Với giá trị dinh dưỡng cao, loại cải này là thực phẩm hữu ích giúp cải thiện tình trạng căng thẳng oxy hóa, tăng cường sức khỏe mắt, xương khớp, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, tim mạch và ung thư.
- Công Dụng Và Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cá Hồi Đơn Giản Nhất
- Cách chế biến món chân chó hầm thuốc Bắc cực đơn giản
- Bật mí công thức nấu bún thái chay chua cay thơm ngon đậm vị chiêu đãi gia đình ngày rằm
- Ủ sữa chua bao nhiêu tiếng TỐT NHẤT “không bị tách nước”
- Món chay thơm ngon: Cách làm nấm rơm kho tiêu đơn giản tại nhà
Cải bó xôi kỵ gì?
Các thực phẩm không tương thích khi kết hợp với nhau có thể gây ra vấn đề về tiêu hóa hoặc hấp thu chất dinh dưỡng. Vậy cải bó xôi kỵ gì?
Bạn đang xem: Cải bó xôi kỵ gì? 5 thực phẩm tránh kết hợp và 5 đối tượng không nên ăn
1. Rau chân vịt kỵ gì? Đậu nành
Đậu nành giàu magie và canxi. Trong khi đó, cải bó xôi lại chứa nhiều axit oxalic. Axit này khi kết hợp với canxi và magie trong đậu nành sẽ tạo ra magie oxalat và canxi oxalat. Đây là các chất kết tủa không tan trong dạ dày, có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất và hoạt động của hệ tiêu hóa.
Xem thêm : Cách nấu canh từ nấm tươi
Tuy nhiên, sự hình thành kết tủa trong dạ dày do sự kết hợp của axit oxalic với magie và canxi từ đậu nành không phải là một quá trình đơn giản. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường dạ dày, lượng và thời gian tiếp xúc giữa các chất…
2. Rau chân vịt kỵ ăn với đậu phụ
Đậu phụ được làm từ đậu nành nên có hàm lượng canxi cao. Vì thế, việc kết hợp đậu phụ và rau bina cũng có thể gây giảm khả năng hấp thụ canxi và rối loạn tiêu hóa do lượng canxi này hình thành kết tủa.
Xem thêm : Cách làm lẩu mắm cá linh ngon đậm vị miền Tây
Bên cạnh đó, cả hai thực phẩm này đều có tính mát. Khi dùng chung với nhau dễ gây tình trạng đau bụng, tiêu chảy ở những người nhạy cảm.
3. Rau bó xôi kỵ khoai lang
Cải bó xôi kỵ gì? Cải bó xôi và khoai lang đều chứa nhiều axit phytic và oxalate. Những chất này dễ kết hợp với các khoáng chất trong cơ thể tạo thành muối. Điều này gây cản trở việc hấp thụ sắt, kẽm và canxi, khiến chúng bị đào thải khỏi cơ thể. Do đó, khi chế biến, bạn nên tránh kết hợp hai loại này để đảm bảo cơ thể hấp thụ chất đầy đủ nhất.
4. Cải bó xôi kỵ gì? Tránh ăn thịt lươn với cải bó xôi
Bạn không nên chế biến cải bó xôi với thịt lươn vì có thể gây đau bụng, tiêu chảy bởi sự tương tác giữa các chất có trong hai loại thực phẩm này. Thay vì lươn, bạn có thể chế biến cải bó xôi với thịt bò, lợn, gà để tạo ra nhiều món ngon khác.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà