Luộc khoai bằng lò vi sóng theo 2 cách này, đảm bảo chín mềm, bở ngon

Video cách luộc khoai bằng lò vi sóng

Lò vi sóng thường được chị em sử dụng để làm nóng lại thức ăn, hâm nóng cơm, rã đông thực phẩm khi có ít thời gian hoặc nướng gà, vịt vô cùng tiện lợi. Thế nhưng bạn đã bao giờ thử luộc khoai bằng lò vi sóng chưa?

Sử dụng lò vi sóng luộc khoai cực kỳ đơn giản, tiết kiệm thời gian mà thành quả là khoai chín đều, có độ bở vừa phải và giữ nguyên vị ngon đạt chuẩn. Có 2 cách luộc khoai bằng lò vi sóng mà FPT Shop mách bạn ngay sau đây, hãy lưu lại ngay nhé.

Luộc khoai bằng lò vi sóng không cần nước

Nguyên liệu: 2 – 3 củ khoai lang (tùy theo nhu cầu ăn uống của gia đình), đĩa dùng được trong lò vi sóng, dao, nĩa, khăn giấy và khăn vải.

Luộc khoai bằng lò vi sóng không cần nước

Bước 1: Làm sạch khoai lang

Khoai lang khi mua về, bạn rửa sạch dưới vòi nước, có thể dùng bàn chải mềm chà nhẹ để làm sạch toàn bộ đất cát, bụi bẩn. Dùng khăn thấm khô nước và cắt bỏ hai đầu của khoai lang.

Lúc này, bạn sử dụng nĩa đâm xung quanh trên thân củ khoai, hoặc dùng dao khía các đường nhỏ nhưng không cần quá sâu. Thao tác này giúp cho khoai luộc bằng lò vi sóng chín nhanh và đều hơn, lại tránh trường hợp khi chín khoai căng lớp vỏ gây nổ trong khoang lò.

Bước 2: Sơ chế và chuẩn bị

Bạn đặt 1 – 2 tờ khăn giấy lên đĩa quay lò vi sóng, làm ẩm vài tờ khăn giấy với nước và bọc kín xung quanh củ khoai, chú ý gấp các mép của khăn giấy gọn gàng.

Bước 3: Luộc khoai bằng lò vi sóng

Đặt khoai vào loại đĩa hoặc tô với chất liệu chuyên dùng cho lò vi sóng, không sử dụng dụng cụ bằng kim loại. Sau đó tiến hành cài đặt thời gian và công suất lò vi sóng phù hợp với kích cỡ củ khoai bạn muốn luộc.

Với những củ khoai lớn, bạn điều chỉnh mức công suất cao nhất với thời gian là 5 phút. Sau khi hết thời gian, lấy khoai ra đảo mặt lại, tiếp tục điều chỉnh thêm 3 – 5 phút nữa. Bạn lấy khoai ra sử dụng đũa chọc trên thân khoai để kiểm tra, nếu thấy xuyên qua dễ dàng là khoai đã chín, nếu chưa chín hẳn thì có thể hẹn giờ thêm vài phút nữa.

Lúc này, khoai đã chín, bỏ lớp khăn giấy bọc bên ngoài và thưởng thức thành phẩm khoai chín mềm nóng hổi, thơm nức. Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng sử dụng sóng viba đi vào thực phẩm, khiến cho nước chứa trong thực phẩm được hâm nóng nhanh, vì vậy thời gian làm chín thức ăn cũng nhanh hơn so với các cách nấu nướng thông thường khác mà thành quả vẫn thơm ngon.

Luộc khoai bằng lò vi sóng có thêm nước

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Khoai lang mua về rửa sạch đất và bụi bẩn rồi cắt bỏ hai đầu của củ khoai. Bạn có thể gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài để tiện hơn khi ăn, hoặc giữ nguyên lớp vỏ, sau đó cắt khoai thành những khoanh tròn dày vừa ăn, khoảng 1 – 2 cm. Bạn rửa lại khoai một lần nữa sau khi cắt để loại bỏ lớp nhựa, dùng khăn sạch thấm cho khô ráo.

Bước 2: Luộc khoai

Cho những khoanh khoai lang đã sơ chế vào một chiếc tô lớn hoặc đĩa vũng, thêm vào đó hai muỗng canh nước lọc. Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc nắp có chất liệu dùng được trong lò vi sóng để đậy lên bát khoai.

Cho khoai vào lò vi sóng, cài đặt mức công suất lớn nhất với thời gian 3 phút. Sau khi thời gian kết thúc, lấy khoai ra kiểm tra, nếu có thể dễ dàng xuyên qua bằng dĩa hoặc đũa tức là khoai đã chín. Tùy vào từng loại lò vi sóng với công suất khác nhau và kích cỡ của củ khoai mà bạn có thể điều chỉnh thêm 1 – 2 phút để khoai chín mềm, ngon hơn.

Với cách luộc khoai bằng lò vi sóng có thêm nước này, khoai chín nhanh hơn, đều, không bị sượng ở giữa, lại vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên.

Bí quyết chọn khoai lang ngon

  • Lựa chọn những củ khoai lang có dáng thon dài, mập vừa đủ, không cần quá to. Khi ấn vào thấy cứng cáp, không bị lõm, thì khi luộc hay nướng khoai sẽ ngon, ngọt hơn.
  • Không nên mua khoai có lớp vỏ bị nứt quá nhiều hay đã bị chuyển sang màu đen, có nhiều vết rỗ, bởi có thể khoai đã hỏng, sẽ không dẻo ngon và khi chín không thơm.

Với hướng dẫn chi tiết cùng bí quyết luộc khoai bằng lò vi sóng trên, bạn hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay món khoai vừa nhanh gọn vừa ngon chiêu đãi cả gia đình thôi nào!

Xem thêm:

  • Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng cực kì tiện lợi
  • Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng lò vi sóng
  • Hướng dẫn cách nướng bánh mì nóng giòn bằng lò vi sóng cực đơn giản

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268