Phở bò sốt vang là một món ăn mang đậm phong vị của người Việt. Nước sốt vang đậm đà, rất thơm mùi quế, hồi, thịt bò chín mềm ăn cùng những sợi phở hay sợi bún đều rất ngon. Bếp Eva hướng dẫn cách làm phở sốt vang ngon đơn giản tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng.
- Cách nấu bún Thái hải sản ngon chuẩn vị người Thái
- Cách nấu mì cho bé ăn dặm dễ ăn và đầy đủ dưỡng chất
- ĂN NƯỚC TƯƠNG CÓ BỊ MẬP NHƯ LỜI ĐỒN?
- Đậm đà bữa cơm với món canh măng khô nấu sườn ngon
- Một món cá hấp trọn vị cho một bữa ăn gia đình ấm cúng hay là một món ăn cho hương vị hoàn hảo của những bữa tiệc chính là lý do cá song hấp xì dầu được ra đời. Mang giá trị dinh dưỡng cao cùng với vị ngọt tự nhiên từ thịt cá, khi kết hợp với các gia vị tạo nên một món cá song hấp xì dầu không chỉ đậm đà mà còn nhiều mới lạ.
Nguyên liệu làm phở sốt vang
– 500g thịt bò (chọn thịt bắp bò có nhiều gân xen lẫn mỡ)
Bạn đang xem: Cách làm phở sốt vang thơm ngon chuẩn vị tại nhà
– 600g bún tươi
– 250g cà chua
– 150g hành tây
– 15g tỏi
– 30g hành lá
– 30g rau mùi
– 1 lá nguyệt quế, 2 hoa hồi, 2g quế
– 5g hạt điều màu
– 60ml rượu vang đỏ
– Dầu hào, hạt nêm, ngũ vị hương, tiêu xay, đường, dầu ăn
Cách làm phở bò sốt vang
Xem thêm : Tảo nâu trong bể thủy sinh
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò
– Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó thái miếng vuông to vừa ăn.
– Ướp thịt bò với 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa canh dầu hào, 1/3 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe bột ngũ vị hương, 2 thìa canh rượu vang đỏ, trộn đều ướp 30 phút. (Nếu có thời gian thì ướp thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh 2 – 4 tiếng)
Thịt bò thái miếng vuông to, khi nấu thịt sẽ se lại, không bị vụn nát
Bước 2: Sơ chế rau củ
– Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái múi cau.
– Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Cho 2 hoa hồi, 2g quế vào chảo rang cho thơm.
Bước 3: Nấu sốt vang
Xem thêm : 6 lợi ích dinh dưỡng của nước hầm xương bạn không nên bỏ qua
– Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào và cho 5g hạt điều màu đun cho đến khi hạt điều màu ra hết màu đỏ thì vớt hạt ra.
– Cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tiếp cà chua, hành tây vào xào trước, khi hành tây thơm, cà chua mềm mềm thì cho thịt bò đã ướp vào xào. Đảo đều tay, xào cho thịt bò săn lại.
– Thịt bò săn lại thì cho khoảng 4 bát to nước sôi vào(khoảng 1,5 – 2l), đun sôi và hớt bọt. Sau đó cho lá nguyệt quế, hoa hồi và quế vào đậy vung ninh nhỏ lửa. Nêm thêm một ít bột canh, bột nêm cho đậm đà. Ninh khoảng 1 – 1,5 giờ với lửa nhỏ cho thịt bò chín mềm nhừ, nước sốt vang cạn dần và hơi sánh lại. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị vừa ăn là hoàn thành phần sốt bò vang.
Bước 4: Trần phở
– Đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho phở vào trần khoảng 1 phút rồi vớt ra cho vào bát.
Hoàn thành
– Phở cho vào bát, múc vài miếng thịt bò, cho một ít hành lá, rau mùi và chan nước sốt vang lên là hoàn thành tô phở sốt vang ngon.
– Phở bò sốt vang chín mềm, đậm đà. Nước dùng hơi sánh nhẹ, thơm mùi quế, hoa hồi, màu đỏ đẹp mắt.
Phở bò sốt vang thơm ngon chuẩn vị
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà