3 Món nhậu từ Râu Bạch Tuộc Khổng Lồ dành cho ngày cuối tuần

3 Món nhậu từ Râu Bạch Tuộc Khổng Lồ dành cho ngày cuối tuần

3 Món nhậu từ Râu Bạch Tuộc Khổng Lồ dành cho ngày cuối tuần

Video cách nấu râu bạch tuộc

Râu bạch tuộc là 1 loại thực phẩm quá quen thuộc với nhiều người, chứa nhiều Vitamin A, B1, B2, C và nhiều loại khoáng chất khác như kẽm, Canxi, Sắt, Đồng, Photpho,… Dưới đây là 1 số món nhậu từ Râu Bạch Tuộc Khổng Lồ cực kì hấp dẫn, thơm ngon dành cho ngày cuối tuần tụ họp bạn bè và gia đình.

Râu bạch tuộc khổng lồ

Cách chọn râu bạch tuộc Khổng Lồ Chất Lượng

Râu bạch tuộc tươi

  • Bạn nên chọn phần râu có da trơn mịn, sờ vào chắc chắn, không lõng bõng nước, không mềm nhũn.
  • Râu không bị phình to, phía dưới râu có màu trắng đục, giáp hút trên râu sáng trong.
Cách chọn râu bạch tuộc tươi

Râu bạch tuộc đông lạnh

  • Với râu bạch tuộc đông lạnh, chọn râu có lớp da căng bóng, mịn.
  • Màu sắc râu là màu nâu xám hoặc ánh xanh, không chọn râu màu trắng đục.
  • Chọn những vỉ hoặc túi râu bạch tuộc đông lạnh có xuất xứ rõ ràng, ghi rõ thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng và đựng trong túi hút chân không.
Cách chọn râu bạch tuộc đông lạnh

Món nhậu từ Râu Bạch Tuộc Khổng Lồ độc đáo, cực kì dễ làm

Món nhậu từ râu bạch tuộc độc đáo

Râu bạch tuộc hấp dầu hào

Nguyên liệu:

  • Râu bạch tuộc: 800g
  • Hành tây
  • Cần tây
  • Rau răm
  • Hành lá
  • Gừng
  • Ớt
  • Xì dầu
  • Đường

Sơ chế nguyên liệu

  • Râu bạch tuộc sau khi mua về, rửa qua nước, chà xát với 1 chút muối, rồi đem đi rửa lại với nước nhiều lần sau đó để ráo.
  • Sả lọc bớt vỏ, đập dập rồi cắt thành từng khúc. Hành tây, gừng rửa sạch gọt vỏ, thái lát. Tỏi bỏ vỏ đi sau đó thái nhỏ, ớt thái lát. Rau răm rửa rồi cắt nhỏ.

Chế biến

Bước 1: Ướp râu bạch tuộc với 5 muỗng xì dầu, 2 muỗng đường, 2 muỗng dấm và gừng, ớt đã thái lát.

Bước 2: Cho nửa phần hành tây, hành lá, cần tây, rau răm đã cắt khúc trộn với râu bạch tuộc đã ướp, đậy vung và hấp bạch tuộc trong khoảng 15 phút râu bạch tuộc sẽ chín đều và thơm ngon.

Bước 3: Khi râu bạch tuộc đã chín, cho phần rau còn lại vào, đảo khoảng 30s.

This post was last modified on Tháng Một 26, 2024 5:56 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268