Làm thịt chiên thì rất đơn giản nhưng để làm ngon và đậm đà như ngoài hàng thì không phải ai cũng làm được. Cùng tham khảo ngay cách ướp thịt chiên và chiên thịt sau đây của FPT Shop vừa dễ làm, vừa thấm đẫm gia vị mà không lo bị cháy khi chiên. Chỉ với một bài lưu ý đơn giản nhưng cũng giúp cho món thịt chiên trở nên ngon, màu đẹp hơn, giòn bên ngoài, ngọt bên trong, dai dai béo ngậy ăn không muốn dừng.
Giá trị dinh dưỡng của thịt chiên
Thông thường món ăn này sẽ sử dụng phần thịt nạc vai cũng chính là phần ngon nhất của con heo để làm. Khi sử dụng thịt này món ăn sẽ không bị khô và cũng không bị ngán. Ngoài ra phần thịt nạc vai còn chứa lượng mỡ xấu thấp nên sẽ không gây hại cho sức khỏe.
Bạn đang xem: Học ngay cách ướp thịt chiên tỏi ớt chuẩn vị, đậm đà đưa cơm mà không bị khét
Trong thịt nạc vai chứa nhiều protein, canxi, vitamin A, sắt… đều là các dưỡng chất rất cần thiết và có lợi cho sức khỏe. Thường xuyên bổ sung thịt nạc vai vào bữa ăn hàng ngày của gia đình giúp tăng cường cơ bắp, hỗ trợ phát triển xương, tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế thiếu màu và giúp hệ thần kinh phát triển.
Chuẩn bị nguyên liệu
Trước khi đến với cách ướp thịt chiên hãy cùng tìm hiểu về nguyên liệu của món ăn này. Để làm món thịt chiên bạn cần chuẩn bị sẵn đầy đủ các nguyên liệu sau đây. Khối lượng của từng nguyên liệu tuỳ thuộc vào số thành viên trong gia đình bạn. Nếu như bạn là một bà nội trợ toàn thời gian có nhiều thời gian rảnh rỗi thì tốt nhất nên làm số lượng thịt chiên vừa đủ cho bữa ăn. Ngoài ra, nếu bận rộn thì có thể làm sẵn nhiều thịt chiên hơn để những bữa sau chỉ cần đem ra từ tủ lạnh, bỏ vào lò vi sóng quay nóng lên là đã có món ăn thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà. Nguyên liệu chính của món thịt chiên gồm có:
- Thịt heo phần thịt nạc vai.
- Tỏi và hành khô.
- Nước mắm và dầu hào.
- Mì chính, đường, hạt nêm, tiêu, nước hàng,…
Xem thêm : Những cách kết nối tivi với amply hướng dẫn chi tiết ai cũng làm được
Xem thêm: Cách làm tàu hủ non siêu mướt mịn, thơm béo ngay tại nhà, không dùng thạch cao
Cách ướp thịt chiên ngon chuẩn đầu bếp
Cách chọn thịt ngon
Cách ướp thịt chiên ngon đầu tiên là bạn cần chọn thịt ngon, dưới đây là cách chọn thịt tươi ngon mà bạn có thể tham khảo:
- Chọn thịt có màu đều, với sắc màu hồng hoặc đỏ tươi vừa đủ, không quá nhạt hay quá đậm.
- Thịt ngon cần có vân mỡ, độ săn chắc.
- Không có mùi khó chịu, không nhớt, không khô hay quá ướt.
Cách sơ chế chuẩn
- Thịt tươi mua về đem rửa sạch cùng với một chút muối hột. Nếu như nhà không sẵn muối hột thì có thể thay bằng chanh hoặc giấm sẽ giúp thịt heo bớt mùi hôi.
- Sau khi rửa sạch thì để ráo.
- Tiếp theo bạn có thể chọn để miếng thịt nguyên tảng hoặc là cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Mỗi cách làm sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Nếu chiên nguyên tảng sẽ lâu chín, gia vị thấm không đều nhưng thịt sẽ ngọt, mềm hơn. Ngược lại nếu bạn cắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn thì sẽ ngấm gia vị hơn, nhanh chín nhưng có thể sẽ bị khô nếu lỡ quá lửa.
Cách ướp thịt chiên
- Tiến hành ướp thịt heo với nước mắm, đường, màu điều, dầu hào và tiêu.
- Thêm sữa đặc hoặc mật ong để thịt thơm ngon và mềm hơn. Bảo quản thịt trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng và đảo thịt thường xuyên để gia vị thấm đều.
Cách thịt chiên ngon
- Đem thịt đã ngấm đều gia vị đi chiên. Trước tiên làm nóng chảo rồi sau đó cho dầu vào chảo đến khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên ở lửa nhỏ. Lưu ý nên chiên phần bì trước để được giòn và ngon, sau đó đến 2 mặt còn lại của miếng thịt.
- Thịt chiên chín vớt ra giấy thấm hút dầu và để nguội thì đem thái miếng vừa ăn. Bạn nên chuẩn bị sẵn rau sống để ăn kèm, món ăn tuy dân dã quen thuộc nhưng rất bắt mắt và đưa cơm.
Một số lưu ý khi làm món thịt heo chiên
Xem thêm : Cách hút chân không bằng máy sấy tóc cực dễ thực hiện tại nhà
Để có được thành phẩm món thịt heo chiên thơm ngon, hấp dẫn, vàng ruộm bên ngoài, ngọt đậm đà bên trong, tất cả đều có bí quyết. Chỉ cần bạn lơ là chủ quan ở một công đoạn nào đó là có thể sẽ cho ra đời món thịt chiên không được như mong đợi. Dưới đây là các lưu ý để làm món thịt chiên thơm ngon chuẩn vị như nhà hàng:
- Trước khi cho thịt vào ướp cùng các gia vị cần làm cho miếng thịt khô hoàn toàn bằng cách thấm khăn lên bề mặt miếng thịt. Điều này để miếng thịt ngấm gia vị hơn, không vị nhạt thịt và đặc biệt là không bị bắn khi chiên.
- Bạn nên ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng trước khi đem chiên. Như vậy sẽ giúp miếng thịt thấm đều gia vị hơn. Nếu như không ướp đủ thời gian này thì vị của món ăn sẽ không đậm đà. Ngược lại nếu ướp thời gian quá dài, miếng thịt cũng không còn giữ được sự tươi ngon nữa.
- Không nên chiên thịt với lửa quá lớn. Điều này khiến miếng thịt dễ bị cháy xém bên ngoài nhưng bên trong có thể không chín.
- Món thịt heo chiên giòn nên ăn kèm cùng với rau sống và cơm nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.
Tạm kết
Trên đây là cách ướp thịt chiên vừa đơn giản lại ngon miệng. Có thể thấy cách làm món ăn này không quá khó, chỉ cần bạn chú ý một chút, điều chỉnh và cân đối các nguyên phụ liệu là đã có một món ăn mặn vô cùng hấp dẫn đãi cả nhà rồi. Chúc bạn sẽ thành công trong việc trổ tài thực hiện món thịt chiên giòn cháy cạnh này.
Xem thêm:
- Cánh gà chiên giòn rụm siêu dễ làm tại nhà và 5+ cách biến tấu độc đáo, ăn là nghiền
- Bật mí cách làm bò sốt vang thơm ngon bổ dưỡng với công thức vô cùng đơn giản
Để làm món thịt chiên vừa ngon, vừa dễ làm bạn có thể sở hữu ngay chảo chống dính chất lượng. Tại FPT Shop đều có sẵn sản phẩm chảo chống dính với đủ kiểu dáng, kích thước phù hợp với nhu cầu của từng gia đình cùng giá bán cạnh tranh.
Xem thêm các mẫu chảo chống dính giá tốt tại đây: Chảo chống dính.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Điện Máy