Sơ chế hạt dẻ
- TOP 30+ Kiểu Tóc Dành Cho Người Tóc Ít Và Mỏng HOT Nhất 2023 – VITA Clinic
- Bí quyết làm sườn nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, hấp dẫn
- Nồi cơm điện bong lớp chống dính có hại gì?
- Tivi Sony bảo hành mấy năm? Kiểm tra nhanh với 3 cách sau
- Chiên phồng tôm bằng lò vi sóng: Món ngon hấp dẫn trong tầm tay
Sau khi mua hạt dẻ về, bạn loại bỏ những hạt bị hỏng hoặc lép, sau đó rửa sạch bằng nước. Tiếp theo, đặt hạt dẻ lên rổ để nước ráo. Sau đó, sử dụng một con dao nhọn để khứa hình chữ thập lên vỏ của từng hạt dẻ.
Bạn đang xem: Bật Mí Cách Rang Hạt Dẻ Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Đun nóng nồi nước, sau đó đặt bộ xửng lên trên và cho hạt dẻ vào hấp. Hấp hạt dẻ trong khoảng 10 – 15 phút ở lửa vừa, cho đến khi chúng chín mềm. Khi đã chín, tắt bếp và đổ hạt dẻ ra rổ và để nguội.
Nướng hạt dẻ
Bước đầu tiên, bạn bật nồi chiên không dầu lên 180 độ C làm nóng trong vòng 10 phút. Tiếp theo, đặt hạt dẻ đã được hấp vào nồi, đảm bảo chúng phân bố đều trên khay để được nướng chín đều.
Tiếp theo, nướng hạt dẻ ở nhiệt độ khoảng 120 – 140 độ C trong 10 phút. Chờ đến khi hạt dẻ có màu vàng óng, cùng với mùi thơm bốc lên là đã hoàn thành.
Thành phẩm
Hạt dẻ nướng mang hương vị ngọt ngào, đậm đà và thơm phức, thích hợp để làm món ăn vặt trong những ngày mùa đông se lạnh.
Rang hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu có mùi hương thơm lừng, màu vàng đều và vị ngon không kém so với việc rang truyền thống bằng chảo. Nhờ việc được cắt và hấp trước, vỏ của hạt dẻ sau khi nướng nở bung rất dễ tách.
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể sơ chế trước hạt dẻ và bảo quản chúng trong tủ lạnh. Khi muốn thưởng thức, chỉ cần cho vào nồi chiên không dầu trong khoảng 10 phút, và bạn sẽ có hạt dẻ chín vàng, thơm phức để thưởng thức.
Hạt dẻ rang bơ bằng nồi chiên không dầu
Xem thêm : Vì sao tivi không kết nối được wifi? Khắc phục như thế nào?
Bên cạnh món hạt dẻ rang truyền thống, bạn cũng thể thử thưởng thức món hạt dẻ rang bơ, mang hương vị thơm ngon, đậm đà và ngậy ngậy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món này bằng nồi chiên không dầu, cực kỳ đơn giản. Hãy tham khảo ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ thực hiện
- Hạt dẻ tươi: 800g
-
Bơ: 50g
- Nồi chiên không dầu
- Dao, thớt, muỗng, đĩa,..
Cách chế biến
Sơ chế nguyên liệu
Hãy ngâm hạt dẻ trong nước, loại bỏ các hạt lép nổi phía trên, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, sử dụng một con dao để khía 2 đường tạo thành hình chữ thập nhỏ trên vỏ hạt dẻ, giúp hạt chín đều hơn trong quá trình chế biến.
Nướng hạt dẻ
Đầu tiên, luộc nhẹ hạt dẻ trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Tiếp theo, làm nóng nồi chiên không dầu lên 180 độ C trong vòng 10 phút trước khi bắt đầu rang.
Sau đó, đặt hạt dẻ đã luộc vào khay của nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Khi đã qua thời gian này, thêm 50g bơ vào nồi chiên và đảo đều với hạt dẻ. Tiếp tục nướng thêm 5 phút với nhiệt độ không đổi.
Trong quá trình nướng, bạn có thể kiểm tra để đảm bảo rằng hạt dẻ đã chín chưa.
Thành phẩm
Hạt dẻ rang bơ sau khi chế biến sẽ mang mùi thơm quyến rũ từ bơ, vị beo béo và độ ngậy vô cùng hấp dẫn. Để bảo quản lâu dài, bạn có thể đựng hạt dẻ trong hũ thủy tinh kín nắp hoặc túi nilon hút chân không, sau đó đặt vào ngăn mát của tủ lạnh.
Hạt dẻ rang muối bằng nồi chiên không dầu
Nếu bạn đã thành công với việc nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu, hãy thử ngay phiên bản nâng cấp với món hạt dẻ rang muối.
Nguyên liệu và dụng cụ thực hiện
- Hạt dẻ tươi: 800g
- ½ muỗng cà phê muối tinh
- ½ muỗng cà phê mì chính (bột ngọt)
- Nồi chiên không dầu
- Dao, thớt, muỗng, đĩa,..
Sơ chế nguyên liệu:
- Sơ chế hạt dẻ cẩn thận, rửa 2 lần bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn.
- Dùng mũi kéo nhọn để cắt hình chữ thập (dấu +) ở đầu hạt. Lưu ý chỉ cắt một chút ở đầu, không cắt quá sâu.
- Nếu muốn hương vị đậm đà hơn, bạn có thể trộn ⅓ thìa cà phê muối vào hạt dẻ sau khi đã rửa sạch, rồi lắc đều.
Pha hỗn hợp nước muối + mì chính với khoảng 8-10ml nước lọc. Khuấy đều cho đến khi các gia vị tan hết.
Cách chế biến
Bật mức nhiệt cao nhất và để trong 3 phút hoặc nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút để làm nóng nồi.
Trải đều hạt dẻ lên khay nướng, cài mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút để hạt chín đều.
Khi nướng xong, nhanh tay đổ hạt dẻ còn nóng vào hộp/khay chịu nhiệt có nắp đậy. Trút phần nước gia vị đã pha vào hạt dẻ, đậy nắp và lắc đều.
Trút phần hạt dẻ đã được gia vị vào nồi chiên lại (đổ cả phần nước đang có lên phía trên) và cài mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút.
Thành phẩm
Hạt dẻ nướng chín mềm và ngọt bên trong, được bao phủ bởi một lớp muối mỏng màu trắng tuyệt đẹp. Món ăn này độc đáo nhờ sự hòa quyện hoàn hảo về hương vị, hình dáng và màu sắc.
Bí quyết để rang hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu ngon xuất sắc
Để có được hạt dẻ ngon nhất bạn hãy đổ hạt dẻ ra khỏi nồi sau đó dùng một khăn dày để phủ lên trên và hút ẩm. Sau khoảng 5 – 10 phút, bạn sẽ có hạt dẻ thơm ngon, giòn bùi, không có hiện tượng bị ẩm.
Để việc khứa hạt dẻ trở nên an toàn và dễ dàng hơn, bạn có thể cho hạt dẻ vào nắp chai!
Nên lót khay nướng bằng giấy nến (giấy nướng bánh) trước khi bắt đầu quá trình nướng. Điều này sẽ ngăn thực phẩm bám vào khay và bảo vệ lớp chống dính của khay.
Cách chọn mua hạt dẻ ngon
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Điện Máy