Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 bó lá dứa
- 3- 4 bông hoa Atiso tươi
- Vài viên đường phèn nhỏ
Cách thực hiện
Bước1: Hoa tatiso mua về rửa sạch
Bước 2: Lá dứa rửa sạch rồi cuộn tròn. Rồi đem buộc lại.
Bạn đang xem: Mách bạn cách nấu trà với bông atiso tươi – Nông sản Đà Lạt, nông sản tươi ngon từ nhà vườn
Xem thêm : Tổng hợp lý thuyết về phản ứng tỏa nhiệt và thu nhiệt – cân bằng Hoá học 10
Bước 3: Cho atiso và lá dứa vào nồi, đổ ngập nước lạnh rồi đun sôi. chú ý khi xôi thì bạn nên đun nhỏ lửa để cho hoa atiso mền và phôi ra hết chất dinh dưỡng, cảm thấy ngọt là được. Quá trình đun có thể khá lâu nên nếu bạn muốn đẩy nhanh tốc độ thì bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm nhé!
Bước 4: Khi atiso đã phôi hết chất ngọt ( thành phần dinh dưỡng) thì bạn có thể vớt hoa atiso ra đĩa. Nước hoa atiso còn bạn cho thêm một ít đường rồi đun tiếp cho đường tan. Sau đó, chờ nguội và cho vào bình, để trong tủ lạnh và dùng dần. Với phần hoa atiso bạn có thể ăn phần dưới canh và nhụy của bông.
Xem thêm : Tác động của Caffeine (cà phê) khi mang thai
Trên đây là cách nấu trà với bông atiso tươi. Cũng không quá khó phải không các bạn, ngay bây giờ hãy vào bếp và thử làm luôn nhé.
Quý khách hàng có nhu cầu đặt rau củ sạch Đà Lạt vui lòng truy cập vào hệ thống website của DaLaVi, chọn cho mình những sản phẩm phù hợp sau đó DaLaVi sẽ xác nhận đơn hàng và liên hệ ngay đến nhà vườn để thu hoạch sản phẩm rồi giao cho quý vị nhanh nhất có thể thông qua các hình thức vận chuyển nhanh. Với quy trình đóng gói kỹ lưỡng, rau củ quả sẽ không dập nát trong quá trình vận chuyển và vì được gửi đi ngay sau khi thu hoạch nên thực phẩm sẽ giữ được độ tươi ngon nhất định.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: 27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
- Tel: 02633.814.814 (7h30-17h) – Hotline: 0914.107.107 (24/24).
- Email: [email protected]
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà