Râu bạch tuộc là 1 loại thực phẩm quá quen thuộc với nhiều người, chứa nhiều Vitamin A, B1, B2, C và nhiều loại khoáng chất khác như kẽm, Canxi, Sắt, Đồng, Photpho,… Dưới đây là 1 số món nhậu từ Râu Bạch Tuộc Khổng Lồ cực kì hấp dẫn, thơm ngon dành cho ngày cuối tuần tụ họp bạn bè và gia đình.
Cách chọn râu bạch tuộc Khổng Lồ Chất Lượng
Râu bạch tuộc tươi
- Bạn nên chọn phần râu có da trơn mịn, sờ vào chắc chắn, không lõng bõng nước, không mềm nhũn.
- Râu không bị phình to, phía dưới râu có màu trắng đục, giáp hút trên râu sáng trong.
Râu bạch tuộc đông lạnh
- Với râu bạch tuộc đông lạnh, chọn râu có lớp da căng bóng, mịn.
- Màu sắc râu là màu nâu xám hoặc ánh xanh, không chọn râu màu trắng đục.
- Chọn những vỉ hoặc túi râu bạch tuộc đông lạnh có xuất xứ rõ ràng, ghi rõ thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng và đựng trong túi hút chân không.
Món nhậu từ Râu Bạch Tuộc Khổng Lồ độc đáo, cực kì dễ làm
Râu bạch tuộc hấp dầu hào
Nguyên liệu:
Bạn đang xem: 3 Món nhậu từ Râu Bạch Tuộc Khổng Lồ dành cho ngày cuối tuần
- Râu bạch tuộc: 800g
- Hành tây
- Cần tây
- Rau răm
- Hành lá
- Gừng
- Ớt
- Xì dầu
- Đường
Xem thêm : Bầu ăn cá bạc má được không?
Sơ chế nguyên liệu
- Râu bạch tuộc sau khi mua về, rửa qua nước, chà xát với 1 chút muối, rồi đem đi rửa lại với nước nhiều lần sau đó để ráo.
- Sả lọc bớt vỏ, đập dập rồi cắt thành từng khúc. Hành tây, gừng rửa sạch gọt vỏ, thái lát. Tỏi bỏ vỏ đi sau đó thái nhỏ, ớt thái lát. Rau răm rửa rồi cắt nhỏ.
Chế biến
Xem thêm : Tổng hợp 2 cách nấu chè cốm dẻo ngọt, thơm dịu hấp dẫn
Bước 1: Ướp râu bạch tuộc với 5 muỗng xì dầu, 2 muỗng đường, 2 muỗng dấm và gừng, ớt đã thái lát.
Bước 2: Cho nửa phần hành tây, hành lá, cần tây, rau răm đã cắt khúc trộn với râu bạch tuộc đã ướp, đậy vung và hấp bạch tuộc trong khoảng 15 phút râu bạch tuộc sẽ chín đều và thơm ngon.
Bước 3: Khi râu bạch tuộc đã chín, cho phần rau còn lại vào, đảo khoảng 30s.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà