Tôm hùm là một trong những loại hải sản thượng hạng, đây là loại thực phẩm có độ dinh dưỡng cao và được nhiều thực khách yêu thích. Khác với các loại tôm thông thường khác, thịt của tôm hùm thường mang mùi vị đặc trưng hơn với vị ngọt thơm, hương vị độc nhất, đây cũng là một nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn cao cấp.
- Bánh đa ăn có béo không? Bánh đa kế bắc giang bao nhiêu calo?
- Uống sữa trước khi uống rượu có đỡ say không? Nên uống sữa gì?
- Cách nấu lẩu cua biển chua cay ngon ngất ngây cuối tuần
- Cách Làm Bánh Rán Từ Bột Mì: Công Thức Đơn Giản Với Chi Phí Hợp Lý
- Bí quyết nấu 7 món cháo tim heo cho bé thơm ngon, bổ dưỡng mà không bị ngán
Với loại nguyên liệu thuộc hàng cao cấp này, bạn cũng có thể thực hiện nhiều món ăn như: Tôm hùm nướng bơ tỏi, tôm hùm nướng phô mai, lẩu tôm hùm hay lẩu tôm hùm… Thế nhưng, với nhiều thực khách “sành ăn” thì món tôm hùm hấp bia vẫn là sự ưu tiên số một.
Tuy đây là một món ăn khá đơn giản, thế nhưng nếu thực hiện không đúng cách, sẽ vô tình làm mất đi vị ngon vốn có của nó. Trong bài viết này, nhà hàng Vua Cua sẽ mách bạn cách làm món tôm hùm hấp bia chuẩn nhà hàng nhất.
Mẹo chọn tôm hùm ngon
Xem thêm : Cách làm gỏi dưa leo khô cá lóc thơm ngon hấp dẫn không thể cưỡng lại
Và để có một món tôm hùm hấp bia chuẩn nhà hàng thì việc đầu tiên là bạn phải chọn được những chú tôm hùm tươi sống, khỏe mạnh, khi bắt tôm cầm lên tay, bạn sẽ thấy phần thân của nó cong lại đuôi vẫy đạp mạnh.
Thứ hai, lớp vỏ ngoài của tôm có màu sắc tươi sáng, xanh trong, cứng và bóng loáng, càng còn nguyên và không bị rụng rời.
Thứ ba, phần khớp nối giữa đầu và thân khít nhau, không có phần thịt lồi lên ở giữa (nếu có phần thịt lồi lên ở giữa thì khả năng tôm này đã bị chết)
Xem thêm : 4 loại nước sốt kiểu Thái chấm hải sản cay ngon
Cuối cùng, khi ngửi không thấy mùi hôi.
Cách chế biến tôm hùm hấp bia
Nói về lý do tại sao những người sành ăn lại chọn tôm hùm hấp bia là ưu tiên số một thì bởi đối với những loại hải sản mà còn tươi sống, đặc biệt là tôm hùm thì hấp là cách chế biến duy nhất giúp món ăn giữ được hương vị tự nhiên, sự mặn mòi của biển cả.
Với cách chế biến này, người ăn sẽ cảm nhận được thịt tôm dai giòn, ngọt trong từng thớ thịt, kết hợp với hương vị của những gia vị đi kèm sẽ khiến bạn mê ly từ những miếng đầu tiên.
Nguyên liệu chuẩn bị (cho 4 người ăn)
- 2 con tôm hùm tươi sống khoảng 1 kg (cách chọn tôm ngon như ở phần trên).
- 1 lon bia tươi
- 2 thìa muối
- Sả
- Muối
- Gia vị chấm: Bạn có thể lựa chọn hũ gia vị chấm hải sản có sẵn tại các cửa hàng hoặc muối ớt xanh hoặc hũ bơ chảy kèm chanh tươi.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực