Đùi Gà Rôti một món ăn quen thuộc với hương vị hấp dẫn đặc trưng, màu sắc bắt mắt. Món ăn được hầu hết các gia đình ưa thích trong các bữa tiệc họp mặt gia đình, bạn bè cuối tuần. Cùng Vianco khám phá ngay bí quyết chế biến món Gà Rôti thơm ngon đậm vị ngay sau đây, thêm ngay vào thực đơn món ngon cuối tuần cho gia mình ngay nhé!
- Thực đơn ăn dặm cho bé 6 – 12 tháng hơn 30 món, con đủ chất mẹ không phải nghĩ
- So sánh độ bổ dưỡng của lòng đỏ và lòng trắng trứng
- 365 món ngon mỗi ngày miền Nam đơn giản dể làm
- 2 cách nấu canh bắp cải cà chua siêu hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
- 3 cách làm tôm chiên bột chiên giòn vàng ươm, giòn rụm, không ỉu
Gà Rôti – Một món ăn tuy quen mà lạ
Các tín đồ đam mê thịt gà thì không thể bỏ qua món đùi gà rôti, một món ăn dinh dưỡng với hương vị thơm ngon. Đùi gà có màu cánh gián đẹp mắt, thịt gà mềm và thấm đều gia vị, nước xốt sánh vàng đậm đà, món gà rôti được nhiều người yêu thích.
Bạn đang xem: BÍ QUYẾT LÀM ĐÙI GÀ RÔTI THƠM NGON ĐẬM VỊ VỚI BỘT NGŨ VỊ HƯƠNG – Vianco – Gia Vị Việt Ấn – Nguyên Liệu Thiên Nhiên
Đặc biệt, món ăn này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các Mẹ khi thêm vào thực đơn cho các bé nhà mình. Đùi gà có vị ngọt và màu sắc bắt mắt sẽ giúp các bé vô cùng thích thú.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Gà Rôti
Với công thức chế biến vô cùng đơn giản, chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
2 cái đùi gà
Hành tím
Tỏi
Sả cây
Nước dừa
Hạt nêm
Dầu ăn
Bột Ngũ Vị Hương Hiệu Con Nai
Xốt Sa Tế Dầu Vianco
Bí quyết cho Gà Rôti có hương vị đặc trưng
Xem thêm : Thanh cua là gì? Được làm từ gì? Ai nên và không nên ăn thanh cua?
Bí quyết chọn đùi gà thơm ngon thì cần chọn đùi gà có màu vàng óng đặc trưng, thịt săn chắc. Sau khi sơ chế thì nên rạch phần thịt gà ra để khi ướp thịt gà sẽ thấm đều gia vị.
Để có được món gà rôti thơm ngon với hương vị đặc trưng thì không thể nào thiếu Bột Ngũ Vị Hương. Bột Ngũ Vị Hương Hiệu Con Nai với thành phần từ nguyên liệu thiên nhiên giúp cho món ăn có hương vị đặc trưng thơm ngon.
Ướp 2 muỗng Bột Ngũ Vị Hương Hiệu Con Nai, sau đó cho thêm một ít hạt nêm cho vừa ăn.
Để thịt gà có màu đẹp mắt và có vị cay thì có thể ướp thêm một muỗng Xốt Sa Tế Dầu Vianco. Trộn đều phần thịt gà đã ướp và để trong 30 phút để thấm đều gia vị.
Tiến hành chế biến món Gà Rôti
Cho dầu vào chảo đợi đến khi dầu nóng thì cho sả, tỏi và hành tím băm nhuyễn vào. Khi sả, tỏi và hành tím đã vàng, thơm thì tiến hành cho gà vào. Đợi đến khi thịt gà săn lại thì có thể cho nước dừa tươi vào và đảo đều. Để lửa nhỏ cho đến khi thịt gà vàng đều và nước sệt lại là có thể tắt bếp.
Món ăn đơn giản cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà
Gà Rôti một món ăn thơm ngon, với vị ngọt, thịt mềm và dễ ăn. Hương thơm đặc trưng của Ngũ Vị Hương và vị cay nhẹ của Sa Tế giúp cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Gà rôti có thể ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc xôi trong những dịp lễ tiệc. Đặc biệt, các Mẹ có thể làm cho các bé nhà mình, với vị ngọt ngọt và màu sắc bắt mắt thì chắc chắn đây sẽ là món ăn khiến cho các bé thích mê.
Với nguyên liệu và cách nấu vô cùng đơn giản, cả nhà hãy làm thử ngay món gà rôti cho gia đình mình dùng thử trong dịp Tết sum vầy năm nay nhé!
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on Tháng hai 8, 2024 12:40 chiều