Bí quyết thanh lọc – tiết kiệm thời gian và uống nhiều nước hơn với ĐẬU ĐEN XANH LÒNG RANG chuẩn!
- Cá Thác Lác Làm Gì Ngon? Top 5+ Món Ngon Từ Cá Thác Lác Thơm Ngon
- Cách nấu nước tía tô làm trắng da, trị nám và giảm cân hiệu quả
- Bác sĩ chia sẻ tác dụng tuyệt vời của cây lạc tiên trị mất ngủ, mát gan
- NHỮNG TÁC DỤNG BẤT NGỜ CỦA VIỆC ĐẮP SỮA CHUA KHÔNG ĐƯỜNG
- Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu bò viên đơn giản ngon nhất
🎗Cách rang đơn giản tại nhà!
Bạn đang xem: Mộc Thanh Trà
🔖CHỌN#ĐẬU_ĐEN_XANH_LÒNG_HẠT_NHỎ, vỏ hạt còn bóng đều, cắn bể hạt để coi thử đậu, hạt đậu chắc, hơi khô, nếu đậu tươi mới hái thì phơi thêm 1 buổi nắng nữa và nhân xanh tỉ lệ cao thì tốt nhất
Lưu ý: Không dùng đậu đã bị mọt hoặc sâu quá nhiều
🔖Nhặt bỏ vỏ còn sót, hạt lép đỏ, hạt bị sâu sao đó rửa tráng nhanh với nước sạch, phơi lại cho ráo nước và tránh bụi.
Xem thêm : Có phải ăn trứng vịt lộn là hết xui?
✨kinh nghiệm: ✨rang chia lượng ít khi chưa quen✨kiên nhẫn lúc rang, có ghế ngồi cho đỡ mỏi✨rang trong điều kiện thời tiết mát mẻ hoặc tâm trạng vui vẻ ☺️
🔥RANG- Dùng nồi hoặc chảo gang, gốm, kim loại an toàn, tốt, chịu nhiệt cao.
– Rang đều lửa hoặc nhiệt độ 1000 – 1200 đối với bếp điệnĐảo liên tục để đậu không bị cháy, rang liên tục 15-20 phút kể từ khi chảo/ nồi nóng cho tới khi nghe mùi đậu thơm-Giảm lửa hoặc nhiệt độ lại 800 rang thêm 5-7 phút nữa
✨khi ấy quan sát sẽ thấy hạt đậu càng bóng ánh lên, lúc này vui mắt nhưng bắt đầu mỏi tay nhẹ ☺️
🎗Lấy vài hạt để thử, để nguội nguội xíu cắn hoặc đập hạt ra nếu chín đều tới nhân trong màu nâu đều thì TẮT BẾP
🎗Đảo tiếp 1 lúc 3- 5 phút cho bớt nhiệt độ, hoặc đổ ra dụng cụ đựng chịu nhiệt khác vì lúc này hạt đậu nóng cực kỳ, dễ bỏng tay nếu tiếp xúc tay không-Tổng là khoảng 30′ rang hoặc hơn nếu đậu tươi quá thì 45 phút -#HẠ_THỔ _ “khử hỏa”🔥🔥🔥XONG GIAI ĐOẠN RANG🎗Để 10-15 phút sau cho đậu nguội bớt đổ qua chum hoặc nồi đựng bằng gốm đất sét càng tốt”
Xem thêm : Tự nấu bún riêu thịt thơm ngon, đủ chất cho bữa sáng cả nhà không phải ăn hàng nữa
🎗Nếu không thì đậy nắp để nguội hẳn đổ vào
💦💦💦Cách kiểm tra bằng vị giác và cách pha:- pha nước nóng với 1 muỗng ăn cơm với 750ml – 1.5 lít nước hơn 10 – 15 phút vẫn thấy nước đậu không ra màu nâu nâu đỏ và ít thơm thì quy trình #Rang hạt đậu bị chai- uống nghe hơi tanh mùi nhân xanh là đậu chưa chín hẳn, nên bỏ đi, vì rang lại cũng dễ làm cháy cũng khó kiểm soát- pha mà nước ra sẫm màu nâu hơi đen, nghe mùi khét là đậu bị cháy khét
-///-🎗vào bếp đôi khi để giải tỏa căng thẳng, nên nếu rang nhiều lần mà vẫn không thành công nhà mình cũng đừng nản nhé”ĐẬU RANG HƯ có thể dùng bón cây, thả ra chậu cây hoặc đất có tưới nước làm phân bón cũng được.✨làm với tâm trạng vui vẻ thì đậu rang sẽ ngon và thơm hơn – Thiệt đó – có nghiên cứu khoa học hẳn hoi về “”cảm xúc và thực phẩm”” đem lại lợi ích cho sức khỏe✨#À!✨Mộc Thanh Trà rang bằng máy sử dụng khí nóng và sức gió trong lồng rang thổi đảo nên có quy trình như nhau cho các mẻ và kiểm soát bằng bảng điện tử!✨Còn Hạ Thổ thì dùng Chum Đất Sét Bát Tràng, ủ 8 tiếng rồi đóng gói!💦💦💦💦💦💦💦💦💦💦💦💦💦💦💦💦
🎗Tư vấn thêm mình gọi hotline hoặc nhắn tin cho Nhà Đậu Rang nhé!🕰Giờ làm việc Văn Phòng và Xưởng Rang08h00 – 11h30 & 14h-17h30 (Thứ 2 – Thứ 7)Website: mocthanhtra.com
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà