Ngoài hỗ trợ giảm cân, bột gạo lứt còn chứa nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe. Bên dưới là một vài lợi ích mà bột gạo lứt có thể mang lại:
- ĂN RAU LANG CÓ GIẢM CÂN KHÔNG? CHIA SẺ CÁCH ĂN RAU LANG LUỘC GIẢM CÂN HIỆU QUẢ KHÔNG TƯỞNG
- Rau câu bao nhiêu calo? Ăn rau câu có gây tăng cân?
- 1 Ổ bánh mì bao nhiêu calo và ăn bánh mì có giảm cân không?
- Review kẹo Socola Hershey Nuggets gói 145 viên (1.47kg) của Mỹ
- Ăn trứng cút lộn xào me có béo không? Trứng cút lộn xào me bao nhiêu calo? Phân tích tổng hợp những dưỡng chất một cách khoa học
Lựa chọn thay thế cho người không dung nạp gluten
Gạo lứt là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo cho những người mắc bệnh Celiac và không thể dung nạp gluten. Nếu không thể dung nạp các loại bột chứa gluten như bột lúa mì, bột lúa mạch đen, bạn có thể lựa chọn các món ăn như mì ống, bánh ngọt, bánh mì, bánh quy… được làm từ bột gạo lứt.
Bạn đang xem: Bí quyết giảm cân hiệu quả với bột gạo lứt: Bao nhiêu calo là đủ?
Kiểm soát mức cholesterol
Xem thêm : Thạch Zai Zai bao nhiêu calo? Ăn có béo không?
Thành phần dầu tự nhiên trong gạo lứt sẽ giúp giảm nồng độ cholesterol xấu, từ đó hỗ trợ kiểm soát mức cholesterol tổng thể. Ngoài ra, chất xơ trong loại thực phẩm này sẽ giữ cholesterol trong đường tiêu hóa và hỗ trợ đào thải chúng ra ngoài.
Tốt cho tim mạch
Nhờ khả năng kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể nên từ lâu, gạo lứt đã được biết đến là một loại thực phẩm rất tốt cho tim mạch. Theo nhiều nghiên cứu, ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành và nhiều bệnh tim mạch khác.
Xem thêm : [Review AZ] Bánh goute bao nhiêu calo và ăn có béo không?
Ngoài là nguồn cung cấp chất xơ tốt, gạo lứt còn chứa nhiều lignans. Các hợp chất này được chứng minh là có thể giúp giảm yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch. Thêm vào đó, gạo lứt cũng rất giàu magie, một khoáng chất thiết yếu giúp duy trì sức khỏe của tim.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Bột gạo lứt giàu chất xơ là thực phẩm giúp cải thiện tiêu hóa vô cùng hiệu quả. Theo đó, chất xơ giúp hỗ trợ quá trình thức ăn di chuyển trong đường tiêu hóa, từ đó điều hòa nhu động ruột. Đặc biệt, bột gạo lứt rất tốt cho những người bị táo bón.
Cung cấp chất chống oxy hóa
Bột gạo lứt có khả năng chống oxy hóa nhờ thành phần chứa các phytochemical chủ yếu nằm ở lớp ngoài cùng (lớp cám). Các chất này chống lại gốc tự do gây tổn thương tế bào, từ đó làm giảm tình trạng viêm nhiễm.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm