Cách nấu chè đậu ván nức tiếng cố đô Huế

Video cach nau che dau van

Chắc hẳn ai đã một lần đến Huế thì không thể không quên được các món chè ngon là đặc sản nổi tiếng của vùng đất cố đô này, trong đó, chè đậu ván là món chè nổi tiếng nhất nhì của cố đô Huế. Khi ăn hạt đậu mềm, không quá nát, bùi bùi là vị đặc trưng của món chè này. Cùng Cachlambep thực hiện món chè đậu ván nhé

Nguyên liệu nấu chè đậu ván

  • Đậu ván: 200 Gram
  • Đường trắng:80 Gr
  • Bột khoai tây:50 Gr
  • Nước cốt dừa:100 ml
  • Nước: 1 Lít

Cách thực hiện món chè đậu ván

Bước 1: Sơ chế đậu ván

Đậu ván khi mua về bạn đem rửa và đãi sạch, nhặt bỏ hết hạt bị hư, mốc hoặc hạt lép. Sau đó, đem đậu ngâm với nước khoảng 8 tiếng hoặc tốt nhất là ngâm qua đêm để hạt đậu nở to mềm. Đây chính là bí quyết để món chè đậu ván thơm ngon, chín mềm và không bị nát. Tiếp theo, khi ngâm xong, bạn đổ đậu ván ra rổ, dùng tay chà xát để loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, rồi đãi sạch vỏ, và để ráo đậu.

Bạn cho nồi lên bếp, cho đậu ván vào và tiến hành hấp cách thủy khoảng 30 phút.

Bước 2: Cho đường vào nồi, cho khoảng 100 ml nước vào thắng cho đường có màu vàng, không để đường quá đậm như caramel. Làm như vậy để tạo màu cho đẹp. Khi đường đã có màu vàng như ý thì cho nước vào, lượng nước khoảng 1 lít. Nấu cho đến khi sôi.

Bước 3: Khuấy bột khoai tây với 100ml nước trong một cái bát cho tan đều rồi từ từ đổ nhẹ vào nồi nước đường, vừa đổ vừa khuấy cho bột tan đều. Nếu không khuấy bột sẽ đóng cục.

Bước 4: Khi bột đã đạt được độ sệt vừa ý thì bạn cho đậu vào, khuấy đều, thêm vào tí muối cho vị được đậm đà. Nếu thêm năm phút thì tắt bếp. Nấu nước cốt dừa, múc ra chén và chan nước cốt dừa khi ăn.

Múc chè ra bát,chan nước cốt dừa. Dùng nóng hay lạnh đều rất ngon

Video hướng dẫn nấu chè đậu ván

Thông tin về món chè đậu ván

Thời gian chuẩn bị: 30M

Thời gian nấu: 30M

Tổng thời gian: 60M

Món ăn cho bốn người ăn

Món ăn cho bữa chiều hoặc ăn tráng miệng

Xuất xứ món ăn: Huế,Việt Nam

Tổng calories món ăn: 180 Kcal

Chè đậu ván đúng chuẩn là khi những hạt đậu ván ngã vàng, chín vừa không quá nát, giữ được vị bùi nhưng lại sần sật khi ăn. Hy vọng công thức trên giúp bạn có món chè đậu ván cho cả nhà. Chúc bạn thành công!

Đăng bởi: Hằng Đoàn

Từ khoá: Cách nấu chè đậu ván nức tiếng cố đô Huế

This post was last modified on Tháng ba 6, 2024 10:21 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268