Cháo cá chép là món ăn bổ dưỡng có tác dụng bổ khí huyết, lợi sữa dành cho bà bầu và bổ sung nhiều dinh dưỡng cho thai nhi. NGUYÊN LIỆU
1. Cá chép – 100 gram 2. Gạo tẻ – 50 gram 3. Gạo nếp cái – 50 gram 4. Hành tím – 10 gram 5. Muối – 10 gram (khoảng 2 thìa cà phê) 6. Rau mùi – 5 gram 7. Rau thì là – 5 gram 8. Nước mắm – 10 gram (khoảng 2 thìa cà phê)
Bạn đang xem: Cháo cá chép bao nhiêu calo
Thời gian thực hiện: 30 phút
Dành cho: 1 người
Lượng calo: 445 calo
Xem thêm : Có phải miến dong không chứa tinh bột, ăn nhiều không sợ béo?
Độ khó: Dễ Các bước thực hiện
Bước 1
– Cá chép rửa sạch khu vực mang cá. Lưu ý không được rửa hết nhớt của cá, không được mổ tránh làm mất máu cá (máu cá chép rất bổ cho bà bầu).
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
– Rau mùi và thì là thái nhỏ.
Bước 2
– Luộc cá đến khi nước sôi, hớt bọt cho trong nước, hạ lửa cho liu riu khoảng 40 cho cá chín đều thì vớt ra, gỡ lấy thịt cá, bóp nhuyễn.
Xem thêm : Giải đáp: Trứng cút lộn bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?
– Nước luộc cá để lắng, gạn lấy nước trong, đun sôi cho ít gia vị rồi cho gạo nếp, gạo tẻ vào nấu thành cháo. Chú ý nước sôi cho gạo vào đợi nước sôi lại thì hạ lửa nấc bé nhất, không được ngoáy thì cháo sẽ tự chín mà không bị khê. Hầm gạo khoảng 1 giờ là chín.
Bước 3
– Cho dầu ăn vào chảo đợi cho sôi phi thơm hành lên xào thịt cá cho săn, trong lúc xào nhớ nêm ít gia vị. Sau đó trút vào nồi cháo đảo đều, nêm gia vị, nước mắm, bột nêm vừa ăn.
– Rắc mùi và thì là, dùng khi còn nóng.
Công dụng món ăn:
Trong thịt cá chép có chứa nhiều dưỡng chất như axit lutamic, glycine, chất béo, arginine. Hàm lượng protein trong thịt cá chép giúp bổ sung lượng dinh dưỡng dồi dào tốt cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Đây là món ăn có tác dụng an thai rất tốt bà bầu nên bổ sung vào thực đơn của mình nhé!
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm