẠI NHÀ

BẬT MÍ CÁCH LÀM SỮA ĐẬU ĐỎ THƠM NGON TẠI NHÀ

BẬT MÍ CÁCH LÀM SỮA ĐẬU ĐỎ THƠM NGON TẠI NHÀ

Video cách nấu sữa đậu đỏ tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu sữa đậu đỏ cho 4 người uống, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 300g hạt đậu đỏ
  • 2 muỗng canh đường (Có thể tăng hoặc giảm theo khẩu vị)
  • 220ml sữa tươi không đường
  • Nước lọc

Cách làm sữa hạt đậu đỏ

Bước 1: Ngâm hạt đậu đỏ

Ngâm đậu đỏ với nước ấm trong khoảng 8 tiếng cho hạt nở mềm (Lưu ý: nhặt bỏ hạt lép, hạt hỏng). Đậu sau khi ngâm xong thì rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Ngâm đậu đỏ trước khi chế biến sữa ( Ảnh: Internet)

Bước 2: Nấu đậu đỏ

Cho đậu đỏ đã ngâm vào nồi, đổ nước lọc vào sao cho ngập hết đậu đỏ (đo lượng nước cao hơn đậu đỏ khoảng 1 đốt ngón tay). Sau đó đun với lửa lớn, đến đi nước bắt đầu sôi thì bật nhỏ lửa lại, đun khoảng 15-20 phút cho đậu chín mềm là được.

Cho đậu đỏ và nước lên đun đến khi đậu chín và cạn bớt nước ( Ảnh: Internet)

Bước 3: Xay đậu đỏ và lọc qua rây

Đậu đỏ sau khi nấu xong cho cả đậu và nước trong nồi vào máy xay sinh tố. Xay khoảng 2-3 lần cho đậu được nghiền nhuyễn kĩ. Tiếp tục đổ hỗn hợp vừa xay qua rây để lọc lấy phần sữa mịn.

Xem thêm: Cách tận dụng bã hạt sau khi nấu sữa

Cho đậu đỏ đã nấu vào xay rồi lọc qua rây thu lại phần sữa mịn ( Ảnh: Internet)

Bước 4: Nấu sữa đậu đỏ

Cho phần sữa đậu đỏ vừa lọc vào nồi, đun với lửa vừa. Khi nào thấy sữa bắt đầu sôi thì cho thêm đường và sữa tươi vào khuấy đều tay khoảng 2 phút cho đường tan hết thì tắt bếp.

Cho sữa đã lọc lên đun cùng sữa tươi và đường ( Ảnh: Internet)

Thành phẩm

Như vậy, chỉ với 4 bước là bạn đã có ly sữa hạt đậu đỏ thơm ngon, nóng hổi với mùi thơm ngọt của đậu đỏ và vị sữa ngậy béo để thưởng thức rồi. Bật mí là bạn có thể cho thêm đá hoặc chờ sữa nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh nha, sẽ ngon hơn khi uống lạnh đó!

Thành phẩm sữa đậu đỏ làm theo cách truyền thống

Xem thêm: 3 cách làm sữa gạo lứt thơm ngon tại nhàQua các cách làm sữa đậu đỏ ở trên, thật dễ dàng để có một ly sữa hạt đậu đỏ thơm ngon phải không nào? Chúc bạn thành công chế biến món sữa hạt bổ dưỡng này nhé!

This post was last modified on Tháng hai 26, 2024 12:31 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268