Luộc đậu bắp chỉ cần làm theo cách này hết sạch nhớt, ngon tuyệt

Video cách nấu đậu bắp không bị nhớt

Cách luộc đậu bắp ngon

Trước tiên khi bạn muốn luộcđậu bắpngon bạn cần cho đậu bắp vào luộc các bạn cần ngâm đậu bắp để loại bỏ vị đắng của đậu. Bạn hãy ngâm trong nước muối ấm khoảng 15-20 phút để cho mọi bụi bẩn được làm sạch và phần đậu bắp trở nên ngon hơn.

Không cắt bỏ cuống đậu bắp

Một trong những cách giúp bạn luộc đâu bắp ngon là không nên cắt cuống đậu bắp, bởi nếu bạn cắt cuống đậu bắp thì khi ăn sẽ nhạt và bị nhớ. Rồi sau đó, bạn hãy dùng nồi cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước, thêm một thìa muối, sau đó cho đậu bắp vào ngập nước và luộc trong khoảng thời gian 5-7 phút rồi bạn hãy vớt đậu bắp ra, ngâm vào bát nước lạnh để duy trì hương vị tươi ngon hơn rất nhiều.

Ảnh minh họa

Sau khi luộc đậu bắp chín bạn hãy bắt đầu cắt bỏ đi phần cuống đậu rồi cho ra đĩa để cả gia đình cùng thưởng thức lúc nóng sẽ rất ngon. Ngoài ra, để cho món đạu bắp không bị đắng nhớt bạn nên nhớ đừng nên cắt sát cuống đậu bắp hoặc bổ đôi quả trước khi luộc, khiến đậu bắp ra nhiều nhớt trong quá trình luộc, mà dinh dưỡng chủ yếu ở phần chất nhớt này. Nếu bạn cắt sớm sẽ lãng phí vitamin, khoáng chất ăn kém ngon.

Ngoài ra, khi bạn luộc đậu bắp bạn nên bỏ thêm một chút muối trắng để cho món đậu bắp thơm ngon đậm vị hơn. Bên cạnh đó, khi bạn luộc đậu bắp cần phải bật lửa thật ở nhiệt độ vừa phải không nên to quá, hoặc nhỏ quá khiến cho món đậu bắp chín đều ăn sẽ ngon ngọt hơn rất nhiều.

Bí quyết chọn đậu bắp ngon

Trước tiên khi chọn đậu bắp bạn cần chọn những quả tươi ngon, không bị dập nát, không bị hư hỏng. Nhìn vào đậu bắp vẫn còn tươi nguyên, và không có dấu hiệu úa vàng, để lâu ngày. Những quả đậu bắp như vậy sẽ tươi ngon hơn rất nhiều và khi luộc ăn sẽ không bị đắng, bị nhớt. Với những quả đậu bắp dập nát, úa vàng bạn đừng bao giờ chọn nhé.

Theo Khỏe và đẹp

This post was last modified on Tháng hai 28, 2024 11:24 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268