Cách làm cá hồi sốt cà chua
- Vịt ấp trứng bao nhiêu ngày nở, lưu ý khi ấp bằng máy để vịt nở đúng ngày
- Thịt trong tủ lạnh bảo quản được bao lâu để không trở thành "thuốc độc"?
- Nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, bổ dưỡng
- Xúc Xích Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 7 Món Ngon Từ Xúc Xích Mỗi Ngày
- TOP 10 đồ ăn vặt cho bà bầu vừa ngon, vừa bổ dưỡng
1. Nguyên liệu nấu cá hồi sốt cà chua
Nguyên liệu Gia vị
– Cá hồi: 200 g
– Nước dừa: 1 chén
– Cà chua: 3 quả
– Rau ngò: 2 cây
– Chanh: 1 trái
– Hạt nêm: 1 muỗng
– Nước mắm: 2 muỗng
– Tỏi: 10 gr
Xem thêm : 4 cách nấu canh kim chi thịt bò ngon khó cưỡng
– Ớt: 1 trái
– Hành tím: 3 củ
2. Cách làm cá hồi sốt cà chua
Bước 1: Sơ chế cá hồi
– Để sơ chế cá hồi sạch và không tanh, bạn dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt.
– Cho cá hồi vào ngâm khoảng 3 – 5 phút, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước.
Mẹo sơ chế cá hồi sạch, không tanh:
Dùng gừng: giã nát hoặc xay nhuyễn gừng tươi ra trộn đều với một ít rượu trắng, sau đó cho cá hồi vào bóp đều, ướp khoảng 5 – 10 phút thì rửa sạch với nước.
Dùng chanh: dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước.
Dùng sữa tươi: đổ sữa tươi ra tô lớn, cho cá hồi vào, để sữa tươi ngập cá. Ngâm khoảng 3 – 5 phút sau đó rửa sạch.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
– Bóc vỏ sau đó cắt mỏng tỏi và hành tím.
– Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, sau đó cắt hạt lựu nhỏ.
Bước 3: Chiên cá hồi
Xem thêm : Mách bạn cách làm gỏi gà hành tây ngon, không bị hăng
– Cho 2/3 muỗng cà phê hạt nêm vào cá hồi, sau đó cho 1/3 lượng tỏi và hành tím đã cắt mỏng vào, trở cá qua lại để cá thấm gia vị, sau đó ướp trong 10 phút.
– Cho nửa muỗng canh dầu ăn vào trong chảo, cho cá vào chiên vàng sơ 2 mặt rồi cho ra dĩa.
Bước 4: Làm cá hồi sốt cà chua
– Tiếp tục sử dụng phần dầu thừa khi chiên cá, thêm vào nửa muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho lượng hành tím và tỏi còn lại vào phi thơm vàng đều.
– Tiếp tục cho cà chua vào, xào đều một tí thì cho 1 chén nước dừa vào.
– Khi hỗn hợp sốt sôi và cà mềm, thì cho cá hồi vào, rim đến khi nước sốt cạn lại thì nêm vào 2 muỗng cà phê nước mắm và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
3. Thành phẩm
– Trang trí thêm một ngò rí cắt nhuyễn và ớt cắt lát.
– Cá hồi sốt cà chua với thịt cá mềm ngon, sốt chua chua ngon ngọt.
– Ăn cùng cơm trắng là hợp nhất.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An – Vietnamnet
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on Tháng hai 23, 2024 6:45 chiều