Những người đang cố gắng giảm cân có thể không cần ăn socola nhằm mục đích này. Một nghiên cứu mới do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ trên gần 1.000 người trưởng thành khỏe mạnh cho thấy những người thường xuyên ăn sôcôla thực sự nhẹ cân hơn những người thường xuyên ăn ít.
Các nhà nghiên cứu cho biết, những người ăn socola 5 lần một tuần có chỉ số khối cơ thể (BMI) trung bình ít hơn khoảng một điểm so với những người không thường xuyên ăn socola. Đối với một phụ nữ cao 5 feet 6 inch và nặng 125 pound, một điểm BMI tương đương với khoảng 5 pound.
Bạn đang xem: Ăn socola đen có giảm cân không?
Xem thêm : Bún bò bao nhiêu calo? (Bún bò huế, bún bò chay bao nhiêu calo)
Mặc dù những người ăn socola thường xuyên cũng cho biết họ ăn nhiều calo hơn và nhiều chất béo bão hòa hơn những người ăn ít socola hơn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng điều đó có thể là do lượng calo trong socola đang được bù đắp bởi các thành phần khác giúp tăng cường trao đổi chất.
Có một số cách lý giải vì sao ăn socola đen giảm cân:
1.1 Cải thiện quá trình trao đổi chất
Xem thêm : Kem Gelato là gì ? Cách làm món kem này và 5 lợi ích
Socola đen chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn hoặc MUFA, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất để đốt cháy calo nhanh hơn. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Queen Margaret, Vương quốc Anh, cho thấy socola ảnh hưởng đến cách cơ thể chúng ta tổng hợp axit béo và làm giảm sự hấp thụ chất béo và carbohydrate.
1.2 Socola đen ngăn chặn tăng đột biến insulin
Các chất béo lành mạnh trong socola đen làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu và do đó, ngăn chặn insulin tăng vọt nhằm vận chuyển thẳng vào tế bào mỡ của bạn. Cũng có những nghiên cứu cho thấy rằng, socola đen có thể giúp cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể bạn với insulin, hormone chịu trách nhiệm đưa đường ra khỏi máu và đi vào tế bào của bạn, nơi nó có thể được sử dụng để tạo năng lượng. Điều này giúp giảm mức insulin trong máu, từ đó giúp bạn tăng giảm cân và giảm tích trữ chất béo. Mặc dù vẫn cần phải nghiên cứu thêm nhưng một số nghiên cứu nhỏ cũng đã phát hiện ra rằng socola đen có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này giúp ngăn ngừa đường máu tăng đột biến và sụt giảm lượng đường trong máu, phòng ngừa các triệu chứng như tăng cảm giác đói.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm