Các chất dinh dưỡng chính được chứa trong 100 gram ớt chuông đỏ, thô bao gồm:
- Lượng calo: 31
- Nước: 92%
- Chất đạm: 1 gram
- Carbs: 6 gram
- Đường: 4,2 gam
- Chất xơ: 2,1 gam
- Chất béo: 0,3 gam
1.1 Carb có trong ớt chuông
Ớt chuông có thành phần chủ yếu chất bột đường – carbs, trong 100 gram ớt chuông thì chứa 6 gram carbs.
Bạn đang xem: Trong ớt chuông có vitamin gì?
Carbs trong ớt chuông có thành phần chủ yếu bao gồm đường, chẳng hạn như glucose và fructose, đây cũng chính là lý do khi chúng ta ăn ớt chuông sẽ thấy vị ngọt.
Xem thêm : Ăn chè đậu đen có béo không – Chè đậu đen bao nhiêu calo?
Ngoài ra, thành phần của ớt chuông cũng chứa hàm lượng chất xơ phong phú chiếm khoảng 2% trọng lượng tươi, rất tốt cho sức khỏe.
1.2 Vitamin và các khoáng chất
“Ớt chuông có vitamin gì?”. Trên thực tế, trong ớt chuông rất giàu vitamin C, chỉ với một quả ớt chuông cung cấp tới 169% RDI. Các vitamin và khoáng chất khác được chứa trong ớt chuông bao gồm: Vitamin K1, vitamin E, vitamin A, folate và kali.
- Vitamin C: Một quả ớt chuông đỏ cỡ trung bình cung cấp 169% lượng vitamin C tham khảo hàng ngày (RDI), khiến nó trở thành một trong những nguồn dinh dưỡng thiết yếu nhất trong chế độ ăn uống.
- Vitamin B6: Pyridoxine – loại vitamin B6 phổ biến nhất, là một họ các chất dinh dưỡng quan trọng đối với sự hình thành các tế bào hồng cầu.
- Vitamin K1: Vitamin K1 rất quan trọng đối với quá trình đông máu và sức khỏe của xương.
- Vitamin E: Vitamin này được xếp vào nhóm chất chống oxy hóa mạnh mẽ, vitamin E cần thiết cho các dây thần kinh và cơ bắp khỏe mạnh. Các nguồn thực phẩm tốt nhất của vitamin tan trong chất béo này bao gồm: Dầu, quả hạch, hạt và rau.
- Vitamin A: Ớt chuông đỏ có thành phần chứa nhiều pro-vitamin A- tiền vitamin A (beta carotene), mà cơ thể bạn chuyển hóa thành vitamin A.
- Kali: Thành phần khoáng chất thiết yếu này có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
- Folate: Còn được gọi vitamin B9 có hàm lượng khá phong phú trong ớt chuông. Folate có nhiều chức năng cũng như vai trò quan trọng trong cơ thể bạn. Bổ sung đầy đủ folate rất quan trọng trong thời kỳ mang thai.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm