Sau đây hãy làm theo các bước hướng dẫn từ FPT Shop để bỏ túi cho mình công thức nấu trà sữa ngon bất bại nhé!
- 9 Món Ăn Vặt Từ Cà Rốt Ăn Là Nghiền
- Hướng dẫn cách nấu các món canh ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho ngày hè nóng bức
- Bí Quyết Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm Cực Đơn Giản
- Mẹ đảm mách mẹo nấu canh tiết thơm nức mũi, nóng hôi hổi cho vào miệng là tan luôn
- Xương đầu heo làm món gì ngon? Cách nấu xương đầu heo hầm bổ dưỡng, thơm ngon cho cả nhà
Một số sự thật thú vị về trà sữa
Trà sữa có nguồn gốc từ Đài Loan vào khoảng năm 1980. Từ đó, nó đã lan rộng trên toàn cầu và trở thành một biểu tượng của ẩm thực xứ Đài. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi là một trong những đất nước tiêu thụ trà sữa nhiều nhất.
Bạn đang xem: Cách nấu trà sữa chuẩn vị như các thương hiệu lớn, không ngon không lấy tiền
Trà sữa Đài Loan ban đầu chỉ có trân châu đen, sau khi trở nên nổi tiếng trà sữa có nhiều biến tấu hơn. Các topping khác như thạch, bánh flan, phô mai,… được thêm vào nhằm tạo sự đa dạng và nâng cấp thêm cho món trà sữa.
Cách nấu trà sữa ở mỗi quốc gia cũng có sự khác nhau. Ví như ở nước Anh họ pha trà sữa bằng cách cho sữa vào trước rồi mới cho trà, trong khi Việt Nam thì thường trộn tất cả hỗn hợp lại rồi lắc đều.
Trà sữa thường được xem là đồ uống không tốt cho sức khỏe nhưng thực chất thành phần trà đen có trong trà sữa có chứa chất chống oxi hóa, giúp chống lại tế bào ung thư và nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Nguyên liệu cơ bản cho món trà sữa
Trà
Đây là nguyên liệu cần thiết nhất không thể không nhắc đến. Có rất nhiều loại trà hiện nay được bán trên thị trường, tuy nhiên cách nấu trà sữa ngon nhất là sử dụng hồng trà, trà ô long hoặc lục trà.
Tùy vào sở thích cá nhân mà chọn pha bằng những loại trà khác nhau, những hương vị đặc trưng của từng loại trà sẽ quyết định trà sữa có ngon hay không.
Sữa
Xem thêm : Thực phẩm cần tránh khi mang thai
Nguyên liệu cơ bản thứ hai để tạo nên trà sữa là sữa. Sữa không chỉ ngon mà còn cung cấp dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi, thường dùng trong nấu ăn, làm bánh.
Khi pha chế trà sữa thường dùng sữa đặc, sữa bột, sữa tươi kết hợp làm tăng độ béo và thơm ngon.
Topping
Nếu trà và sữa là nguyên liệu không thể thiếu thì topping được xem như là linh hồn của trà sữa. Nó giúp trà sữa ngon trọn vị hơn với đa dạng nhiều loại như: Trân châu, thạch, khúc bạch, bánh flan, kem trứng, phô mai, khoai dẻo,…
Bột sữa
Ngoài sữa tươi ra, cách nấu trà sữa ngon hơn đó là sử dụng bột sữa hay còn gọi là bột kem béo. Ngoài bột béo cho món trà sữa truyền thống thì còn đa dạng các loại bột khác như: Bột khoai môn, bột matcha, bột than tre,…
Cách nấu trà sữa truyền thống
Hương vị của món thức uống này phù hợp khẩu vị của mọi lứa tuổi từ già đến trẻ nhỏ, dưới đây là cách nấu trà sữa chuẩn vị uống một lần là mê.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 20gr trà (hồng trà, lục trà,…);
- 500ml sữa tươi (loại không đường);
- 500ml nước;
- 70gr đường.
Tiến hành nấu
Bước 1: Đun 500ml nước, khi nước sôi đổ 20gr trà vào. Tiếp tục đun trong 5 phút. Lưu ý: Hạ lửa nhỏ chỉ để trà sôi lăn tăn.
Bước 2: Sau 5 phút trà sôi, cho 70gr đường đã chuẩn bị vào khuấy đều cho đường tan hết. Đợi khi nồi trà sôi lại thì cho tiếp 500ml sữa tươi không đường vào khuấy đến khi gần sôi thì tắt bếp.
Bước 3: Đợi khi trà sữa nguội bớt, lọc trà qua rây để tách phần bã trà. Đổ vào nồi 200gr đá lạnh và xóc đều. Cách làm này sẽ giúp thành phẩm thơm ngon và đậm đà hơn.
Xem thêm : Bỏ Túi Danh Sách 8+ Món Ngon Từ Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây
Bước 4: Nên để trà sữa vào tủ lạnh vài tiếng trước khi uống, sau đó chỉ cần thêm trân châu và đá và ly, rót trà sữa vào là có ngay một ly trà sữa thơm lừng. Sự hòa quyện tuyệt hảo giữa trà và sữa cùng trân châu dai dai làm món thức uống hấp dẫn không thể chối từ.
Cách nấu món trà sữa ô long
Nguyên liệu chuẩn bị
- 30gr trà ô long;
- 100gr bột béo;
- 100gr sữa đặc;
- 1 lít nước sôi;
- 100gr đường.
Các bước thực hiện
Bước 1: Tiến hành ủ trà bằng cách cho 1 lít nước sôi vào bình, đổ 30gr trà ô long vào và đậy nắp ủ trong 20 – 25 phút. Trùm một miếng vải lên trên nắp bình để giữ nóng lâu hơn. Sau khi trà được ủ xong, dùng rây lọc bỏ bã trà.
Bước 2: Trà sau khi lọc lấy nước cốt bạn đổ ra bình rồi cho vào đó hỗn hợp gồm 100gr bột béo, 100gr sữa đặc và 100gr đường. Khuấy đều cho đường và sữa tan là đã xong cách nấu trà sữa ô long.
Bước 3: Cho trà sữa ra ly, thêm đá và topping tùy thích.
Lưu ý: Trà sữa sau khi nấu nên bỏ vào tủ lạnh và dùng tốt nhất trong 1 – 2 ngày. Đây là thời điểm trà sữa ngon nhất, nếu để quá lâu trà sữa có thể bị hư gây đau bụng, ngộ độc thực phẩm.
Cách nấu trà sữa thật đơn giản đúng không nào. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay những ly trà sữa thật hấp dẫn để thưởng cho bản thân sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hương vị ngọt ngào từ trà sữa sẽ khiến bạn mê đắm, tuy nhiên đừng uống trà sữa quá nhiều vì nó sẽ khiến bạn tăng cân và có khả năng mắc bệnh tiểu đường và tim mạch đấy nhé.
Xem thêm:
- Hồng trà là loại trà gì? Phân biệt những loại hồng trà và cách pha chế hồng trà ngon nhất
- Bật mí cách làm Matcha đá xay mát lạnh tại nhà, uống là ghiền
Bình đun siêu tốc là một món đồ không thể thiếu trong hầu hết mọi gia đình vì tính ứng dụng cao của nó. FPT Shop hiện có rất nhiều ưu đãi hời khi mua sản phẩm này, nhấn vào đây để tìm hiểu ngay.
- Bình đun nước siêu tốc
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà