Cách nấu nước sâm rong biển nhãn nhục

Video cách nấu nước mát rong biển

Lựa chọn thức uống giải nhiệt ngày hè luôn là mối quan tâm của nhiều người. Trong đó, nước sâm được ưu tiên hơn cả vì tính giải khát tức thì nhưng vẫn bổ dưỡng và lành tính. Nước sâm rong biển nhãn nhục là một trong những phiên bản phổ biến của nước sâm. Mời bạn cùng YEVA tìm hiểu cách nấu nước sâm rong biển nhãn nhục ở nội dung dưới đây.

Tác dụng của nước sâm rong biển nhãn nhục.

Nước sâm rong biển nhãn nhục có những đặc trưng về công dụng và hương vị của nước sâm nói chung. Tùy vào thành phần, thức uống này sẽ có những lợi ích cụ thể đến sức khỏe.

Nước sâm rong biển nhãn nhục luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho những ngày hè oi nồng. Đây là sự kết hợp giữa các loại thảo dược cùng hương vị thanh mát dịu nhẹ.

Nước sâm rong biển nhãn nhục là gì?

Nước sâm rong biển nhãn nhục là một trong những phiên bản của nước sâm. Nước sâm rong biển nhãn nhục thường có các thành phần như: nhãn nhục, rong biển, bông cúc, đường phèn, quả la hán, thục địa, lá dứa,…

Công dụng thành phần

Mỗi nguyên liệu mang đến những công dụng nhất định. Nước sâm rong biển nhãn nhục là sự hội tụ của các bài thuốc lành tính như sau:

Rong biển (tảo bẹ)

Rong biển là thực phẩm vừa bổ dưỡng vừa lành tính. Thành phần này có công dụng điều hoà cơ thể, hỗ trợ thải độc trong máu, ngăn ngừa ung thư. Vitamin C có trong rong biển giúp cung cấp năng lượng, thúc đẩy quá trình tái tạo collagen, hồi phục vết thương nhanh chóng.

Rễ tranh

Rễ tranh (rễ cỏ tranh) rất phổ biến trong Đông y. Rễ tranh có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, hỗ trợ điều trị các triệu chứng như tiểu ra máu, hen suyễn,… Đây còn là bài thuốc dân gian giúp nâng cao sức khỏe xương khớp ở người cao tuổi.

Thục địa

Là vị thuốc được chế biến từ phần rễ của cây địa hoàng. Thục địa là vị thuốc Đông y hỗ trợ cân bằng nội tiết tố, phòng và điều trị một số biểu hiện như tồn đọng khí hư, kinh nguyệt không đều, râu tóc bạc sớm.

La hán quả

La hán là loại cây thuộc thân leo và là vị thuốc quý trong Đông y. Thức uống từ quả la hán rất lý tưởng cho nhưng ai đang trong lộ trình giảm cân, ăn kiêng nhưng vẫn muốn bổ sung năng lượng và khoáng chất.

Cách nấu nước sâm rong biển nhãn nhục.

Nguyên liệu

  • Nhãn nhục: 30g
  • Rong biển: 20g
  • Rễ tranh: 1 bó nhỏ
  • Mía lau: 4 – 5 khúc
  • Lá thuốc dòi: 4 – 5 lá
  • Đường phèn: 100g
  • Râu bắp
  • Bông ngò
  • Lá dứa
  • Lẻ bạn
  • Nước lọc

Sơ chế

  • Ngâm rong biển cùng một ít gừng tươi đã dập nhỏ để bớt tanh. Rửa sạch rong biển, để ráo nước.
  • Lá dứa, râu bắp, bông ngò, lá lẻ bạn, rễ tranh rửa sạch với nước và để ráo.
  • Mía lau rọc vỏ, sau đó chẻ dọc hoặc dập ra.
  • Cho đường phèn và nhãn nhục vào phần nước vừa mới thu được.
  • Đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết. Khuấy đều và tắt bếp.

Lúc này, bạn đã hoàn thành các công đoạn nấu nước sâm rong biển nhãn nhục. Thức uống này sẽ có màu nâu, hương thơm nhẹ và vị ngọt thanh. Khi uống, bạn nhâm nhi luôn cả nhãn nhục.

Tùy vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể uống nóng hoặc đá. Nếu chưa dùng ngay, bạn có thể bảo quản nước sâm trong tủ lạnh. Lưu ý là cần để nước sâm nguội hẳn rồi mới tiến hành bảo quản.

Nước sâm rong biển nhãn nhục là công thức bổ dưỡng và lành tính. Bổ sung thức uống này vào thực đơn ngày hè sẽ giúp giải nhiệt, thải độc hiệu quả. Trên hết, đây còn được xem là bài thuốc với nhiều công dụng đáng kể cho sức khỏe.

Hi vọng bài viết trên đây của YEVA đã giúp bạn thêm tự tin để tự tay chuẩn bị thức uống này cho gia đình. Thậm chí, nấu nước sâm để bán là một ý tưởng kinh doanh rất tiềm năng trong mùa nắng nóng.

This post was last modified on Tháng hai 2, 2024 8:22 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268