Tùy vào sở thích và nhu cầu ăn uống mà có thể chế biến ức gà với nhiều món ăn khác nhau. Nếu bạn đang tập gym, bạn mong muốn chế biến ức gà để bổ sung dinh dưỡng, loại bỏ mỡ thừa thì có thể tham khảo 4 món sau đây:
2.1 Ức gà áp chảo
Thịt ức gà áp chảo mềm, thơm, không bị khô và có thể ăn cùng với nhiều loại sốt đậm đà, thơm béo hấp dẫn khác nhau. Món này chế biến đơn giản, dễ ăn và có thể ăn kèm với các loại rau.
Bạn đang xem: Cách chế biến ức gà cho người tập gym
>> Cách chế biến:
- Bước 1: Chọn phần ức gà vừa ăn, bỏ da và rửa sạch, ướp vừa ăn và trộn đều sau đó để thấm gia vị trong 5 phút.
- Bước 2: Cho chút dầu ăn vào chảo, bật lửa nhỏ, cho ức gà vào áp chảo đến khi chín, để nguội.
2.2 Salad ức gà
Salad ức gà rất dễ ăn, ăn ức gà kèm với nhiều rau củ quả giúp món ăn thêm phần hấp dẫn, đầy đủ chất đạm, vitamin và các khoáng chất thiết yếu. Salad ức gà chế biến cũng khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.
Cụ thể như sau:
>> Cách chế biến:
- Bước 1: Luộc ức gà cho chín, sau đó xé nhỏ vừa ăn
- Bước 2: Chuẩn bị rau củ quả yêu thích như cà chua bi, xà lách, dưa chuột, rau mùi, hành tây, trứng gà luộc, rau bắp cải,…
- Bước 3: Các loại rau bạn rửa sạch, có thể ngâm nước muối cho đảm bảo. Sau đó cà chua bi thì nên bổ đôi, salad cắt khúc, rau bắp cải thái sợi,…
- Bước 4: Trộn hết những nguyên liệu trên lại, thêm dầu oliu, dầu giấm hoặc muối, hạt tiêu, gia vị vừa ăn. Thưởng thức.
2.3 Ức gà chiên nước mắm
Đây là món ăn hết nước chấm, dễ ăn và cực kỳ yêu thích của nhiều người, kể cả những bạn nhỏ. Cách chế biến lại khá đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng ức gà chiên nước mắm làm bữa chính hoặc bữa phụ tùy thích.
>> Cách chế biến:
- Bước 1: Chọn phần ức gà vừa ăn. Thái miếng theo nhu cầu vừa miệng. Sau đó ướp thịt theo các gia vị yêu thích, thơm ngon.
- Bước 2: Cho dầu vào chảo và chiên gà cho vàng.
- Bước 3: Chuẩn bị làm nước sốt với các gia vị nước mắm, đường, chanh, ngò vào nồi nhỏ, khuấy đều, đun sôi nhỏ lửa. Nêm nếm lại sao cho phần nước sốt chua chua, ngọt ngọt vừa ăn.
- Bước 4: Cho gà đã chiên giòn vào nồi có nước sốt đã làm. Bật bếp, đảo đều tay khoảng 1-2 phút thì tắt bếp và thưởng thức.
2.4 Ức gà luộc hoặc nấu canh chua
Món ức gà luộc hoặc nấu canh chua cực kỳ đơn giản, chế biến siêu nhanh và tạo nên một hương vị lạ miệng, dễ ăn và không dầu mỡ. Bạn có thể thử và trải nghiệm ức gà luộc chấm muối tiêu chanh hoặc ức gà nấu canh chua lá giang siêu ngon.
>> Cách chế biến:
Ức gà luộc:
- Bước 1: Chọn phần ức gà vừa ăn, loại bỏ da, rửa sạch và luộc.
- Bước 2: Chuẩn bị nước chấm muối tiêu chanh và thưởng thức phần ức gà sau khi luộc chín.
Ức gà nấu canh chua:
- Bước 1: Chuẩn bị ức gà và lá giang, ướt, xả
- Bước 2: Ức gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Lá giang rửa sạch.
- Bước 3: Cho dầu vào nồi nấu, cho lá giang vào đảo đều thơm ngon. Sau đó cho ức gà và nước vào.
- Bước 4: Nước sôi, cho gia vị, sả và ớt vào nêm vừa ăn. Sau đó thưởng thức món này.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà