Cách nấu xôi bằng xửng hấp rất dễ làm mà lại ngon như ngoài hàng. Bài viết này tác giả chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn nấu xôi. Bạn cần chuẩn bị nồi hấp điện hoặc xửng hấp inox cùng nguyên liệu nhé.
- Đến Huế thưởng thức nhái đồng – Đặc sản xứ Huế mỗi khi Xuân về
- Sử dụng lá bạc hà vào mùa hè giúp trị mụn vô cùng hiệu quả
- Giải tỏa nỗi sợ bị ngứa, làm món canh cá dọc mùng thơm ngon, không tanh, không ngứa và công dụng tuyệt vời của dọc mùng
- Hướng dẫn cách nấu xôi hạt sen bằng nồi cơm điện béo ngậy
- Tin tức
Bước 1: Chọn gạo nếp để nấu xôi ngon
Dụng cụ hỗ trợ để nấu, quy trình nấu rất quan trọng để có xôi ngon. Nhưng khâu chọn nguyên liệu để nấu xôi cũng quan trọng không kém. Bạn cần chọn gạo nếp tùy theo khẩu vị. Nếp hương được coi là lý tưởng nhất đểu nấu xôi. Loại này dẻo thơm mang lại sự hấp dẫn cho món ăn.
Bạn đang xem: Cách nấu xôi bằng xửng hấp ngon rất dễ làm tại nhà
Xem thêm : Check vui xem bạn đã phân biệt đúng tên gọi của 12 loại khoai dưới đây chưa!?
Loại nếp hương có màu trắng đục, hạt căng bóng và đều nhau thường được chọn để nấu xôi. Tiếp đến là chọn các loại nguyên liệu khác. Tùy theo nhu cầu của bạn có thể thêm đỗ, lạc, gấc,…
Bước 2: Ngâm gạo
Bước tiếp theo chính là ngâm gạo. Bước này không thể thiếu khi nấu xôi bằng xửng hấp. Bạn cho gạo vào nồi hấp rồi đổ nước ngập gạo. Thời gian ngâm khoảng 6 tiếng. Nếu bạn nấu xôi vào sáng hôm sau có thể ngâm gạo trước khi đi ngủ.
Bước 3: Cách nấu xôi bằng xửng hấp
Cho nước vào nồi, mực nước khoảng 1/3 nồi là đủ. Đặt nồi lên bếp ga, bếp từ rồi bật bếp. Bỏ gạo vào xưng hấp lần lượt. Dùng tay bốc và dải nhẹ để tạo khe thông thoáng giữa các hạt gạo. Không nên ấn hoặc lèn chặt.
Xem thêm : Cách chữa buồn nôn sau khi uống rượu
Sau khi bỏ hết gạo dùng đũa chọc 4 đến 5 lỗ để thông hơi từ trên xuống. Các lỗ giúp hơi lan tỏa đều trong nồi. Khi nước xôi đặt xửng lên nồi hấp. Đậy nắp xửng hấp rồi chỉnh lửa vừa phải. Thời gian nấu khoảng 40 đến 45 phút là xôi chín. Trong quá trình nấu khoảng 10 phút bạn kiểm tra và xới đều.
Sau khi xôi chín bạn xới ra mâm là có thể ăn được. Nếu muốn xôi ngon hơn thì có thể hấp lại lần nữa. Chờ cho xôi nguội rồi bỏ từ từ vào xửng hấp.
Trên đây là cách nấu xôi bằng xửng hấp tại nhà rất dễ làm. Để công việc đơn giản hơn bạn cần sợ trợ giúp đắc lực của chiếc nồi hấp. Sản phẩm có bán tại Trí Hưng giá từ vài trăm cho đến vài triệu đồng tùy theo mẫu mã. Tham khảo thêm:
- Nồi hấp điện cao cấp chất lượng tốt
- Nồi hấp inox cho bếp từ
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà