Cách chưng yến táo đỏ với thành phần tổ yến có chứa nhiều protein đặc biệt hơn có tới 18 loại acid amin và các khoáng chất vi lượng tốt cho sức khỏe chính vì vậy là món ăn được ưu tiên lựa chọn để bồi bổ sức khỏe và nâng cao thể chất.
Tổ yến được chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng nhưng cách chưng yến táo đỏ được yêu thích bởi cách chế biến khá đơn giản, nguyên liệu chuẩn bị không quá cầu kì nhưng lại rất hấp dẫn và thơm ngon. Sự kết hợp hoàn hảo giữa tổ yến với táo đỏ mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Bạn đang xem: Cách Chưng Yến Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
Trong bài viết này, Cici thượng đỉnh yến xin được chia sẻ với bạn đọc cách nấu món thơm ngon khá lạ miệng nhưng lại thường được dùng để giải nhiệt, bồi bổ sức khỏe, dưỡng nhan, an thần, tăng sức đề kháng,….
1. Hướng dẫn cách chưng yến táo đỏ?
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu cách chưng yến táo đỏ:
Xem thêm : Cách nấu cháo trứng cho bé 6 tháng
1 tổ yến sào đã làm sạch cho 2 người ăn.
5 – 7 quả táo đỏ.
3 – 4 thìa cà phê đường.
Thố và nồi chưng yến
1.2 Chế biến :
Xem thêm : Cá dương vật, món ăn khiến người dân Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm
1. Cách chưng yến hiệu quả Như bạn đã biết để có thể chế biến món yến chưng đường phèn táo đỏ dĩ nhiên bạn sẽ cần đến 2 nguyên liệu chính là yến sào và táo đỏ. Nguyên liệu bổ sung cuối cùng để làm nên thành công cho món ăn này chính là đường phèn, nó sẽ mang lại vị ngọt thanh thanh cho món ăn thêm đậm đà.
2. Nếu yến bạn đang sử dụng là tổ yến thô sẽ phải tốn thời gian ngâm yến trong nước sau đó nhặt sạch lông rồi mới làm sạch tạp chất. Nhưng nếu bạn đang sử dụng yến tinh chế thì không cần phức tạp như trên bạn chỉ cần ngâm yến trong nước sạch khoảng 30 phút đến 1 giờ là đem đi chưng. Món Yến chưng đường phèn hạt chia mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng.
3. Cho yến đã ngâm và rửa sạch vào một cái bát sau đó chế nước sao cho vừa ngập yến rồi đem đi chưng cách thủy.
4. Táo tàu nên sử dụng loại táo có màu đỏ, không sâu mọt làm sạch rồi ngâm nước ấm, sau đó vớt táo đỏ ra rồi để ráo, nấu táo tàu cùng với nước lọc trên lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi cho thêm đường phèn vào, tiếp tục nấu thêm 5 phút là được. Sau đó bạn cho phần táo đỏ đường đèn vào trong yến chưng là có thể dừng được rồi.
Trên đây là cách chưng yến giới thiệu đến bạn đọc. Nếu có nhu cầu, sử dụng yến sào nguyên chất, các bạn có thể liên hệ được tư vấn thêm thông tin và nhận bảng báo giá chi tiết. Bên cạnh đó, CiCi Thượng Đỉnh Yến có cung cấp sản phẩm và hướng dẫn Cách chưng yến, đường phèn và nhận giao hàng tận nơi nhanh chóng tất cả các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng xem tại: thuongdinhyen.com
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà