Cách làm thịt rùa không khó nhưng bạn phải cẩn thận kẻo hại sức khỏe khi ăn. Những năm gần đây, mô hình nuôi rùa lấy thịt được chú ý. Nhờ vậy, thị trường cũng có thêm loại thịt rùa để cung cấp cho những người có nhu cầu. So với trước đây, món thịt rùa chỉ có ở một số nhà hàng hoặc chủ yếu dùng để chế biến các món ăn bài thuốc thì nay đã không còn được sử dụng. Trong chia sẻ sau đây mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách làm thịt rùa và một số món ăn dễ chế biến. Hãy giữ lại cuốn sổ nếu có để khi cần bạn đã có công thức. Cách làm thịt rùa và các món ăn từ thịt rùa đơn giản – Ảnh 1 Thịt rùa có hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú và quý hiếm. hình ảnh internet.
1. Công dụng của thịt rùa
Thịt rùa từ lâu đã được coi là một loại thực phẩm có nhiều công dụng chữa bệnh. Theo đông y, thịt rùa có vị mặn ngọt, tính lạnh, không độc. Hiệu quả trong điều trị bệnh hen suyễn, bệnh tim, huyết áp cao, thiếu máu, v.v. Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng, thịt rùa có chứa các thành phần dinh dưỡng như protein, gelatin, lipid, đường, Ca, P, Pe, axit nicotinic và các loại vitamin A, D. Cách làm thịt rùa và các món ăn dễ làm từ thịt rùa – Ảnh 2 Rùa tuy có nhiều công dụng nhưng là loài động vật quý hiếm, không nên sử dụng trừ trường hợp thật cần thiết.
Bạn đang xem: Thịt rùa làm món gì ngon
Máu rùa được dùng để chữa các bệnh viêm phế quản, khó thở, ho khan. Mỗi ngày bạn dùng 2 lần, mỗi lần 4 thìa cà phê huyết rùa là đủ. Ngoài ra huyết rùa còn chữa được bệnh thiếu máu, công dụng bổ can thận, an thần, ích trí. Có thể dùng 1 con rùa hầm với các vị thuốc như táo đỏ, ngũ vị tử, thiên môn đông, tinh hoàn để dùng. Công dụng Tư âm dưỡng huyết, ích tâm thận, bồi bổ tạng phủ. Bạn dùng thịt rùa nấu với bách bộ và đại táo bỏ hạt nấu canh uống để bổ khí huyết. Dùng chữa thận hư, đau lưng mỏi gối, huyết áp cao. Ngày dùng 10g thịt rùa và 1-15g đậu ván. Nấu chung, ăn thịt, uống nước canh, bỏ bã đậu nặng. Ngoài ra, nó còn có nhiều công dụng khác.
2. Cách làm thịt rùa và các món ăn dễ làm từ thịt rùa
Tùy vào món ăn bạn muốn chế biến mà cách chế biến thịt rùa cũng khác nhau. Dưới đây là một số cách chế biến thịt rùa với công thức cực kỳ đơn giản mà bạn có thể áp dụng
Bước 1: Dùng que làm mồi nhử rùa cắn mạnh để lôi đầu rùa ra khỏi mai. Đặt nó nằm ngửa trên thớt. Nhanh chóng dùng dao sắc chặt đầu rùa để rùa rút hết máu. Bước 2: Giết thịt rùa
Chuẩn bị một nồi nước sôi, nhúng cả con rùa vào nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, cạo sạch nhớt và rửa sạch, dùng dao sắc rạch một đường sâu xung quanh quả mơ rồi bóc vỏ. Nắm lấy cổ rùa, kéo về phía đuôi cho nội tạng bám theo rồi moi hậu môn ra, loại bỏ phần mỡ ở đùi để khi ăn không bị nhão. Giữ lại trứng nếu có Sau khi sơ chế thịt rùa, lưu ý tuyệt đối không rửa thịt rùa bằng nước mà chỉ dùng khăn tay Nếu dùng nước lạnh để rửa sẽ khiến thịt rùa có mùi tanh do các chất trong thịt rùa bị oxy hóa nhanh khi gặp nước. 2.1. Cách Nướng Thịt Rùa Với Muối
2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
1 con rùa
1kg muối
2.1.2. Các bước để làm theo
Đầu tiên, bạn làm thịt rùa bằng cách cắt tiết rùa và hứng máu rùa vào một chiếc bát. Đây là cách làm thịt rùa khá khó vì loài nhện này thường rụt cổ vào trong mai. Bạn có thể dùng một chiếc đũa nhỏ để lừa rùa rụt cổ. Nếu bạn chặt đúng cách, máu rùa sẽ chảy ra và thịt rùa sẽ có màu trắng đẹp mắt hơn, khi làm muối rùa thịt sẽ có màu đỏ.
Xem thêm : Bật mí cách nấu canh trứng cà chua với đậu phụ ngon không cưỡng
Sau đó, ngâm rùa trong nước sôi vài phút để cạo sạch phần thịt còn sót lại. Rửa sạch để ráo, cho rùa vào nồi, thêm muối, đun lửa lớn cho đến khi nghe tiếng muối nổ. Tiếp tục nấu cho đến khi tiếng nổ biến mất. Con rùa được nướng. Vớt rùa ra, dùng dao tách mai và bỏ ruột rùa. Không ăn thịt rùa vì trong ruột rùa chứa nhiều độc tố, chỉ ăn phần thịt rùa chấm muối tiêu chanh. 2.2. Cách làm thịt rùa chiên
2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
1 con rùa 1 trái dừa nạo
100 gram đậu phộng
100 gram hành tây
10 gram bột cà ri
50 gram nước tương
100 gram mỡ nước
Tỏi khô, ớt bột, lá ổi, sả
Các loại gia vị như mắm, muối, đường, tiêu, v.v.
2.2.2. Các bước để làm theo
Xem thêm : Món cá kho măng thơm ngon khó cưỡng, chống ngán lại có thời gian đi chơi Tết
Chuẩn bị thịt trước bằng cách rửa sạch và nướng trên bếp. Khi rùa đã chín, bạn chỉ cần gỡ mai và cắt thịt thành từng miếng nhỏ. Ướp thịt rùa với nước mắm, muối, tiêu, đường và bột cà ri cho thấm. Dừa được nạo và ép lấy nước cốt. Sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ hoặc băm nhỏ. nước tương nghiền. Lạc rang chín, bóc vỏ giã nhỏ. Cách làm thịt rùa và các món ăn dễ làm từ thịt rùa – Ảnh 6 Cho thịt rùa đã chiên ra đĩa, trang trí món ăn sao cho bắt mắt nhất và chúng ta thôi. hình ảnh internet. QUẢNG CÁO
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và để nguyên củ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Lá trầu nhặt những lá úa, bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ để sẵn. Bắc chảo lên bếp, cho mỡ vào đun sôi rồi cho hành, tỏi, sả vào phi thơm. Lòng đỏ dậy mùi thơm thì cho thịt rùa vào xào. Sau đó thêm nước tương và ớt bột và khuấy trong nước cốt dừa. Nêm nước mắm, muối, tiêu, đường đun lửa nhỏ đến khi cạn nước thì tắt bếp. 2.3. Cách làm thịt rùa nấu cháo
2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
1 con rùa
100 gram gạo tẻ
50 gram hạt đào
mỡ lợn
Từ vụ 4 nữ tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy: Khởi tố 129 nghi can mua bán ma túy Gia vị như muối, hạt nêm, nước mắm, v.v.
2.3.2. Các bước để làm theo
Cách làm thịt rùa nấu chè khá đơn giản. Bạn dùng chày đập hai bên mai rùa ra. Tách và loại bỏ vỏ bụng. Thịt cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ướp gia vị khoảng 20 phút cho thấm. Cho mỡ heo vào chảo thật nóng, cho hành và gừng băm nhỏ vào, sau đó cho thịt rùa, hạt đào vào xào, sau đó cho nước vào. Nấu đến khi nước sôi thì cho gạo tẻ đã vo sạch vào. Đun lửa riu riu khoảng 2 tiếng thì nêm gia vị vừa ăn là dùng được.
Cách chế biến thịt rùa đúng cách giúp bạn chế biến những món ăn an toàn, bổ dưỡng. Thịt rùa từ những con rùa được nuôi lấy thịt cũng chủ yếu để chế biến thành các món ăn bài thuốc. Vì vậy chỉ khi thực sự cần thiết bạn mới nên sử dụng và mua rùa thịt từ các trang trại nuôi rùa thịt.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà