Cách làm Bò nhúng dấm ngon như nhà hàng

Cách làm Bò nhúng dấm ngon như nhà hàng

Cách làm Bò nhúng dấm ngon như nhà hàng

Video cách làm bò nhúng dấm đơn giản

Bò nhúng dấm với cách làm khá đơn giản bởi bạn chỉ cần chuẩn bị nước dùng và sơ chế các nguyên liệu tươi sống là được. Lẩu bò nhúng dấm mang đến một hương vị khá lạ cho bữa ăn gia đình của bạn. Vị chua của giấm và vị nồng của sả kết hợp với nhau làm dậy lên mùi thịt bò thơm ngon quyện cùng bún và rau sống rồi chấm vào nước mắm chua ngọt, bạn chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại được mùi vị của nó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bò nhúng giấm:

  • 1 kg thịt phile bò (bắp bò)
  • Dấm, gia vị, nước dừa tươi, sả
  • 500g rau sống + dưa leo
  • 700g bún
  • Nước mắm

Cách làm bò nhúng dấm ngon tuyệt:

Bước 1: Bạn thái thịt bò thành từng lát mỏng, càng mỏng thì càng ngon nhé. Ướp thịt bò với 1 ít gia vị cho thấm.

Bước 2: Cách làm bò nhúng dấm quan trọng nhất là làm nước dấm nhúng thịt.

  • Cho 500ml nước vào nồi. Bạn nên sử dụng nước hầm xương để nấu sẽ tạo được hương vị đặc trưng hơn. Còn nếu không có, bạn có thể thay thế bằng nước lả.
  • Đổ thêm nước dừa tươi vào nồi (khoảng 1 trái dừa tươi là được).
  • Bạn đem xả cắt thành từng khúc và đập dập. Khi nước sôi, bạn thả sả vào rồi nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 3: Cách làm nước hấm

  • Dĩ nhiên không thể bỏ qua bước pha nước chấm trong cách làm bò nhúng dấm rồi nè.
  • Món này bạn có thể lựa chọn kết hợp cùng nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm đều cực kỳ phù hợp nhé.
  • Công thức pha nước chấm:
    • Nước mắm chua ngọt: 4 muỗng nước mắm ngon + 6 muỗng đường + 4 muỗng nước + 2 thìa nước cốt chanh + tỏi ớt băm nhuyễn.
    • Mắm nêm: Dùng lửa nhỏ đun sôi nhẹ rồi lọc phần mắm lấy nước. Phi thơm sả và ớt cùng thơm xắt nhỏ. Cho thêm đường, 2 muỗng nước cốt chanh rồi đổ mắm vào khuấy đều là được.

Bước 4: Thưởng thức:

  • Đặt nước dấm lên bếp ga (bếp từ) rồi nấu sôi.
  • Chuẩn bị rau sống, dưa leo, bánh tráng, thịt bò thái lát và sắp thành từng dĩa để xung quanh.
  • Khi nước dấm sôi, bạn nhúng bò vào khoảng 1 phút rồi gắp ra cuốn cùng bánh và các loại rau rồi chấm nước chấm. (Không nên trụng bò quá chín, bò sẽ dai và không còn vị ngon ngọt tự nhiên nữa).

Với những nguyên liệu đơn giản cùng cách làm bò nhúng giấm nhanh chóng này, bạn hãy nhanh chóng bắt tay vào thực hiện để chiêu đãi gia đình mình ngay tối nay nào.Theo Netspace

This post was last modified on Tháng Một 23, 2024 11:13 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268