Rất nhiều chị em phụ nữ rất thích ăn bánh pizza, nhưng vấn đề họ quan tâm nhất đó chính là sợ ăn bánh pizza sẽ ảnh hưởng đến cân nặng. Vậy mỗi chiếc bánh pizza có bao nhiêu calo? Bánh pizza có béo không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.
- Trà ô lông bao nhiêu calo? Uống có giảm cân không?
- Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo? Mẹo để tránh chấn thương khi tập
- 100g khoai lang bao nhiêu calo? Bật mí lượng calo trong 5 món ăn phổ biến nhất từ khoai lang
- BẬT MÍ Mướp đắng xào trứng bao nhiêu calo? Mướp đắng xào trứng có béo không?
- Cá ngừ bao nhiêu calo và ăn có béo không?
Giải đáp ăn pizza có béo không?
Khi biết lượng calo trong pizza là bao nhiêu thì sẽ giải đáp được thắc mắc ăn pizza có béo không. Hãy xem lượng calo trong pizza là bao nhiêu nhé.
Bạn đang xem: Ăn pizza có béo không? Cách ăn pizza không lo béo?
1/ Calo trong pizza
Để có thể đáp ứng được nhu cầu của con người từ trẻ em đến người cao tuổi; kể cả người ăn chay hay ăn thịt vì thế bánh pizza ngày càng có nhiều loại. Mỗi một loại bánh hay một loại kích cỡ khác nhau sẽ cho lượng calo khác nhau. Đương nhiên là bánh càng to thì lượng calo càng lớn. Để giúp các bạn biết rõ hơn về lượng calo trong từng loại bánh pizza khác nhau thì tôi sẽ so sánh cụ thể về loại bánh có kích thước khoảng 6 inch và 9 inch.
Bánh pizza phô mai (bánh pizza chay) sẽ chứa khoảng 590 calo; trong đó có đến 200 lượng calo là từ chất béo. Còn một chiếc bánh pizza 9 inch thì sẽ chứa khoảng 760 calo; trong đó có 280 lượng calo đến từ chất béo.
Lượng calo cụ thể trong từng loại bánh:
- Bánh pizza pepperoni và xúc xích 6 inch sẽ có khoảng trên 600 calo trong đó sẽ có khoảng 240 calo là từ chất béo. Còn với kích cỡ 9 inch thì sẽ chứa trên 800 calo, trong đó có đến 400 calo từ chất béo.
- Bánh pizza Ham và dứa cá nhân sẽ có 550 calo đối với loại nhỏ; trong đó sẽ có 150 calo từ chất béo. Loại lớn sẽ chứa khoảng 700 calo, trong đấy sẽ có 300 calo đến từ chất béo.
- Bánh pizza nhân hải sản thì với chiếc bánh pizza size nhỏ có đến 950 calo; còn với bánh cỡ lớn thì lượng calo lên tới 1100.
- Bánh pizza đầy đủ sẽ có chứa khoảng trên 1600 calo với kích cỡ nhỏ và trên 3400 calo với kích cỡ lớn. Không chỉ có thế một số loại bánh pizza cá nhân của Meat Lover còn chứa tới trên 1400 calo với kích cỡ bình thường.
Như vậy có thể nói, bánh pizza là loại bánh có lượng calo cao đến kinh khủng. Và lượng calo trong mỗi chiếc bánh đủ để cho bạn phải tập luyện hàng tuần trời may ra mới có thể tiêu thụ hết chúng.
2/ Vậy ăn pizza có béo không?
Nhiều “tín đồ” của pizza băn khoăn ăn pizza liệu có béo không; có tốt cho sức khỏe không. Thực tế, với 370 calo trong mỗi chiếc pizza, nếu bạn ăn thường xuyên; việc tăng cân là điều hiển nhiên. Ở trẻ em rất dễ gây tình trạng béo phì.
Nhưng bạn không cần quá lo lắng bởi nếu biết điều chỉnh tần suất cũng như biết cách ăn sẽ có thể kiểm soát được cân nặng mà không phải từ bỏ món ăn khoái khẩu này.
Tuy pizza không tốt cho những bạn giảm cân nhưng cũng nên khắt khe với bản thân mình. Bởi nguồn năng lượng từ bánh Pizza là rất lớn cho nên, nhiều người đã xem đây là một bữa ăn chính của mình. Cho nên, dù bạn có lỡ yêu thích món ăn này thì cũng không cần phải đắn đó lắm đâu nha. Chỉ cần bạn chọn loại bánh pizza thích hợp, khi ăn pizza nhớ ăn thêm rau sallad để giúp hấp thu toàn bộ những dưỡng chất có ích cho cơ thể.
Cách ăn pizza không lo béo
Xem thêm : Cháo thịt bằm bao nhiêu calo? Gợi ý các món cháo thịt bằm ít calo
Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn sẽ yên tâm hơn khi thưởng thức pizza:
1/ Gọi bánh đế mỏng
Hầu hết tác hại của pizza nằm trong lớp vỏ, bởi chúng không những chứa đầy calo mà còn không có chút giá trị dinh dưỡng nào. Loại bột làm vỏ bánh sẽ làm tăng nồng độ insulin, khiến bạn muốn ăn nhiều hơn nữa. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên gọi bánh đế mỏng thay vì bánh đế dày hoặc nhân nhồi.
2/ Yêu cầu pizza cắt thành nhiều miếng gấp đôi
Pizza thường được cắt thành 8 miếng, nhưng bạn có thể yêu cầu cắt thành 16 miếng. Hãy ăn từng miếng một và chỉ ăn thêm khi bạn thực sự vẫn còn đói. Nếu bạn ăn pizza cùng với món ăn có thể làm no như salad gà; bạn có thể không cần ăn thêm pizza nữa. Mẹo này còn giúp bạn tiết kiệm hầu bao.
3/Thấm dầu
Khi bạn nhìn thấy lớp dầu nổi trên bề mặt phô mai, hãy thấm hết phần dầu đó ra để tránh nạp thêm khoảng 50 calo vào người.
4/ Tránh thịt muối và tăng thành phần chứa protein nạc
Tăng lượng protein trong pizza sẽ giúp bạn no hơn, đồng nghĩa với giảm nguy cơ ăn thêm vài miếng khác; bởi không phải nguồn protein nào cũng tốt. Các loại pizza cổ điển như pepperoni, thịt xông khói và xúc xích chứa đầy chất béo bão hòa không lành mạnh và nhiều muối. Hãy bỏ qua và lựa chọn nhân gà nướng; giăm bông hoặc cá.
5/ Ăn thêm những món khác thay vì chỉ ăn pizza
Khi gọi đồ hãy giảm số lượng pizza và gọi thêm các món giàu dinh dưỡng như rau; salad gà hoặc tôm; hay suất thịt viên nhỏ. Với cách này, mọi người trong bàn ăn sẽ được thưởng thức nhiều hương vị khác nhau mà không nạp thêm quá nhiều calo rỗng.
6/ Dùng pizza trên đĩa nhỏ
Nghiên cứu cho thấy mọi người có xu hướng ăn nhiều hơn khi bữa ăn đặt trên đĩa lớn. Việc ăn trên đĩa nhỏ sẽ đánh lừa bộ não; khiến bạn nghĩ rằng bạn đã ăn nhiều hơn.
7/ Tự làm nước sốt khi nướng pizza tại nhà
Nước sốt đóng hộp có thể mang theo lượng đường rất lớn. Lựa chọn an toàn nhất là tự làm nước sốt. Nếu bạn không có thời gian hoặc muốn dùng nước sốt làm sẵn; hãy tìm hiểu kỹ thành phần dinh dưỡng của sản phẩm trước khi mua.
8/ Cẩn thận với cà tím
Xem thêm : Bánh canh bao nhiêu calo? Ăn bánh canh có mập không?
Bạn nên dùng pizza kèm các loại rau củ, nhưng không phải tất cả rau củ đều lành mạnh. Cà tím thường được chiên trước khi bỏ vào bánh nên không hề có lợi.
9/ Tránh pizza nhân phô mai hoặc pizza sâu lòng
Pizza đã có lớp phủ phô mai trên bề mặt nên thực sự không cần đến nhân phô mai bên trong vỏ bánh. Một loại khác bạn cũng không nên gọi là pizza sâu lòng, bởi diện tích bề mặt nhiều hơn đồng nghĩa với nhiều calo hơn; trong khi hương vị không có gì khác biệt.
10/ Cho thêm rau
Bạn có thể làm giảm chỉ số đường huyết của pizza, một thước đo mức độ tăng nhanh của đường huyết đối với loại thực phẩm nhất định; bằng cách bổ sung chất xơ và protein. Chẳng hạn như chiếc pizza phô mai đơn giản có chỉ số 80/100, trong khi pizza nhiều rau chỉ có 49. Rau tươi và thịt nạc là những loại topping tốt nhất. Chúng giúp bạn cảm thấy no và no lâu hơn.
11/ Thay bột mì trắng bằng bột dừa khi làm vỏ bánh
Nếu bạn tự làm pizza tại nhà, hãy dùng bột dừa để làm vỏ bánh thay vì bột mì trắng như thông thường. Bột dừa không những chứa ít carbohydrate hơn mà còn giàu chất xơ hơn gấp 11 lần.
12/ Tăng độ cay
Bạn có thể tăng cường sự trao đổi chất và “tự lừa bản thân” ăn ít bánh đi bằng cách tăng độ cay cho chiếc pizza. Hãy cho thêm hạt tiêu hoặc ớt để đạt được những lợi ích này.
13/ Dùng pizza có sốt cà chua
Lợi ích sức khỏe lớn nhất của pizza lại đến từ nước sốt cà chua. Những nghiên cứu gần đây tìm ra rằng chúng có khả năng chống ung thư tuyến tiền liệt. Loại pizza trắng đơn điệu đã loại bỏ đi lợi ích này, nên hãy gọi pizza truyền thống có nước sốt cà chua.
14/ Giảm lượng phô mai
Gọi chiếc pizza giảm một nửa lượng phô mai là cách đơn giản để cắt giảm lượng chất béo bão hòa có trong bánh.
Đó là toàn bộ kiến thức mà mình đã tổng hợp lại trong bài viết “Pizza có béo không?” Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn kiến thức về món ăn pizza và có một chế độ ăn hợp lý.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm