Đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước, sau đó cho bánh phở vào luộc trong khoảng 5 phút. Sau đó bạn vớt bún ra, cho vào tô nước lọc sạch (càng tốt) rồi để cho ráo nước. Cách trụng bún qua nước lạnh giúp bún tơi hơn, không lo bị dính. Nếu muốn sợi mì bóng và đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một chút dầu oliu hoặc dầu ăn nhé! Sau khi bún được luộc chín, bạn có thể chế biến ra đĩa sạch với bún có màu nâu.
Mách bạn cách luộc bún gạo lứt không bị khô và ngon
Để luộc bún gạo lứt ngon, bạn nhớ trụng bún vào một bát nước lạnh sau khi luộc. 1. Khi luộc, chúng ta cho thêm một ít nước lọc để sợi bún bớt dính. Đồng thời ngâm mì trong nước khoảng 5-10 phút. 2. Khi nước luộc bún sôi, chúng ta xếp bún đã ngâm vào xoong. Thời gian luộc khoảng 5 phút, sau đó ăn thử xem bún đã chín chưa, nếu chưa chín thì ngâm thêm 1 phút hoặc 2 phút nữa trong xoong. Sau đó ta trụng bún vào nước, rồi dội nước lạnh để bún nguội và sợi bún mềm hơn. Bạn đã luộc bún xong, nếu muốn bún bóng và đẹp hơn thì cho thêm một chút dầu ăn. Bún khô có thể làm được nhiều món như: bún nước, bún trộn, bún lẩu, bún ram và cả bún pizza. Vừa rồi mình đã hướng dẫn các bạn cách luộc hủ tiếu khô. Chúc các bạn ngon miệng bên gia đình thân yêu.
Bạn đang xem: Mách bạn cách luộc bún gạo lứt ngon
2 món ngon chế biến từ bún gạo lứt:
1. Bún gạo lứt sốt cà ức gà Nguyên liệu: 5 quả cà chua bún gạo lứt Ức gà Mách anh cách luộc bún gạo lứt không bị khô và ngon Chế tạo: Trụng bún với nước sôi 7 phút, vớt ra rửa nước lạnh Luộc cà chua. Mùa vụ. Khoai tây nghiền Thịt gà thường được hấp trước và cho vào tủ lạnh để sử dụng trong vòng một tuần. Món này sẽ làm nhuyễn thịt gà Nước sốt: Đổ nước sốt cà chua vào chảo nóng rim. Cho gà vào đảo đều. Thêm một chút muối. Đổ bún gạo lứt lên trên và thưởng thức.
Xem thêm : 7 thực phẩm không nên ăn cùng sầu riêng
2. Bún gạo lứt trộn bò rau củ Nguyên liệu: Thịt bò 200g Bắp cải 200g Cà rốt 1/2 Đậu phộng 100g rau răm 50 g Rau mùi 50g Nước mắm 3 muỗng canh Tỏi băm 1 muỗng cà phê Ớt băm nhỏ 1 thìa cà phê Đường 1 muỗng cà phê Nước cốt chanh 1/2 muỗng canh Gia vị 2 muỗng cà phê Dầu ô liu 1 muỗng canh
Cách làm bún gạo lứt trộn bò rau củ: Đặt một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho bún vào chần trong 6 phút thì vớt bún ra. vật liệu chế biến Bắp cải mua về rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ. Xà lách, hành ngò cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ và bào sợi. Thịt bò mua về xát muối vào thịt, sau đó rửa qua nước sạch, để ráo, chặt miếng nhỏ vừa ăn. chiên thịt bò Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa dầu oliu vào, khi dầu nóng cho thịt bò vào xào với lửa lớn khoảng 3-4 phút, nêm 2 thìa hạt nêm rồi tắt bếp. Trộn hỗn hợp nước Pha nước chấm: 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt băm, 1 thìa đường, 1/2 thìa nước cốt chanh xanh, 3 thìa nước lọc. đậu phộng rang Cho chảo lên bếp rang đậu phộng trên lửa lớn khoảng 3 phút rồi tán nhuyễn đậu. Cho bún, thịt bò và các loại rau ra đĩa, trộn đều và rắc lạc rang giã nhỏ lên trên, rưới nước chấm lên trên là xong. Chúc may mắn!
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực