Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng

Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng

Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng

Video cách nấu cháo thịt bò bí đỏ

Bí đỏ là loại thực phẩm có chứa hàm lượng kẽm, magie, sắt, canxi cao. Ngoài ra, trong bí đỏ cũng chứa nhiều các chất như beta carotene, protit hay gluxit, fitin, axit salicylic cùng những vitamin cần thiết như vitamin A, vitamin B, vitamin C…rất tốt đối với quá trình phát triển của các bé.

Kết hợp nấu cháo thịt bò bí đỏ giúp bé tăng khả năng miễn dịch, bổ sung hàm lượng sắt cần thiết tốt cho máu, hỗ trợ ngăn ngừa một số loại bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như bị tróc da, khô môi, chảy máu mũi hoặc một số bệnh truyền nhiễm khác.

Cháo thịt bò bí đỏ rất giàu dinh dưỡng cho bé. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, cháo bí đỏ thịt bỏ cũng cung cấp nhiều sắt, protein, kẽm vừa hỗ trợ tiêu hóa của trẻ lại tăng sức đề kháng. Món cháo thịt bò bí đỏ này có thể dùng cho bé ăn dặm từ tháng thứ 6 trở đi nhưng tốt hơn hết nên bắt đầu cho bé ăn từ tháng thứ 7, khi hệ tiêu hóa của bé bắt đầu ổn định.

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò bí đỏ

– Thịt bò thăn đã xay nhuyễn: 50g

– Bí đỏ: 100g

– Gạo tẻ nấu cháo: 25g

– Dầu ăn, gia vị cho trẻ nhỏ

2. Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gọt vỏ sạch bí đỏ, rửa sạch và thái từng miếng nhỏ.

– Ngâm gạo trong khoảng 30 phút – 1 giờ đồng hồ để việc nấu cháo nhanh hơn.

Bước 2: Thực hiện nấu cháo bí đỏ thịt bò cho trẻ ăn dặm

– Cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi cho thịt bò vào đảo đều cho chín. Với những bé trên 1 tuổi, có thể nêm thêm chút gia vị để thịt bò có vị đậm đà hơn.

– Gạo vo sạch rồi cho vào nồi, nấu cùng với bí đỏ cho đến khi chín nhừ. Khi cháo bí đỏ đã chín nhừ thì cho thịt bò đã xào vào đảo cho đều.

– Nấu thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp

– Múc cháo ra bát cho nguội rồi cho bé ăn khi cháo còn ấm nóng

Lưu ý: Gia vị chỉ nêm khi bé trên 1 tuổi, với những bé dưới 1 tuổi thì không nên nêm bất cứ loại gia vị nào. Ngoài ra, nếu bé thích, mẹ cũng có thể thêm chút rau mùi, hành lá để món cháo thêm thơm ngậy hơn.

This post was last modified on Tháng ba 26, 2024 9:29 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268