Tôm một trong những thực phẩm thuộc nhóm hải sản có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu chất dinh dưỡng. Thành phần của tôm chủ yếu là protein và nước. Trong 100 gam tôm nấu chín thành phần dinh dưỡng của tôm bao gồm: 99 calo, 0.3 gam chất béo, 0.2 gam chất bột đường, 189 mg cholesterol, 111 mg natri, 24 gam protein. Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của tôm không thể không kể đến hàm lượng chất khoáng: canxi, photpho, sắt, kali…
- Bánh đa bao nhiêu calo và việc ăn bánh đa có béo mập không?
- Bánh mì chấm sữa ông thọ bao nhiêu calo? Ăn chay được không
- Thanh long bao nhiêu calo? Ăn thanh long có béo không?
- Uống Trà Đường Có Mập Không? Trà Đờng Bao Nhiêu Calo
- 100g bỏng ngô không đường bao nhiêu calo? Ăn bỏng ngô có béo không? |Món Miền Trung
Để có món ăn ngon thì yếu tố quyết định một phần đó là nguyên liệu chế biến phải tươi ngon. Sau đây là một số cách nhận biết giúp bạn chọn được tôm tươi ngon cho món tôm nướng.
Bạn đang xem: Nhiệt độ nướng tôm thơm ngon nhất
- Thân tôm và đầu tôm: Nếu tôm tươi sẽ có thân hơi cong, thịt căng chắc có tính đàn hồi. Đầu tôm thì không bị vỡ và bám chắc vào thân tôm. Vỏ tôm phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm nhìn sáng. Đặc biệt lưu ý không nên mua những loại tôm đã bị đen đầu hoặc đầu bong ra khỏi thân.
- Đuôi tôm: Đây là phần có thể nói là dễ dàng nhất giúp bạn xác định xem độ tươi của tôm như thế nào. Để thực hiện được điều này, bạn chỉ cần cho tôm ra ánh sáng, kéo dài thân của tôm và quan sát xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Trong trường hợp, phần khớp này rộng hơn so với bình thường thì chứng tỏ tôm đã để lâu hoặc đã được bảo quản trong tủ lạnh.
- Hình dáng của con tôm: Đối với tôm tươi thì thân tôm thường có hình dáng hơi cong cong, còn nếu tôm có hình dáng cuộn tròn thì tôm đã bị để lâu.
Xem thêm : Bánh ngói hạnh nhân chứa bao nhiêu calo ăn vào có bị tăng cân hay không?
Với mỗi loại tôm cụ thể sẽ có thêm một vài cách nhận biết đặc trưng để phát hiện xem tôm còn tươi hay không, chẳng hạn như:
- Với tôm sú: Đây là loại tôm nuôi, có kích thước khá lớn. Để lựa chọn loại tôm này thì đầu tiên là tôm phải sống, vỏ tôm bóng, trơn, thân tôm tươi và trong. Thịt tôm rắn chắc và đàn hồi.
- Với tôm he: Chủ yếu có nguồn gốc tự nhiên, nên lựa chọn tôm khi đang còn nhảy, có màu hồng trắng,..
- Với tôm sắt: Đây là loại tôm có kích thước nhỏ nhưng lại có vị ngọt đậm đà. Lựa chọn tôm có màu hồng trắng tức là tôm còn tươi.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm