Xem thêm : Cá tra nhúng mẻ đãi khách đến An Giang
Những loại trái cây tốt cho người bị gãy xương gồm:
Có thể bạn quan tâm
- Bị gãy xương nên ăn thực phẩm giàu magie: Magie cũng là 1 trong những những chất quan trọng tham gia vào quá trình tái tạo và phục hồi vùng xương bị gãy các loại thực phẩm chứa nhiều magie như lúa mì, rau xanh, chuối, hạnh nhân, cá tuyết, cá thu, cá mú và cá thờn bơn…
- Bị gãy xương nên ăn thực phẩm giàu kẽm: Kẽm là thành phần có tác dụng thúc đẩy vitamin D hoạt động tốt hơn để cơ thể có thể tăng cường hấp thu canxi. Từ đó, giúp xương được tái tạo và phục hồi nhanh chóng. Một số thực phẩm chứa nhiều kẽm như cá biển, hải sản, ngũ cốc, giá đỗ, hạt hướng dương và hạt bí… những loại thực phẩm giàu kẽm này nên được bổ sung trong thực đơn của người bị gãy xương.
- Bị gãy xương nên ăn thực phẩm giàu khoáng chất: Khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung dưỡng chất cho xương, giúp người bệnh tránh được tình trạng loãng xương, giảm giòn xương. Vậy nên khi người bệnh cung cấp đầy đủ khoáng chất cho xương sẽ giúp vết thương sớm được hồi phục nhanh chóng hơn.
- Bị gãy xương nên ăn thực phẩm giàu photpho: Photpho là 1 trong những chất rất cần thiết cho người bệnh bị gãy xương. Vì nó có tác dụng giúp xương liền lại một cách nhanh chóng. Photpho tham gia vào quá trình tái tạo xương cho phần xương bị gãy. Do đó mà các bác sĩ thường khuyến cáo bệnh nhân nên ăn nhiều thực phẩm có chứa thành phần Photpho.
- Bị gãy xương nên ăn thực phẩm giàu canxi: Để xương gãy được hồi phục nhanh chóng người bệnh không thể không bổ sung thành phần canxi. Do canxi là thành phần chính tham gia vào quá trình tái tạo xương. Người bệnh nên ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều Canxi như cá mòi, sữa tươi, bắp cải, vừng và cá hồi…
- Thực phẩm giàu vitamin: Thực phẩm giàu vitamin đóng vai trò hình thành nên khung xương chắc khỏe và hỗ trợ các tế bào xương hoạt động tích cực. Vậy nên người bệnh cần bổ sung các thực phẩm giàu vitamin đặc biệt là vitamin B6 và B12. Vitamin B6 và B12 có nhiều trong thịt bò, thịt gà, cá hồi, cá thu, tôm, trứng, sữa, khoai tây, lúa mì và chuối…
- Thực phẩm giàu axit folic: Thực phẩm chứa nhiều axit folic sẽ giúp xương cứng cáp và chắc khỏe hơn. Do đó những thực phẩm này không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của những người bệnh bị gãy xương. Một số thực phẩm giàu thành phần axit folic như chuối, cam, quýt, các loại rau xanh và đậu.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà
This post was last modified on Tháng ba 13, 2024 2:17 chiều