Bạn có muốn thưởng thức chiếc bánh tráng nướng giòn rụm ngay tại nhà không? Hãy thử ngay cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu
Để làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu cho 2 người ăn, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu tại nhà
- 10 cái bánh tráng.
- 30g thịt lợn băm.
- 3 quả trứng gà.
- 100g khô bò.
- 2 cái xúc xích.
- Hành tím, hành lá.
- Sốt mayonnaise, tương ớt.
- Bơ, dầu ăn.
Các nguyên liệu làm bánh tráng nướng cần đảm bảo độ tươi ngon để thành phẩm bánh được thơm, mùi vị hấp dẫn.
Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu cực dễ
Để làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy thực hiện các bước như sau:
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị làm bánh tráng
Bạn đem rửa sạch hành lá, cắt nhỏ. Xúc xích bạn đem cắt nhỏ hạt lựu hoặc thái sợi nhỏ cho đẹp. Trứng gà bạn đập vào đĩa, đánh đều.
- Bước 2: Xào thịt băm
Bạn cho chảo sạch lên bếp, đổ 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho thêm hành tím đã băm nhỏ vào phi vàng. Khi thấy mùi thơm của hành, bạn đổ thêm thịt băm vào đảo đều cho thịt săn lại, có màu vàng đẹp rồi tắt bếp.
- Bước 3: Chuẩn bị cho bánh vào nướng trong nồi chiên không dầu:
Bạn cho bánh tráng vào nồi rồi gạt bơ đã đun nóng cho lên bề mặt bánh tráng. Tiếp tục, bạn rải đều 1 lớp trứng gà lên trên, rắc thêm xúc xích, thịt băm, bò khô, hành lá lên mặt bánh. Kế tiếp bạn đóng nồi chiên không dầu lại, chỉnh nhiệt độ khoảng 150 độ C, thời gian khoảng 3 – 5 phút.
Thành phẩm đạt được là chiếc bánh tráng thơm ngon, nóng giòn. Sau khi lấy bánh ra khỏi nồi, bạn cho thêm tương ớt, sốt mayonnaise là có thể thưởng thức rồi. Tùy vào sở thích mà bạn có thể cho các loại sốt chấm phù hợp nhất nhé.
Xem thêm : Hướng dẫn cách nấu cháo hải sản giàu dinh dưỡng cho cả gia đình
Tham khảo vài model nồi chiên không dầu hot hit tại FPT Shop:
- Nồi chiên không dầu Unie UE-600 6.5 lít
- Nồi chiên không dầu Unie UE-1000 12lít
- Nồi chiên không dầu Kalite Q10 10 lít
- Nồi chiên không dầu Hafele AF 602A 11 lít
Lưu ý quan trọng khi làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu
Khi làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy chú ý:
- Hãy chuẩn bị toàn bộ các nguyên liệu trước khi làm bánh. Các nguyên liệu nên chọn loại tươi ngon, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Lựa chọn loại bánh tráng mềm, dẻo, có mùi thơm tự nhiên, không nên chọn loại giòn, dễ gãy.
- Khi nướng bánh tráng cần chú ý set nhiệt và thời gian phù hợp để tránh bánh bị cháy khét.
- Sau khi nướng bánh, bạn nên ăn ngay để cảm nhận độ giòn và thơm, không nên để bánh trong nhiều giờ có thể bị ỉu.
Bài viết đã gợi ý cho bạn cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu cực nhanh, cực dễ phải không? Chúc bạn vào bếp thành công với món ăn vặt siêu ngon này nhé.
Xem thêm:
Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng bằng lò vi sóng
Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực