Sơ chế và chế biến cá lóc
Đầu tiên, bạn đánh sạch vẩy cá, chà xát muối lên thân cá và rửa lại nhiều lần với nước. Mẹo nhỏ này sẽ giúp cá của bạn sách chất nhờn bên ngoài và khử mùi tanh hiệu quả. Để hiệu quả hơn, bạn có thể rửa cá thêm bằng ít chanh. Sau đó, bạn tiến hành phi lê cá lóc thành 2 mảng thịt, lọc hết xương ở phần bụng. Bạn cắt cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Món canh chua cá nấu rất nhanh, không tanh không nhớt – sáng tạo mới cho người bận rộn
- Cách Nấu Canh Mọc Chua Ngọt Cho Bữa Trưa Thanh Mát
- Cua biển sống bảo quản thế nào để giữ nguyên dinh dưỡng và tươi ngon?
- Cách nấu súp rong biển hải sản tại nhà ngon không thua kém nhà hàng
- Để thịt kho tàu kiểu miền Nam mềm thơm, đậm đà cho ngày Tết cần nhớ những điều này!
Bạn đánh vẩy cá, chà xát muối và rửa nhiều lần với nước để khử mùi tanh
Bạn đang xem: Mì Quảng Cá Lóc
Ướp cá
Sau đó, bạn chà sạch vỏ củ nén, gọt vỏ củ nghệ, rửa sạch cùng với ớt chín cho vào cối giã nhỏ. Kế đó, bạn cho hỗn hợp này vào thịt cá lóc cùng với 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường. Bạn trộn đều và ướp cá trong vòng khoảng 20 – 30 phút. Đây là bước quan trọng trong cách làm mì cá lóc bởi nó quyết định đến hương vị của thành phẩm thu được.
Ướp cá lóc trong khoảng 30 phút là cách nấu mì cá lóc ngon mà không phải ai cũng biết
Nấu nước dùng mì Quảng
Xem thêm : Cách làm rau câu dừa tươi thơm ngon, béo ngậy
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cùng một lượng dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng, bạn cho nén giã vào phi thơm và cho cá vào xào sơ qua. Bạn dùng một chảo khác, đun nóng dầu ăn và cho cà chua thái lát múi cau vào tạo màu cho món ăn. Tiếp đó, bạn đổ nồi cà chua sang nồi cá và thêm nước vào đun sôi.
Cho lượng nước vừa đủ vào nồi cá lóc nấu chín
Trong thời gian đun nước dùng sôi, bạn nhặt, rửa sạch và thái nhỏ hành lá. Khi nước dùng sôi, bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho thêm lên trên hành lá. Khi thực hiện bước này của cách làm mì Quảng cá lóc, bạn nên dùng thìa vớt bọt để nước dùng trong, đẹp mắt hơn.
Chuẩn bị rau ăn kèm
Tiếp theo, bạn nhặt bỏ gốc, lá úa của các loại rau ăn kèm và rửa bằng nước muối để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Kế đó, bạn vớt rau ra để trên rổ cho thật ráo nước.
Xem thêm : 3 cách làm mực hấp bia giòn ngọt không bị tanh và nước chấm ngon
Nhặt và rửa sạch các loại rau ăn kèm với mì Quảng (Ảnh: Internet)
Hoàn thành và trình bày món ăn
Cuối cùng, bạn cho mì Quảng ra bát, cho thêm lên trên nước dùng và đậu phộng rang đập dập. Bạn bày bát mì lên bàn, đặt cạnh đĩa rau sống, ớt trái và bánh tráng để thưởng thức.
Mì Quảng cá lóc hoàn thiện chỉ trong vài bước thực hiện (Ảnh: Internet)
Chỉ thông qua vài bước thực hiện, bạn đã có thể thu được thành phẩm bát mì Quảng cá lóc có hương vị hấp dẫn, cuốn hút, khiến người ăn khó cưỡng lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thêm món mì Quảng gà, ếch… để chiêu đãi cả nhà. Hãy tham gia lớp học nấu của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách nấu mì cá lóc ngon nói riêng và các loại mì Quảng nói chung chuẩn vị.
Chúc bạn chế biến thành công!
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà
This post was last modified on Tháng Một 28, 2024 11:42 sáng