Để kho cá biển với cà chua thật thơm ngon và giàu dinh dưỡng, đầu tiên cần phải lựa chọn nguyên liệu tươi ngon và đầy đủ.
Có thể bạn quan tâm
Nguyên liệu để kho cá biển cần có: 500 gam cá nục tươi, 500 gam cà chua chín, hai quả ớt sừng, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, gia vị khác như mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Bạn đang xem: Cách kho cá biển với cà chua
Xem thêm : Bánh tráng bao nhiêu calo? Cách ăn bánh tráng không lo tăng cân
Tiếp theo là chế biến kho cá biển với cà chua:
- Sơ chế cá biển thật sạch rồi để ráo nước. Dùng muối chà xát cá cả bên trong và bên ngoài để khử mùi hôi. Sau đó cắt cá nục thành từng khúc dài khoảng 3 – 5cm.
- Tỏi bỏ vỏ rồi cho băm thật nhuyễn. Cần khoảng 1 thìa cà phê tỏi băm để ướp cá.
- Hành tây cũng lột vỏ và rửa sạch rồi chia thành 2 phần. Một phần cắt nhỏ phi, phần còn lại thì cắt theo từng lát mỏng.
- Với ớt sừng cần phải rửa sạch và loại bỏ hết hạt, sau đó cắt thành lát nhỏ. Với món kho cá biển với cà chua này nếu thích ăn cay bạn có thể cho nhiều ớt hơn.
- Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi bổ đôi, sau đó thái hạt lựu để khi nấu cà chua nhanh chín hơn.
- Dùng một chiếc chảo nhỏ đặt lên, để lửa lớn, rồi cho vào một ít dầu ăn, chờ đến khi chảo nóng thì cho cá nục vào chiên cho 2 mặt cá đều vàng thì vớt cá ra đĩa để ráo dầu. Với thao tác này sẽ giúp cho cá được ngon, giòn và thơm hơn.
- Tiếp tục bắc một cái chảo lên bếp, thêm vào 1 chút dầu ăn rồi bật lửa đun, sau đó cho thêm tỏi băm nhuyễn và một nửa số hành tây cắt nhỏ đã được chuẩn bị sẵn vào phi cho thật thơm. Tiếp theo, cho thêm cà chua thái hạt lựu vào xào chung. Đảo đều tay cho đến khi cà chua bắt đầu nhừ thì nêm vào một ít mắm, 2 thìa cà phê đường và một ít hạt nêm rồi tiếp tục đảo đều tay trong vòng 10 phút, nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn.
- Lấy cá nục vừa chiên xếp từng lớp vào trong 1 nồi vừa đủ, cho ớt đã băm nhỏ và một nửa phần hành tây còn lại lên trên bề mặt. Lấy hỗn hợp nước sốt vừa đun, đổ vào sao cho xâm xấp mặt cá, rồi bật bếp đun vừa phải trong khoảng 10 – 15 phút để cho cá ngấm đều gia vị. Nếu chưa vừa miệng bạn có thêm nêm nếm thêm. Đến khi ca chín bắc nồi xuống, bạn có thể cho thêm một chút rau thơm, hành lá nếu muốn.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on Tháng Một 24, 2024 6:39 chiều