Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu là cách tuyệt vời để có những củ khoai nướng thơm ngon vô cùng nhanh chóng. Hương thơm và vị ngọt tự nhiên của khoai lang khi nướng sẽ làm bạn ngất ngây. Hãy cùng FPT Shop thực hiện 3 công thức nướng khoai lang thú vị dưới đây và thưởng thức một bữa ăn vặt tuyệt hảo nào!
Dùng nồi chiên không dầu để nướng khoai lang mật
Độ khó: Dễ
Bạn đang xem: Học ngay 3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực béo ngọt và hấp dẫn
Chế biến: 30 phút
Nguyên liệu
- Muối: 2 muỗng cà phê
- Khoai lang mật: 3 củ
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, rổ, dao…
Cách chọn mua khoai lang mật ngon
- Khi chọn khoai lang mật, bạn có thể nhận biết dễ dàng qua việc kiểm tra phần đầu của củ khoai. Khoai lang mật thường có màu cam nhạt và thường sẽ chảy ra một ít mật từ phần đầu của củ.
- Để có củ khoai mật nướng ngon nhất, bạn nên tìm cho mình những củ khoai có màu đỏ tím hoặc màu ngả tím và đặc biệt là những củ có vết kéo mật ngoài vỏ.
- Khi mua khoai lang mật, hãy kiểm tra vỏ của củ. Chọn những củ khoai không bị thâm, nứt, dập hoặc có những đốm sâu.
Cách chế biến
Sơ chế khoai lang
Sau khi mua khoai lang về, bạn nên ngâm chúng trong nước muối loãng, sau đó rửa sạch và để ráo.
Tiếp theo, sử dụng một chiếc dao để cắt đầu khoai lang, sao cho củ khoai vừa với kích thước của nồi chiên không dầu.
Nướng khoai lang
Đặt 3 củ khoai lang đã được cắt phần đầu vào nồi chiên, sau đó nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu lần đầu ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.
Tiếp theo, thay đổi nhiệt độ nướng lên 200 độ C và nướng tiếp trong 15 phút nữa. Sau khi nướng xong, bạn đã có thể sắp xếp phần khoai lang nướng cực thơm lên đĩa.
Thành phẩm
Những củ khoai mật sau khi nướng sẽ tỏa ra hương thơm phức và khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo ngọt, bùi bùi, đây là một món ăn rất thích hợp cho những ngày se lạnh.
Dùng nồi chiên không dầu để nướng khoai lang tím
Độ khó: Dễ
Bạn đang xem: Học ngay 3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực béo ngọt và hấp dẫn
Chế biến: 30 phút
Nguyên liệu
- Khoai lang tím: 1 củ
- Dầu ô liu: 1.5 muỗng cà phê
- Muối: 1 ít
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, rổ, dao…
Xem thêm : Làm tóp mỡ giòn bì không văng nổ nhờ bí quyết này
Hình nguyên liệu
Cách chế biến
Sơ chế khoai lang tím
Bước đầu tiên trước khi nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu chính là ngâm những củ khoai lang tím trong nước muối loãng, sau đó rửa sạch và để ráo.
Tiếp theo, sử dụng dao bào để gọt đi phần vỏ ngoài của khoai và sau đó cắt thành lát mỏng. Ngâm các lát khoai trong nước lạnh trong khoảng 10 phút để giúp cho khoai lang nướng trở nên giòn hơn. Sau đó, hãy lấy khoai ra khỏi nước ngâm và để ráo.
Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng khăn để thấm phần khoai lang đang để ráo để giúp khoai khô nhanh hơn.
Ướp khoai
Sau khi đã làm ráo nước khoai lang, bạn hãy cho phần khoai này vào một cái tô. Tiếp theo, thêm vào đó 1 muỗng cà phê muối và 1.5 muỗng cà phê dầu ô liu, đảo đều cho muối và dầu ô liu phủ đều lên các lát khoai lang.
Nướng khoai
Đã đến lúc nướng khoai lang, hãy bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C và để nồi nóng lên trong 5 phút.
Sau đó, cho phần khoai lang đã ướp vào nồi và trải đều chúng ra để nhanh chín hơn. Tiếp theo, nướng khoai ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.
Thành phẩm
Khoai lang tím với sự kết hợp của các nguyên liệu dễ tìm đã tạo nên món ăn vặt ngon miệng. Khi bạn thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ngay độ giòn rụm và hương vị ngọt ngon của từng lát khoai lang tím.
Dùng nồi chiên không dầu để nướng khoai lang phết bơ
Độ khó: Dễ
Bạn đang xem: Học ngay 3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực béo ngọt và hấp dẫn
Chế biến: 30 phút
Nguyên liệu
- Khoai lang: 500 gr
- Muối: 1 ít
- Bơ: 1.5 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, rổ, dao…
Xem thêm : Làm tóp mỡ giòn bì không văng nổ nhờ bí quyết này
Hình nguyên liệu
Cách chế biến
Sơ chế khoai
Xem thêm : Cách sử dụng nồi áp suất Kangaroo đúng cách có thể bạn chưa biết
Khoai lang nên được ngâm trong nước muối loãng và rửa sạch, có thể dùng bàn chải chà nhẹ để loại bỏ bùn đất. Sau đó, để khoai ráo nước trước khi chế biến.
Cắt mỏng khoai
Sau khi khoai lang đã được rửa và ráo nước, bạn cần tiến hành cắt bỏ phần đầu và cắt khoai thành những lát mỏng.
Tiếp tục ngâm những lát khoai lang trong nước muối lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ chất nhựa và cũng làm cho khoai sẽ trở nên giòn hơn khi chiên.
Sau khi ngâm, hãy sử dụng giấy khô để thấm hết nước còn trên khoai lang và để chúng thật ráo trước khi nướng.
Phết bơ lên khoai
Phết đều lớp bơ lên cả hai mặt của từng lát khoai lang và sau đó sắp xếp chúng lên đĩa đã được lót giấy nến.
Nướng khoai lang
Đặt khoai lang đã phết bơ vào nồi và nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút.
Mách nhỏ:
- Bạn hãy nhớ thoa một lớp dầu mỏng bên trong lòng nồi chiên trước khi nướng để giúp khoai lang trở nên giòn hơn.
- Hãy sử dụng que tăm để kiểm tra xem khoai lang đã chín hay chưa!
Thành phẩm
Những lát khoai vàng ươm, giòn rụm, kết hợp với vị ngọt ngọt, bùi bùi tự nhiên của khoai lang, cùng với hương thơm của bơ, tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn, ngon miệng và đầy dinh dưỡng.
Cách chọn mua khoai lang ngon
- Khi chọn khoai lang, hãy ưu tiên những củ màu sắc đẹp, không bị thâm, nứt, dập hoặc có những đốm sâu.
- Một điều đặc biệt là khoai cỡ vừa thường ngon hơn những củ quá to.
- Hãy tránh chọn khoai quá tươi, vì khoai quá tươi thường chứa nhiều nước và mật ít hơn, làm cho khoai không đạt được độ ngọt như bạn mong muốn.
Cách bảo quản khoai lang
- Để bảo quản khoai lang một cách tốt nhất, bạn nên để chúng ở nhiệt độ thường và tránh để trong tủ lạnh. Tủ lạnh có thể làm cho khoai lang mất độ ngọt và nhanh hỏng hơn bình thường.
- Bạn có thể bọc khoai lang trong giấy báo hoặc giấy bọc thực phẩm và cho chúng vào một hộp giấy để bảo quản.
- Khoai lang có thể được bảo quản tại nhiệt độ thường trong khoảng 1 – 2 tuần, tùy thuộc vào điều kiện bảo quản cụ thể.
Những lưu ý khi nướng khoai nồi chiên không dầu
- Trước khi bắt tay vào nướng khoai lang, để đảm bảo khoai được chín đều và thơm ngon, bạn nên làm nóng nồi chiên trước ở nhiệt độ xấp xỉ 100 – 150 độ C trong khoảng 3 phút.
- Để tránh khoai lang dính vào nhau trong quá trình nướng, bạn có thể đặt một lớp giấy ở dưới đáy đĩa trước khi xếp khoai lên đó.
- Mỗi loại nồi chiên sẽ có công suất riêng và thường chế độ công suất thích hợp là Medium (Trung bình) hoặc High (Cao). Thời gian và tốc độ nấu khoai cũng phụ thuộc vào công suất của nồi chiên, nhiệt độ và số lượng khoai bạn cho vào. Hãy luôn quan sát quá trình nướng khoai trong nồi chiên để đảm bảo khoai chín đều và đẹp mắt.
Khoai lang là một loại củ có thể biến tấu thành rất nhiều món ăn vặt ngon và khoai lang có hương vị thơm ngon nhất khi được nướng lên. Với 3 công thức nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu mà FPT Shop vừa hướng dẫn, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công để chiêu đãi bạn bè và gia đình mình nhé!
Dưới đây là những chiếc nồi chiên không dầu đa năng và tiện lợi có ở FPT Shop, sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình chế biến những món ăn vặt từ khoai lang thật thơm ngon đấy!
Xem thêm:
- Bật mí 2 cách ngâm rượu mận thơm ngon vừa đơn giản, vừa tốt cho sức khỏe tại nhà
- Vào bếp áp dụng ngay cách làm chanh đào mật ong để dành trị ho cho cả gia đình
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Điện Máy