Lê hấp táo đỏ – Bé dứt kho, hết khò khè

Lê hấp táo đỏ - Bé dứt kho, hết khò khè

Lê hấp táo đỏ - Bé dứt kho, hết khò khè

Video cách nấu nước lê táo đỏ cho bé

Thời tiết thay đổi ẩm ương, Mẹ hấp lê kết hợp với táo đỏ, mật ong cho bé giúp trị ho, long đờm hiệu quả mà rất dễ làm tại nhà. Các Mẹ hãy cùng Ho bạch hồng thực hiện món lê hấp táo đỏ này nhé !

Nguyên liệu

– 1 quả lê

– 3 quả táo đỏ

– Một ít kỳ tử

– Mật ong hoặc đường phèn

– Muối

– Gừng

– Nồi hấp

Nguyên liệu chế biến Lê hấp táo đỏ

Cách làm

Bước 1: Lê rửa sạch, ngâm nước muối

Lê cắt nắp, khoét rỗng ruột, xay nhuyễn rồi chắt lấy nước (bỏ hạt trước khi xay)

Bước 2: Ngâm 3 quả táo đỏ và một ít kỳ tử vào nước ấm 15p. Gừng cạo sơ, rửa sạch, thái miếng mỏng

Bước 3: Cho nước lê, táo đỏ, kỳ tử, gừng, 3 thìa mật ong cùng vài hạt muối vào quả lê, đun cách thủy lửa nhỏ tầm 15p. Ăn ngay lúc nóng để thấy hiệu quả.

Công dụng của lê, táo đỏ và mật ong

Theo y dược học cổ truyền, lê vị ngọt, tính mát, hơi chua, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, dưỡng huyết, nhuận trường, tiêu độc…, dùng chữa các bệnh thuộc nhiệt, sốt do bệnh phổi, đờm nhiều, viêm họng, viêm khí phế quản…

Lê là thức ăn quý đứng đầu trăm quả (bách quả chi tông) về tư âm nhuận táo, thanh nhiệt tiêu đờm, chữa chủ yếu gần hết các bệnh ở bộ máy hô hấp.

Mật ong có chứa các axit amin và khoáng chất tốt cho cơ thể, vì vậy sử dụng mật ong thường xuyên đều đặn sẽ giúp cho sức đề kháng của cơ thể được tăng cường.

Theo Đông y, táo đỏ có tính giữ nhiệt, vị cam, giàu dinh dưỡng như protein, lipit, đường, can xi, phốt pho, sắt, và nhiều loại vitamin A, C, B1, B2, caroten… có tác dụng làm đẹp da, bổ tỳ, bổ huyết, chống lão hóa… Do đó, từ xa xưa, người ta đã dùng táo đỏ trong rất nhiều món ăn và bài thuốc để bồi bổ cơ thể.

Mọi thông tin tư vấn bệnh ho và chữa ho ở trẻ em, gọi: 1900.63.64.16 hoặc 0473. 044. 999 để gặp dược sỹ.

This post was last modified on Tháng ba 26, 2024 12:48 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268