Nấu nước Atiso để uống trong những ngày hè nắng nóng là một giải pháp rất hữu hiệu để giải nhiệt cơ thể từ bên trong. Bởi Atiso không những giúp làm mát mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Cùng DaLaVi học cách nấu nước Atiso từ bông Atiso tươi tại nhà nhé!
- Nước, trà, rau và thịt để qua đêm, thứ nào nhất định ĐỪNG ăn: Bỏ ngay đi trước khi nguy hại, nhẹ thì ngộ độc, nặng thì ung thư
- Gợi ý 7 thực đơn cho sinh viên ăn cả tuần không chán
- Trà sữa size M bao nhiêu ml? Sự thật về các size S M L
- Tết Trung thu có nguồn gốc từ đâu?
- Nhanh tay bỏ túi 6 cách chế biến tim lợn cho bà đẻ bồi bổ, đầy thơm ngon
Nguyên liệu nấu nước Atiso gồm những gì?
Để nấu nước Atiso, nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu đó chính là những bông Atiso còn xanh tươi. Bạn chọn mua những bông Atiso vừa đúng độ, không non cũng không già quá. Mỗi lần nấu cần từ 2 – 3 bông. Tuỳ theo số lượng người uống mà số lượng bông sẽ tăng lên.
Bạn đang xem: Nấu nước Atiso từ bông Atiso tươi đơn giản tại nhà
Nhằm tăng hương vị cho thành phẩm nước Atiso, bạn nên cần thêm 2-3 nhánh lá dứa và một ít đường phèn. Vậy bạn sẽ cần chuẩn bị:
- 3 – 4 bông Atiso (bông vừa đúng độ thu hoạch, không non không già)
- 2 – 3 nhánh lá dứa
- Đường phèn (lượng vừa ít theo khẩu vị)
Nguyên liệu nấu nước Atiso
Sơ chế nguyên liệu nấu nước Atiso
Bông Atiso mua về, bạn cắt bỏ phần cuống dài, rồi đem rửa sạch dưới vòi nước. Cho những tia nước len qua từng kẽ cánh hoa làm sạch bụi bẩn. Đối với lá dứa cũng vậy. Cẩn thận hơn bạn có thể ngâm cả hai trong nước muối pha loãng từ 1- 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Xem thêm : Cách làm xôi đậu xanh ngon dẻo bất bại của làng Phú Thượng cúng rằm tháng Bảy
Sau khi rửa sạch, với bông Atiso bạn có thể để nguyên bông hoặc cắt làm đôi làm tư. Còn lá dứa, bạn buộc các nhánh lại với nhau thành một bó
Cách nấu nước Atiso từ bông Atiso tươi
Nấu nước Atiso với lá dứa và đường phèn để tăng hương vị
Cho bông Atiso và lá dứa đã sơ chế vào nồi (có thể dùng nồi bếp gas, nồi điện hay nồi áp suất để nấu đều được), cho thêm lượng đường phèn tuỳ khẩu vị và đổ vào khoảng 2 – 3 lít nước lạnh rồi đun sôi. Sau khi sôi vặn lửa nhỏ đun thêm 45 – 60 phút đến khi bông Atiso chín mềm và ra hết chất ngọt là được.
Sau khi tắt bếp, bạn để thêm 15 – 30 phút rồi vớt bông Atiso và lá dứa ra. Đợi nước nguội đi bạn rót vào bình hay chai đựng nước.
Thành phẩm nấu nước Atiso
Khi đã cho nước Atiso vào bình, bạn nên cất vào trong tủ lạnh để làm nước lạnh lên thì lúc uống sẽ ngon hơn. Nếu muốn uống liền, bạn có thể cho thêm đá. Rót nước Atiso ra ly, bạn đã có một ly nước Atiso thanh mát ngon lành để thưởng thức.
Xem thêm : Cách nấu cháo yến mạch cho bé 6 – 8 tháng tuổi
Với bông Atiso đã nấu chín, bạn có thể tách từng cánh hoa ra và ăn phần thịt. Có thể nhai luôn cả cánh hoa trong miệng để cảm nhận hết vị thanh mát, mùi thơm thảo dược của Atiso
Thành phẩm nước Atiso nấu từ bông Atiso tươi
Công dụng của nước Atiso
Nước atiso sau khi nấu có màu xanh vàng trong lành, vị ngọt thanh, mùi thơm hoà quyện của Atiso và lá dứa. Nước Atiso là một thức uống thanh mát giúp giải nhiệt cơ thể hiệu quả.
Dùng Atiso điều độ rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Atiso làm mát gan, thanh lọc cơ thể giúp da dẻ khoẻ đẹp. Hỗ trợ giảm mỡ máu, giúp bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atiso còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta ngăn ngừa một số bệnh như ung thư và phục hồi chức năng gan
Hy vọng với bài viết trên, DaLaVi giúp bạn nắm được cách nấu nước Atiso từ bông Atiso tươi tại nhà. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là sẽ có ngay những ly nước giải nhiệt thơm mát từ bông Atiso cho mình và người thân yêu cùng thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công!
Liên hệ hotline 0914.107.107 để được tư vấn mua bông Atiso tươi trồng tại Đà Lạt nhé!
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà