Ngại gì mà không thử ngay cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu? Hôm nay Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ bật mí với các bạn thêm một cách làm bánh Flan siêu dễ, siêu nhanh mà bất cứ ai cũng có thể thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Cùng xắn tay áo lên và vào bếp ngay nhé!
Flan mềm mịn, tan ngay trong miệng
Có thể nói Flan là một món bánh gây “thương nhớ” cho nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Những chiếc bánh mềm tan, béo ngọt nhưng không ngấy, mịn màng từng mi – li – mét này chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất trong lần thưởng thức đầu tiên. Thông thường, Flan sẽ được hấp chín hoặc nướng trong lò vi sóng, lò nướng nhưng DLBAAu sẽ hướng dẫn bạn làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn nhất qua chia sẻ dưới đây.
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu
Làm caramel
Cho đường và một chút nước vào nồi, vừa đun vừa khuấy để đường tan hoàn toàn trên lửa nhỏ.
Khi đường bắt đầu chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Đổ caramel vào từng khuôn Flan, lắc nhẹ cho caramel tràn đều ở đáy khuôn.
Xem thêm : Hướng dẫn cách tháo nồi cơm điện đơn giản sửa 13 mã lỗi thường gặp
Nấu đường làm caramel
Làm hỗn hợp trứng sữa
Đập vào âu 3 quả trứng, tách thêm 3 lòng đỏ trứng cho vào cùng sữa đặc, sữa tươi rồi khuấy một chiều bằng phới lồng để thu được hỗn hợp đồng nhất.
Đổ vani vào hỗn hợp, khuấy đều. Sau đó, rây hỗn hợp trứng sữa qua một lần để loại bỏ lợn cợn, giúp Flan mịn màng hơn.
Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn (Ảnh: Internet)
Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu ở 110 độ C trong 10 phút.
Khéo léo rót hỗn hợp bánh Flan vào các khuôn đã có caramel. Tiếp theo, xếp từng khuôn vào nồi chiên không dầu, nướng 35 phút.
Xem thêm : TOP 5 máy hút bụi cầm tay tốt nhất năm 2023
Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu (Ảnh: Internet)
Hoàn thành và thưởng thức
Khi bánh chín, cẩn thận lấy ra khỏi nồi, cho Flan vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ trước khi dùng. Khi ăn, bạn có thể thêm đá bào và café để tăng độ thơm ngon và hấp dẫn cho món bánh này.
Yêu cầu thành phẩm
Làm Flan bằng nồi chiên không dầu bánh vẫn láng mịn, thơm nhẹ mùi vani, vị ngọt béo kích thích vị giác. Bánh ngon đúng chuẩn sẽ không bị rỗ mặt hoặc rỗ đáy, caramel không đắng cũng không bị chua.
Thành phẩm đẹp mắt, thơm ngon
Lưu ý khi làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu
Cách bảo quản bánh Flan
Thông thường, Flan có thể bảo quản từ 5 – 7 ngày nếu thực hiện đúng cách. Để giữ bánh được lâu bạn nên:
Flan cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (Ảnh: Internet)
Cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa đơn giản, vì vậy bạn hãy lưu lại để khi muốn chiêu đãi người thân thì áp dụng. Flan là món bánh ngon, giàu dinh dưỡng nên thích hợp với cả trẻ em và người lớn tuổi. Nếu tự tay làm bánh tại nhà, bạn sẽ yên tâm hơn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và còn thể hiện được tình cảm của mình với các thành viên trong gia đình. Hãy thử một lần nhé. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Điện Máy