Cá nục, một loài cá biển không chỉ gây nghiện với thớ thịt dai ngọt, thơm ngon, mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cách chuẩn bị món ăn này khá đơn giản, hãy cùng FPT Shop theo dõi công thức nướng cá nục bằng nồi chiên không dầu với hương vị hoàn toàn mới trong bài viết sau nhé.
Cách chọn cá nục nướng nồi chiên không dầu
- Quan sát màu sắc của cá nục, nếu cá tươi ngon sẽ có mang cá màu đỏ hồng rực rỡ, khép chặt lại, không mùi hay nhớt. Ngược lại né xa cá ươn khi có biểu hiện mang không dính chặt, mùi lạ, nhớp nháp, toàn thân đổi màu xám.
- Bên cạnh đó cũng không mua những con cá có mắt đục, lồi, lõm, giác mạc nhăn nheo hoặc rách. Vảy cá cần sáng óng, bám chặt vào thân. Khi dùng tay ấn vào sẽ thấy cá đàn hồi tốt. Ngoài ra, miệng cá phải khép chặt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cá nục: 4 con
- Sả: 2 cây
- Ớt xay: 10 gram
- Sả băm: 30 gram
- Ngũ vị hương: 2 thìa
- Dầu hào: 2 thìa
- Đường: 2 thìa
- Mỡ hành: 3 thìa
Các bước nướng cá nục bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế cá nục
- Mổ bụng cá để lấy ruột ra bỏ, rồi ngâm trong nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo tầm 15 phút để khử mùi tanh. Sau đó bạn đổ một ít nước nóng lên thân cá, lấy dao cạo sạch vảy ở phần sống lưng và đuôi. Cách này sẽ giúp loại bỏ chất nhầy rất nhanh.
- Tiếp đến, bạn khứa các đường dọc lên hai mặt cá để dễ chín và gia vị len lỏi vào bên trong dễ hơn.
Bước 2: Ướp gia vị cho cá
- Bạn tiến hành cho các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào một bát sạch, gồm có sả ớt, ngũ vị hương, dầu hào và đường. Trộn đều tất cả. Sau đó thoa đều gia vị lên hai mặt thân cá để ngấm hoàn toàn.
- Tiếp theo, bạn đặt cá đã tẩm gia vị lên giấy bạc, cho một vài cây sả dập lên thân cá. Cuộn giấy bạc lại và ướp trong khoảng 15 – 20 phút. Có thể ướp lâu hơn để cá thấm gia vị nhiều, giúp món ăn thơm ngon hơn.
Bước 3: Nướng cá nục bằng nồi chiên không dầu
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 4 phút.
- Sau đó cho cuộn giấy bạc cá nục vào nồi. Điều chỉnh mức nhiệt 180 độ trong thời gian 15 – 20 phút và bắt đầu nướng cá nục bằng nồi chiên không dầu.
- Hết thời gian, bạn bỏ lớp giấy bạc ra và tiếp tục nướng trong 200 độ C ở 5 – 7 phút. Khi lấy cá ra, bạn sẽ thấy hai mặt chín vàng, trông rất đẹp.
- Cuối cùng, bày món cá nục nướng bằng nồi chiên không dầu nóng hổi ra đĩa. Rưới thêm sốt mỡ hành lên để trang trí và tạo độ béo cho món cá.
Bước 4: Thưởng thức cá nướng
Cho một miếng cá béo ngậy vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được đủ cấp độ tươi ngọt, cay nồng và dậy mùi của sả ớt. Nếu muốn ăn mặn, bạn có thể chấm thêm nước mắm gừng hay xì dầu.
Bạn đang xem: Hướng dẫn nướng cá nục bằng nồi chiên không dầu, ăn là ghiền
Kết lại
Xem thêm : [Cập Nhật] +50 Công Thức Nấu Sữa Hạt Bằng Máy Làm Sữa Hạt
Công thức nướng cá nục bằng nồi chiên không dầu không quá khó, bạn có thể tiết kiệm thời gian nấu so với các món kho hay sốt cà truyền thống. Chỉ cần làm sạch cá, tẩm ướp gia vị và cho vào nồi chiên không dầu, trong thoáng chốc chờ đợi, bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng.
Xem thêm:
- Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu ngon “bất bại”
- Nướng chim cút bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng nhờ bí quyết này
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Điện Máy
This post was last modified on Tháng mười một 6, 2023 12:02 chiều