Cách kho cá biển với cà chua

Video cách kho cá biển với cà chua

Để kho cá biển với cà chua thật thơm ngon và giàu dinh dưỡng, đầu tiên cần phải lựa chọn nguyên liệu tươi ngon và đầy đủ.

Nguyên liệu để kho cá biển cần có: 500 gam cá nục tươi, 500 gam cà chua chín, hai quả ớt sừng, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, gia vị khác như mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Tiếp theo là chế biến kho cá biển với cà chua:

  • Sơ chế cá biển thật sạch rồi để ráo nước. Dùng muối chà xát cá cả bên trong và bên ngoài để khử mùi hôi. Sau đó cắt cá nục thành từng khúc dài khoảng 3 – 5cm.
  • Tỏi bỏ vỏ rồi cho băm thật nhuyễn. Cần khoảng 1 thìa cà phê tỏi băm để ướp cá.
  • Hành tây cũng lột vỏ và rửa sạch rồi chia thành 2 phần. Một phần cắt nhỏ phi, phần còn lại thì cắt theo từng lát mỏng.
  • Với ớt sừng cần phải rửa sạch và loại bỏ hết hạt, sau đó cắt thành lát nhỏ. Với món kho cá biển với cà chua này nếu thích ăn cay bạn có thể cho nhiều ớt hơn.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi bổ đôi, sau đó thái hạt lựu để khi nấu cà chua nhanh chín hơn.
  • Dùng một chiếc chảo nhỏ đặt lên, để lửa lớn, rồi cho vào một ít dầu ăn, chờ đến khi chảo nóng thì cho cá nục vào chiên cho 2 mặt cá đều vàng thì vớt cá ra đĩa để ráo dầu. Với thao tác này sẽ giúp cho cá được ngon, giòn và thơm hơn.
  • Tiếp tục bắc một cái chảo lên bếp, thêm vào 1 chút dầu ăn rồi bật lửa đun, sau đó cho thêm tỏi băm nhuyễn và một nửa số hành tây cắt nhỏ đã được chuẩn bị sẵn vào phi cho thật thơm. Tiếp theo, cho thêm cà chua thái hạt lựu vào xào chung. Đảo đều tay cho đến khi cà chua bắt đầu nhừ thì nêm vào một ít mắm, 2 thìa cà phê đường và một ít hạt nêm rồi tiếp tục đảo đều tay trong vòng 10 phút, nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn.
  • Lấy cá nục vừa chiên xếp từng lớp vào trong 1 nồi vừa đủ, cho ớt đã băm nhỏ và một nửa phần hành tây còn lại lên trên bề mặt. Lấy hỗn hợp nước sốt vừa đun, đổ vào sao cho xâm xấp mặt cá, rồi bật bếp đun vừa phải trong khoảng 10 – 15 phút để cho cá ngấm đều gia vị. Nếu chưa vừa miệng bạn có thêm nêm nếm thêm. Đến khi ca chín bắc nồi xuống, bạn có thể cho thêm một chút rau thơm, hành lá nếu muốn.

This post was last modified on Tháng Một 24, 2024 6:39 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268